Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Bài giảng về sức khỏe theo đông tây

476 views

Published on

Bài giảng về sức khỏe theo đông tây

Published in: Food
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Bài giảng về sức khỏe theo đông tây

  1. 1. BÀI GIẢNG VỀ SỨC KHỎE THEO ĐÔNG TÂY HÒA HỢP!
  2. 2. • Trong con người tuy có nhiều tạng phủ khác nhau ,Trong đông y thì chúng ta chia thành ngủ hành, tây y thì còn thêm phần phức tạp. Nhưng thực tế thì toàn bộ cơ thể con người chỉ có là một tập hợp của những tế bào mà thôi! chổ nào trong cơ thể chúng ta cũng chỉ thấy toàn là tế bào mà thôi!
  3. 3. Vậy tế bào chúng nó cần gì? • chúng nó cần sự nuôi dưỡng về năng lượng; chúng nó cần thở oxy và chúng nó cần sự vệ sinh tất cả sự cung cấp năng lượng oxy và vệ sinh cho tế bào được thõa mãn là nhờ máu và dịch! khi máu và dịch bị nhơ bẩn thì tế bào sẽ không được lành mạnh sẽ sinh ra bệnh
  4. 4. vì sao máu và dịch trở thành nhơ bẩn ? • là vì chúng ta không có chế độ ăn uống không hợp lý và ngày qua ngày những chất nhơ sẽ được tích tụ lại và không được đào thảy ra ngoài sẽ sinh ