SlideShare a Scribd company logo
1 of 19
Pagsusulit sa
Filipino 8
Mga popular na
Babasahin
PANUTO!
Piliin lamang ang letra ng
tamang sagot at isulat ito sa
inyong papel
1. ay isang uri ng paglilimbag na
naglalaman ng balita, impormasyon at
patalastas.
a. Broadsheet
b. tabloid
c. pahayagan
d. magasin
2. ‘Di hamak na mas maliit ito kung
ikukumpara sa broadsheet.
a. Broadsheet
b. tabloid
c. pahayagan
d. magasin
3. Ang _______ ay isang grapikong midyum na ang
mga salita at larawan ay ginagamit upang ihatid ang
isang salaysay o kuwento. Ito ay ibinibilang ding
isang makulay at popular na babasahin na ang
layunin ay magbigay-aliw sa mga mambabasa,
magturo ng iba't ibang kalaman, at magsulong ng
kulturang pilipino.
a. Pahayagan
b. Magasin
c. Komiks
d. dagli
4. Ito ang kauna-unahang magasin sa
Pilipinas.
a. FHM
b. Candy
c. Yes!
d. Liwayway
5. tinatalakay nito ang mga kagustuhan at
suliranin ng kabataan. Ito ay gawa ng mga
batang manunulat na mas nakauunawa sa
sitwasyon ng kabataan sa kasalukuyan.
a. FHM
b. Candy
c. Yes!
d. Liwayway
6. ito ay isang magasing pangkababaihan. Ang
mga artikulo rito ay nagsisilbing gabay upang
maliwanagan ang kababaihan tungkol sa mga
pinakamainit na isyu sa klusugan, kagandahan,
kultura, at aliwan.
a. Cosmopolitan
b. Candy
c. Entrepreneur
d. Metro
7. ito ay magasing naglalaman ng mga
artikulong makatulong sa mga taong may
negosyo o nais magtayo ng negosyo.
a. Cosmopolitan
b. Candy
c. Entrepreneur
d. Metro
8. ito naman ay magasing para sa kalalakihan na
naglalaman ng mga artikulong nais pag-usapan ng
kalalakihan tulad ng mga isyung may kinalaman sa buhay,
pag-ibig at iba pa nang walang pag-aalinlangan.
a. FHM
b. Candy
c. Yes!
d. Liwayway
9. isang magasing para sa mga abalang ina. Ang mga
artikulong nakasulat dito ay tumutulong sa kanila upang
gawin ang kanulang mga responsibilidad at maging
mabuting maybahay
a. Cosmopolitan
b. Good Housekeeping
c. Entrepreneur
d. Metro
10. karaniwang tinatalakay rito tunglol sa mga isyu ng
kalusugan tulad ng pamamaraan sa pag-ehersisyo,
pagbabawas ng timbang, mga pagsusuri sa pisikal at
mental na kalusugan na naging dahilan upang maging
paborito ito ng kalalakihan.
a. T3
b. Good Housekeeping
c. Men’s Health
d. Metro
11. magasing tungkol sa fashion, mga
pangyayari, shopping, at mga isyu hinggil sa
kagandahan ang nilalaman nito.
a. T3
b. Good Housekeeping
c. Men’s Health
d. Metro
12. isang magasing para sa mga gadget.
Ipinapakita rito ang mga pinakahuling pagbabago
sa teknolohiya at kagamitan nito. Ito ron ay may
mga napapanahong balita gabay tungkol sa pag-
aalaga ng mga gadget.
a. T3
b. Good Housekeeping
c. Men’s Health
d. Metro
13. ang magasin tyngkol sa balitang showbiz. Ang
nilalaman nito ay palaging bago, puno ng mga
nakaw-atensyong larawan at malalamabg detalye
tungkol sa mga pinasikat na artista sa bansa.
a. FHM
b. Candy
c. Yes!
d. Liwayway
14. Ang ______ ay isang anyong
pampanitikang maituturing na maikling-
maikling kuwento.
a. Pahayagan
b. Magasin
c. Komiks
d. dagli
Tukuyin ang bahagi ng komiks.
15
16
17 19
Tukuyin ang bahagi ng magasin.
20.
1. C
2. B
3. C
4. D
5. B
6. A
7. C
8. A
9. B
10.C
11.D
12.A
13.C
14.D
15.Pamagat
16.Larawang guhit
17.Kahon ng salaysay
18.Lobo ng usapan
19.Kuwadro
20.nameplate

More Related Content

What's hot

FILIPINO 8 Q3 WEEK 3.pptx
FILIPINO 8 Q3 WEEK 3.pptxFILIPINO 8 Q3 WEEK 3.pptx
FILIPINO 8 Q3 WEEK 3.pptxKlarisReyes1
 
MGA popular na babasahin.pptx
MGA popular na babasahin.pptxMGA popular na babasahin.pptx
MGA popular na babasahin.pptxAprilJoyCagas1
 
DOKUMENTARYONG PANRADYO.pptx
DOKUMENTARYONG PANRADYO.pptxDOKUMENTARYONG PANRADYO.pptx
DOKUMENTARYONG PANRADYO.pptxCamilleAlcaraz2
 
Ekspresyong hudyat at lohikal
Ekspresyong hudyat at lohikalEkspresyong hudyat at lohikal
Ekspresyong hudyat at lohikalAllenOk
 
Kontemporaryong programang pantelebisyon
Kontemporaryong programang pantelebisyonKontemporaryong programang pantelebisyon
Kontemporaryong programang pantelebisyonErnitaLimpag1
 
dokumentaryong pantelebisyon
dokumentaryong pantelebisyondokumentaryong pantelebisyon
dokumentaryong pantelebisyonDianah Martinez
 
1st grading week 7 proyektong panturismo (mga dapat gawin) babes
1st grading week 7 proyektong panturismo (mga dapat gawin) babes1st grading week 7 proyektong panturismo (mga dapat gawin) babes
1st grading week 7 proyektong panturismo (mga dapat gawin) babesDona Baes
 
EKSPRESYON SA PAGPAPAHAYAG NG KONSEPTO O PANANAW.pptx
EKSPRESYON SA PAGPAPAHAYAG NG KONSEPTO O PANANAW.pptxEKSPRESYON SA PAGPAPAHAYAG NG KONSEPTO O PANANAW.pptx
EKSPRESYON SA PAGPAPAHAYAG NG KONSEPTO O PANANAW.pptxMarlonJeremyToledo
 
Ponemang suprasegmental grade 7
Ponemang suprasegmental grade 7Ponemang suprasegmental grade 7
Ponemang suprasegmental grade 7Ardan Fusin
 
Fil7 - Week 4 - Alamat.pptx
Fil7 - Week 4 - Alamat.pptxFil7 - Week 4 - Alamat.pptx
Fil7 - Week 4 - Alamat.pptxhelson5
 
Pagbuo ng KOMIKS STRIP
Pagbuo ng KOMIKS STRIPPagbuo ng KOMIKS STRIP
Pagbuo ng KOMIKS STRIPbryanramos49
 
FILIPINO 8-SANAYSAY.pptx
FILIPINO 8-SANAYSAY.pptxFILIPINO 8-SANAYSAY.pptx
FILIPINO 8-SANAYSAY.pptxsoeyol
 
01 Popular na Babasahin - Talakayan at Gawain.pptx
01 Popular na Babasahin - Talakayan at Gawain.pptx01 Popular na Babasahin - Talakayan at Gawain.pptx
01 Popular na Babasahin - Talakayan at Gawain.pptxMichaelAngeloPar1
 
01 Pangunahin at Pantulong na Kaisipang Nakasaad sa Binasa - Talakayan.pptx
01 Pangunahin at Pantulong na Kaisipang Nakasaad sa Binasa - Talakayan.pptx01 Pangunahin at Pantulong na Kaisipang Nakasaad sa Binasa - Talakayan.pptx
01 Pangunahin at Pantulong na Kaisipang Nakasaad sa Binasa - Talakayan.pptxMichaelAngeloPar1
 
DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA.ppt.pptx
DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA.ppt.pptxDOKUMENTARYONG PAMPELIKULA.ppt.pptx
DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA.ppt.pptxGielyn Tibor
 
Pagsusuring Pampelikula.pptx
Pagsusuring Pampelikula.pptxPagsusuring Pampelikula.pptx
Pagsusuring Pampelikula.pptxKelQuiming
 

What's hot (20)

FILIPINO 8 Q3 WEEK 3.pptx
FILIPINO 8 Q3 WEEK 3.pptxFILIPINO 8 Q3 WEEK 3.pptx
FILIPINO 8 Q3 WEEK 3.pptx
 
MGA popular na babasahin.pptx
MGA popular na babasahin.pptxMGA popular na babasahin.pptx
MGA popular na babasahin.pptx
 
Programang Panradyo.pptx
Programang Panradyo.pptxProgramang Panradyo.pptx
Programang Panradyo.pptx
 
DOKUMENTARYONG PANRADYO.pptx
DOKUMENTARYONG PANRADYO.pptxDOKUMENTARYONG PANRADYO.pptx
DOKUMENTARYONG PANRADYO.pptx
 
Ekspresyong hudyat at lohikal
Ekspresyong hudyat at lohikalEkspresyong hudyat at lohikal
Ekspresyong hudyat at lohikal
 
Kontemporaryong programang pantelebisyon
Kontemporaryong programang pantelebisyonKontemporaryong programang pantelebisyon
Kontemporaryong programang pantelebisyon
 
dokumentaryong pantelebisyon
dokumentaryong pantelebisyondokumentaryong pantelebisyon
dokumentaryong pantelebisyon
 
1st grading week 7 proyektong panturismo (mga dapat gawin) babes
1st grading week 7 proyektong panturismo (mga dapat gawin) babes1st grading week 7 proyektong panturismo (mga dapat gawin) babes
1st grading week 7 proyektong panturismo (mga dapat gawin) babes
 
EKSPRESYON SA PAGPAPAHAYAG NG KONSEPTO O PANANAW.pptx
EKSPRESYON SA PAGPAPAHAYAG NG KONSEPTO O PANANAW.pptxEKSPRESYON SA PAGPAPAHAYAG NG KONSEPTO O PANANAW.pptx
EKSPRESYON SA PAGPAPAHAYAG NG KONSEPTO O PANANAW.pptx
 
Ponemang suprasegmental grade 7
Ponemang suprasegmental grade 7Ponemang suprasegmental grade 7
Ponemang suprasegmental grade 7
 
Fil7 - Week 4 - Alamat.pptx
Fil7 - Week 4 - Alamat.pptxFil7 - Week 4 - Alamat.pptx
Fil7 - Week 4 - Alamat.pptx
 
Broadcast media radyo
Broadcast media radyoBroadcast media radyo
Broadcast media radyo
 
Pelikula.pptx
Pelikula.pptxPelikula.pptx
Pelikula.pptx
 
Pagbuo ng KOMIKS STRIP
Pagbuo ng KOMIKS STRIPPagbuo ng KOMIKS STRIP
Pagbuo ng KOMIKS STRIP
 
FILIPINO 8-SANAYSAY.pptx
FILIPINO 8-SANAYSAY.pptxFILIPINO 8-SANAYSAY.pptx
FILIPINO 8-SANAYSAY.pptx
 
LP 4 ppt..pptx
LP 4 ppt..pptxLP 4 ppt..pptx
LP 4 ppt..pptx
 
01 Popular na Babasahin - Talakayan at Gawain.pptx
01 Popular na Babasahin - Talakayan at Gawain.pptx01 Popular na Babasahin - Talakayan at Gawain.pptx
01 Popular na Babasahin - Talakayan at Gawain.pptx
 
01 Pangunahin at Pantulong na Kaisipang Nakasaad sa Binasa - Talakayan.pptx
01 Pangunahin at Pantulong na Kaisipang Nakasaad sa Binasa - Talakayan.pptx01 Pangunahin at Pantulong na Kaisipang Nakasaad sa Binasa - Talakayan.pptx
01 Pangunahin at Pantulong na Kaisipang Nakasaad sa Binasa - Talakayan.pptx
 
DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA.ppt.pptx
DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA.ppt.pptxDOKUMENTARYONG PAMPELIKULA.ppt.pptx
DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA.ppt.pptx
 
Pagsusuring Pampelikula.pptx
Pagsusuring Pampelikula.pptxPagsusuring Pampelikula.pptx
Pagsusuring Pampelikula.pptx
 

Similar to Pagsusulit sa Filipino 8 (Mga Popular na Babasahin).pptx

MASUSING BANGHAY ARALIN SA FILIPINO 9 (PAMAMARAANG PAGTUKLAS (DISCOVERY METHO...
MASUSING BANGHAY ARALIN SA FILIPINO 9 (PAMAMARAANG PAGTUKLAS (DISCOVERY METHO...MASUSING BANGHAY ARALIN SA FILIPINO 9 (PAMAMARAANG PAGTUKLAS (DISCOVERY METHO...
MASUSING BANGHAY ARALIN SA FILIPINO 9 (PAMAMARAANG PAGTUKLAS (DISCOVERY METHO...IrishMontimor
 
Modyul 1- Katuturan at kahalagahan ng Ekonomics.pdf
Modyul 1- Katuturan at kahalagahan ng Ekonomics.pdfModyul 1- Katuturan at kahalagahan ng Ekonomics.pdf
Modyul 1- Katuturan at kahalagahan ng Ekonomics.pdfEmmylouMolitoPesidas
 
Modyul 1 katuturan at kahalagahan ng ekonomics
Modyul 1  katuturan at kahalagahan ng ekonomicsModyul 1  katuturan at kahalagahan ng ekonomics
Modyul 1 katuturan at kahalagahan ng ekonomics南 睿
 
POPULAR NA BABASAHIN 8.pptx
POPULAR NA BABASAHIN 8.pptxPOPULAR NA BABASAHIN 8.pptx
POPULAR NA BABASAHIN 8.pptxROSEANNIGOT
 
Modyul 2 pagsusuri ng akda batay sa teoryang romantisismo
Modyul 2 pagsusuri ng akda batay sa teoryang romantisismoModyul 2 pagsusuri ng akda batay sa teoryang romantisismo
Modyul 2 pagsusuri ng akda batay sa teoryang romantisismodionesioable
 
Copy of REYCHEL O. GAMBOA-converted.pptx
Copy of REYCHEL O. GAMBOA-converted.pptxCopy of REYCHEL O. GAMBOA-converted.pptx
Copy of REYCHEL O. GAMBOA-converted.pptxreychelgamboa2
 
Q3-PPT-FIL-WEEK1.popular na babasahinpptx
Q3-PPT-FIL-WEEK1.popular na babasahinpptxQ3-PPT-FIL-WEEK1.popular na babasahinpptx
Q3-PPT-FIL-WEEK1.popular na babasahinpptxjessa9llorente
 
AP6_q1wk5_mod5_Ang-Deklarasyon-ng-Kasarinlan-ng-Pilipinas-at-ang-Pagkakatatag...
AP6_q1wk5_mod5_Ang-Deklarasyon-ng-Kasarinlan-ng-Pilipinas-at-ang-Pagkakatatag...AP6_q1wk5_mod5_Ang-Deklarasyon-ng-Kasarinlan-ng-Pilipinas-at-ang-Pagkakatatag...
AP6_q1wk5_mod5_Ang-Deklarasyon-ng-Kasarinlan-ng-Pilipinas-at-ang-Pagkakatatag...josefadrilan2
 
g8-191116034242 (2).pptx
g8-191116034242 (2).pptxg8-191116034242 (2).pptx
g8-191116034242 (2).pptxROSEANNIGOT
 
AP6-Quarter-1-week-1Module1-1.pdf
AP6-Quarter-1-week-1Module1-1.pdfAP6-Quarter-1-week-1Module1-1.pdf
AP6-Quarter-1-week-1Module1-1.pdfjosefadrilan2
 
Q3 DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA PAGSUSULIT.pptx
Q3 DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA PAGSUSULIT.pptxQ3 DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA PAGSUSULIT.pptx
Q3 DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA PAGSUSULIT.pptxIvyTalisic1
 
ppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp...
ppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp...ppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp...
ppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp...MariaFeIntina
 
Lp ko ngayong june 22 26,2015
Lp ko ngayong june 22 26,2015Lp ko ngayong june 22 26,2015
Lp ko ngayong june 22 26,2015EDITHA HONRADEZ
 
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxkhayanne005
 
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxEduardoReyBatuigas2
 
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxAntonetteRici
 

Similar to Pagsusulit sa Filipino 8 (Mga Popular na Babasahin).pptx (20)

MASUSING BANGHAY ARALIN SA FILIPINO 9 (PAMAMARAANG PAGTUKLAS (DISCOVERY METHO...
MASUSING BANGHAY ARALIN SA FILIPINO 9 (PAMAMARAANG PAGTUKLAS (DISCOVERY METHO...MASUSING BANGHAY ARALIN SA FILIPINO 9 (PAMAMARAANG PAGTUKLAS (DISCOVERY METHO...
MASUSING BANGHAY ARALIN SA FILIPINO 9 (PAMAMARAANG PAGTUKLAS (DISCOVERY METHO...
 
Modyul 1- Katuturan at kahalagahan ng Ekonomics.pdf
Modyul 1- Katuturan at kahalagahan ng Ekonomics.pdfModyul 1- Katuturan at kahalagahan ng Ekonomics.pdf
Modyul 1- Katuturan at kahalagahan ng Ekonomics.pdf
 
Modyul 1 katuturan at kahalagahan ng ekonomics
Modyul 1  katuturan at kahalagahan ng ekonomicsModyul 1  katuturan at kahalagahan ng ekonomics
Modyul 1 katuturan at kahalagahan ng ekonomics
 
POPULAR NA BABASAHIN 8.pptx
POPULAR NA BABASAHIN 8.pptxPOPULAR NA BABASAHIN 8.pptx
POPULAR NA BABASAHIN 8.pptx
 
ap g9.docx
ap g9.docxap g9.docx
ap g9.docx
 
Modyul 2 pagsusuri ng akda batay sa teoryang romantisismo
Modyul 2 pagsusuri ng akda batay sa teoryang romantisismoModyul 2 pagsusuri ng akda batay sa teoryang romantisismo
Modyul 2 pagsusuri ng akda batay sa teoryang romantisismo
 
magasin-170101055652.pdf
magasin-170101055652.pdfmagasin-170101055652.pdf
magasin-170101055652.pdf
 
MAGASIN (Grade 8) FILIPINO
MAGASIN (Grade 8) FILIPINOMAGASIN (Grade 8) FILIPINO
MAGASIN (Grade 8) FILIPINO
 
Copy of REYCHEL O. GAMBOA-converted.pptx
Copy of REYCHEL O. GAMBOA-converted.pptxCopy of REYCHEL O. GAMBOA-converted.pptx
Copy of REYCHEL O. GAMBOA-converted.pptx
 
Q3-PPT-FIL-WEEK1.popular na babasahinpptx
Q3-PPT-FIL-WEEK1.popular na babasahinpptxQ3-PPT-FIL-WEEK1.popular na babasahinpptx
Q3-PPT-FIL-WEEK1.popular na babasahinpptx
 
AP6_q1wk5_mod5_Ang-Deklarasyon-ng-Kasarinlan-ng-Pilipinas-at-ang-Pagkakatatag...
AP6_q1wk5_mod5_Ang-Deklarasyon-ng-Kasarinlan-ng-Pilipinas-at-ang-Pagkakatatag...AP6_q1wk5_mod5_Ang-Deklarasyon-ng-Kasarinlan-ng-Pilipinas-at-ang-Pagkakatatag...
AP6_q1wk5_mod5_Ang-Deklarasyon-ng-Kasarinlan-ng-Pilipinas-at-ang-Pagkakatatag...
 
g8-191116034242 (2).pptx
g8-191116034242 (2).pptxg8-191116034242 (2).pptx
g8-191116034242 (2).pptx
 
AP6_Q1wk3_mod3.pdf
AP6_Q1wk3_mod3.pdfAP6_Q1wk3_mod3.pdf
AP6_Q1wk3_mod3.pdf
 
AP6-Quarter-1-week-1Module1-1.pdf
AP6-Quarter-1-week-1Module1-1.pdfAP6-Quarter-1-week-1Module1-1.pdf
AP6-Quarter-1-week-1Module1-1.pdf
 
Q3 DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA PAGSUSULIT.pptx
Q3 DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA PAGSUSULIT.pptxQ3 DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA PAGSUSULIT.pptx
Q3 DOKUMENTARYONG PAMPELIKULA PAGSUSULIT.pptx
 
ppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp...
ppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp...ppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp...
ppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp...
 
Lp ko ngayong june 22 26,2015
Lp ko ngayong june 22 26,2015Lp ko ngayong june 22 26,2015
Lp ko ngayong june 22 26,2015
 
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
 
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
 
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptxARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
ARALIN-1-ANG-KAHALAGAHAN-NG-PAG-AARAL-NG-KONTEMPORARYONG-ISYU.pptx
 

Recently uploaded

April Five , 2024 DEPED CATCH-UP FRIDAY.pptx
April Five , 2024 DEPED CATCH-UP FRIDAY.pptxApril Five , 2024 DEPED CATCH-UP FRIDAY.pptx
April Five , 2024 DEPED CATCH-UP FRIDAY.pptxJubilinAlbania
 
EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Pagmamahal sa Bayan.pptx
EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Pagmamahal sa Bayan.pptxEDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Pagmamahal sa Bayan.pptx
EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Pagmamahal sa Bayan.pptxGabrielleEllis4
 
El Filibusterismo Kabanata 7-10 (Grade10
El Filibusterismo Kabanata 7-10 (Grade10El Filibusterismo Kabanata 7-10 (Grade10
El Filibusterismo Kabanata 7-10 (Grade10cathyrinebuhisan2
 
FILIPINO MODULE-1 ARCHITECTURE FIVE.pptx
FILIPINO MODULE-1 ARCHITECTURE FIVE.pptxFILIPINO MODULE-1 ARCHITECTURE FIVE.pptx
FILIPINO MODULE-1 ARCHITECTURE FIVE.pptxMaryJaneCabides
 
nasyonalismosasilanganattimogsilangangasya-150219084821-conversion-gate02.pdf
nasyonalismosasilanganattimogsilangangasya-150219084821-conversion-gate02.pdfnasyonalismosasilanganattimogsilangangasya-150219084821-conversion-gate02.pdf
nasyonalismosasilanganattimogsilangangasya-150219084821-conversion-gate02.pdfVielMarvinPBerbano
 
Kabanata 11 - Life and Works of Jose Rizal
Kabanata 11 - Life and Works of Jose RizalKabanata 11 - Life and Works of Jose Rizal
Kabanata 11 - Life and Works of Jose RizalGab
 
Kontemporaryung isyu sa panahon ng bansa.
Kontemporaryung isyu sa panahon ng bansa.Kontemporaryung isyu sa panahon ng bansa.
Kontemporaryung isyu sa panahon ng bansa.KathleenAnnCordero2
 
Mother Tongue Based (Sinugbuanong Binisaya.Q4.Grade3.Week3.pptx
Mother Tongue Based (Sinugbuanong Binisaya.Q4.Grade3.Week3.pptxMother Tongue Based (Sinugbuanong Binisaya.Q4.Grade3.Week3.pptx
Mother Tongue Based (Sinugbuanong Binisaya.Q4.Grade3.Week3.pptxGluvellSiega1
 
FILIPINO 6 PPT Q4 - Kahulugan ng Pamilyar at Di-Pamilyar na Salita.pptx
FILIPINO 6 PPT Q4 - Kahulugan ng Pamilyar at Di-Pamilyar na Salita.pptxFILIPINO 6 PPT Q4 - Kahulugan ng Pamilyar at Di-Pamilyar na Salita.pptx
FILIPINO 6 PPT Q4 - Kahulugan ng Pamilyar at Di-Pamilyar na Salita.pptxKimberlyValdez19
 
araling panlipunan 5 periodical testpt.pptx
araling panlipunan 5 periodical testpt.pptxaraling panlipunan 5 periodical testpt.pptx
araling panlipunan 5 periodical testpt.pptxJOHNNYGALLA2
 
Liham pang negosyo (GAabay sa Pagsulat ng isang liham pang negosyo/kalakal) ....
Liham pang negosyo (GAabay sa Pagsulat ng isang liham pang negosyo/kalakal) ....Liham pang negosyo (GAabay sa Pagsulat ng isang liham pang negosyo/kalakal) ....
Liham pang negosyo (GAabay sa Pagsulat ng isang liham pang negosyo/kalakal) ....JEANELLEBRUZA
 
6. DISKRIMINASYON TUGON NG PAMAHALAAN.pptx
6. DISKRIMINASYON TUGON NG PAMAHALAAN.pptx6. DISKRIMINASYON TUGON NG PAMAHALAAN.pptx
6. DISKRIMINASYON TUGON NG PAMAHALAAN.pptxArlieCerezo1
 
PAGSULAT NG REAKSYONG PAPEL (paano nga ba ang pagsulat ng reaksyng papel?)
PAGSULAT NG REAKSYONG PAPEL (paano nga ba ang pagsulat ng reaksyng papel?)PAGSULAT NG REAKSYONG PAPEL (paano nga ba ang pagsulat ng reaksyng papel?)
PAGSULAT NG REAKSYONG PAPEL (paano nga ba ang pagsulat ng reaksyng papel?)JEANELLEBRUZA
 
Simuno at Panaguri kahulugan at kahalagahan
Simuno at Panaguri kahulugan at kahalagahanSimuno at Panaguri kahulugan at kahalagahan
Simuno at Panaguri kahulugan at kahalagahanChristineJaneWaquizM
 
'Silangang Asya_20240328_142624_0000' with you.pdf
'Silangang Asya_20240328_142624_0000' with you.pdf'Silangang Asya_20240328_142624_0000' with you.pdf
'Silangang Asya_20240328_142624_0000' with you.pdfjemarabermudeztaniza
 
COT_PPT_Konsepto ng Distansya at Lokasyon.pptx
COT_PPT_Konsepto ng Distansya at Lokasyon.pptxCOT_PPT_Konsepto ng Distansya at Lokasyon.pptx
COT_PPT_Konsepto ng Distansya at Lokasyon.pptxsagumjhenaicka
 
61041256-Ang-Kurikulum-Na-Filipinoo.docx
61041256-Ang-Kurikulum-Na-Filipinoo.docx61041256-Ang-Kurikulum-Na-Filipinoo.docx
61041256-Ang-Kurikulum-Na-Filipinoo.docxChristineIgnas2
 
filipino 10_kasaysayan-ng-el-filibusterismo.pptx
filipino 10_kasaysayan-ng-el-filibusterismo.pptxfilipino 10_kasaysayan-ng-el-filibusterismo.pptx
filipino 10_kasaysayan-ng-el-filibusterismo.pptxMarcChristianNicolas
 
ayos ng pangungusap filipino grade 2 pppppppptttttt
ayos ng pangungusap filipino grade 2 ppppppppttttttayos ng pangungusap filipino grade 2 pppppppptttttt
ayos ng pangungusap filipino grade 2 ppppppppttttttJulietDianeBallonBot
 
SALIGANG BATAS 1987.pptx ARALING PANLIPUNAN 10
SALIGANG BATAS 1987.pptx ARALING PANLIPUNAN 10SALIGANG BATAS 1987.pptx ARALING PANLIPUNAN 10
SALIGANG BATAS 1987.pptx ARALING PANLIPUNAN 10RonalynGatelaCajudo
 

Recently uploaded (20)

April Five , 2024 DEPED CATCH-UP FRIDAY.pptx
April Five , 2024 DEPED CATCH-UP FRIDAY.pptxApril Five , 2024 DEPED CATCH-UP FRIDAY.pptx
April Five , 2024 DEPED CATCH-UP FRIDAY.pptx
 
EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Pagmamahal sa Bayan.pptx
EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Pagmamahal sa Bayan.pptxEDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Pagmamahal sa Bayan.pptx
EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Pagmamahal sa Bayan.pptx
 
El Filibusterismo Kabanata 7-10 (Grade10
El Filibusterismo Kabanata 7-10 (Grade10El Filibusterismo Kabanata 7-10 (Grade10
El Filibusterismo Kabanata 7-10 (Grade10
 
FILIPINO MODULE-1 ARCHITECTURE FIVE.pptx
FILIPINO MODULE-1 ARCHITECTURE FIVE.pptxFILIPINO MODULE-1 ARCHITECTURE FIVE.pptx
FILIPINO MODULE-1 ARCHITECTURE FIVE.pptx
 
nasyonalismosasilanganattimogsilangangasya-150219084821-conversion-gate02.pdf
nasyonalismosasilanganattimogsilangangasya-150219084821-conversion-gate02.pdfnasyonalismosasilanganattimogsilangangasya-150219084821-conversion-gate02.pdf
nasyonalismosasilanganattimogsilangangasya-150219084821-conversion-gate02.pdf
 
Kabanata 11 - Life and Works of Jose Rizal
Kabanata 11 - Life and Works of Jose RizalKabanata 11 - Life and Works of Jose Rizal
Kabanata 11 - Life and Works of Jose Rizal
 
Kontemporaryung isyu sa panahon ng bansa.
Kontemporaryung isyu sa panahon ng bansa.Kontemporaryung isyu sa panahon ng bansa.
Kontemporaryung isyu sa panahon ng bansa.
 
Mother Tongue Based (Sinugbuanong Binisaya.Q4.Grade3.Week3.pptx
Mother Tongue Based (Sinugbuanong Binisaya.Q4.Grade3.Week3.pptxMother Tongue Based (Sinugbuanong Binisaya.Q4.Grade3.Week3.pptx
Mother Tongue Based (Sinugbuanong Binisaya.Q4.Grade3.Week3.pptx
 
FILIPINO 6 PPT Q4 - Kahulugan ng Pamilyar at Di-Pamilyar na Salita.pptx
FILIPINO 6 PPT Q4 - Kahulugan ng Pamilyar at Di-Pamilyar na Salita.pptxFILIPINO 6 PPT Q4 - Kahulugan ng Pamilyar at Di-Pamilyar na Salita.pptx
FILIPINO 6 PPT Q4 - Kahulugan ng Pamilyar at Di-Pamilyar na Salita.pptx
 
araling panlipunan 5 periodical testpt.pptx
araling panlipunan 5 periodical testpt.pptxaraling panlipunan 5 periodical testpt.pptx
araling panlipunan 5 periodical testpt.pptx
 
Liham pang negosyo (GAabay sa Pagsulat ng isang liham pang negosyo/kalakal) ....
Liham pang negosyo (GAabay sa Pagsulat ng isang liham pang negosyo/kalakal) ....Liham pang negosyo (GAabay sa Pagsulat ng isang liham pang negosyo/kalakal) ....
Liham pang negosyo (GAabay sa Pagsulat ng isang liham pang negosyo/kalakal) ....
 
6. DISKRIMINASYON TUGON NG PAMAHALAAN.pptx
6. DISKRIMINASYON TUGON NG PAMAHALAAN.pptx6. DISKRIMINASYON TUGON NG PAMAHALAAN.pptx
6. DISKRIMINASYON TUGON NG PAMAHALAAN.pptx
 
PAGSULAT NG REAKSYONG PAPEL (paano nga ba ang pagsulat ng reaksyng papel?)
PAGSULAT NG REAKSYONG PAPEL (paano nga ba ang pagsulat ng reaksyng papel?)PAGSULAT NG REAKSYONG PAPEL (paano nga ba ang pagsulat ng reaksyng papel?)
PAGSULAT NG REAKSYONG PAPEL (paano nga ba ang pagsulat ng reaksyng papel?)
 
Simuno at Panaguri kahulugan at kahalagahan
Simuno at Panaguri kahulugan at kahalagahanSimuno at Panaguri kahulugan at kahalagahan
Simuno at Panaguri kahulugan at kahalagahan
 
'Silangang Asya_20240328_142624_0000' with you.pdf
'Silangang Asya_20240328_142624_0000' with you.pdf'Silangang Asya_20240328_142624_0000' with you.pdf
'Silangang Asya_20240328_142624_0000' with you.pdf
 
COT_PPT_Konsepto ng Distansya at Lokasyon.pptx
COT_PPT_Konsepto ng Distansya at Lokasyon.pptxCOT_PPT_Konsepto ng Distansya at Lokasyon.pptx
COT_PPT_Konsepto ng Distansya at Lokasyon.pptx
 
61041256-Ang-Kurikulum-Na-Filipinoo.docx
61041256-Ang-Kurikulum-Na-Filipinoo.docx61041256-Ang-Kurikulum-Na-Filipinoo.docx
61041256-Ang-Kurikulum-Na-Filipinoo.docx
 
filipino 10_kasaysayan-ng-el-filibusterismo.pptx
filipino 10_kasaysayan-ng-el-filibusterismo.pptxfilipino 10_kasaysayan-ng-el-filibusterismo.pptx
filipino 10_kasaysayan-ng-el-filibusterismo.pptx
 
ayos ng pangungusap filipino grade 2 pppppppptttttt
ayos ng pangungusap filipino grade 2 ppppppppttttttayos ng pangungusap filipino grade 2 pppppppptttttt
ayos ng pangungusap filipino grade 2 pppppppptttttt
 
SALIGANG BATAS 1987.pptx ARALING PANLIPUNAN 10
SALIGANG BATAS 1987.pptx ARALING PANLIPUNAN 10SALIGANG BATAS 1987.pptx ARALING PANLIPUNAN 10
SALIGANG BATAS 1987.pptx ARALING PANLIPUNAN 10
 

Pagsusulit sa Filipino 8 (Mga Popular na Babasahin).pptx

  • 1. Pagsusulit sa Filipino 8 Mga popular na Babasahin
  • 2. PANUTO! Piliin lamang ang letra ng tamang sagot at isulat ito sa inyong papel
  • 3. 1. ay isang uri ng paglilimbag na naglalaman ng balita, impormasyon at patalastas. a. Broadsheet b. tabloid c. pahayagan d. magasin
  • 4. 2. ‘Di hamak na mas maliit ito kung ikukumpara sa broadsheet. a. Broadsheet b. tabloid c. pahayagan d. magasin
  • 5. 3. Ang _______ ay isang grapikong midyum na ang mga salita at larawan ay ginagamit upang ihatid ang isang salaysay o kuwento. Ito ay ibinibilang ding isang makulay at popular na babasahin na ang layunin ay magbigay-aliw sa mga mambabasa, magturo ng iba't ibang kalaman, at magsulong ng kulturang pilipino. a. Pahayagan b. Magasin c. Komiks d. dagli
  • 6. 4. Ito ang kauna-unahang magasin sa Pilipinas. a. FHM b. Candy c. Yes! d. Liwayway
  • 7. 5. tinatalakay nito ang mga kagustuhan at suliranin ng kabataan. Ito ay gawa ng mga batang manunulat na mas nakauunawa sa sitwasyon ng kabataan sa kasalukuyan. a. FHM b. Candy c. Yes! d. Liwayway
  • 8. 6. ito ay isang magasing pangkababaihan. Ang mga artikulo rito ay nagsisilbing gabay upang maliwanagan ang kababaihan tungkol sa mga pinakamainit na isyu sa klusugan, kagandahan, kultura, at aliwan. a. Cosmopolitan b. Candy c. Entrepreneur d. Metro
  • 9. 7. ito ay magasing naglalaman ng mga artikulong makatulong sa mga taong may negosyo o nais magtayo ng negosyo. a. Cosmopolitan b. Candy c. Entrepreneur d. Metro
  • 10. 8. ito naman ay magasing para sa kalalakihan na naglalaman ng mga artikulong nais pag-usapan ng kalalakihan tulad ng mga isyung may kinalaman sa buhay, pag-ibig at iba pa nang walang pag-aalinlangan. a. FHM b. Candy c. Yes! d. Liwayway
  • 11. 9. isang magasing para sa mga abalang ina. Ang mga artikulong nakasulat dito ay tumutulong sa kanila upang gawin ang kanulang mga responsibilidad at maging mabuting maybahay a. Cosmopolitan b. Good Housekeeping c. Entrepreneur d. Metro
  • 12. 10. karaniwang tinatalakay rito tunglol sa mga isyu ng kalusugan tulad ng pamamaraan sa pag-ehersisyo, pagbabawas ng timbang, mga pagsusuri sa pisikal at mental na kalusugan na naging dahilan upang maging paborito ito ng kalalakihan. a. T3 b. Good Housekeeping c. Men’s Health d. Metro
  • 13. 11. magasing tungkol sa fashion, mga pangyayari, shopping, at mga isyu hinggil sa kagandahan ang nilalaman nito. a. T3 b. Good Housekeeping c. Men’s Health d. Metro
  • 14. 12. isang magasing para sa mga gadget. Ipinapakita rito ang mga pinakahuling pagbabago sa teknolohiya at kagamitan nito. Ito ron ay may mga napapanahong balita gabay tungkol sa pag- aalaga ng mga gadget. a. T3 b. Good Housekeeping c. Men’s Health d. Metro
  • 15. 13. ang magasin tyngkol sa balitang showbiz. Ang nilalaman nito ay palaging bago, puno ng mga nakaw-atensyong larawan at malalamabg detalye tungkol sa mga pinasikat na artista sa bansa. a. FHM b. Candy c. Yes! d. Liwayway
  • 16. 14. Ang ______ ay isang anyong pampanitikang maituturing na maikling- maikling kuwento. a. Pahayagan b. Magasin c. Komiks d. dagli
  • 17. Tukuyin ang bahagi ng komiks. 15 16 17 19
  • 18. Tukuyin ang bahagi ng magasin. 20.
  • 19. 1. C 2. B 3. C 4. D 5. B 6. A 7. C 8. A 9. B 10.C 11.D 12.A 13.C 14.D 15.Pamagat 16.Larawang guhit 17.Kahon ng salaysay 18.Lobo ng usapan 19.Kuwadro 20.nameplate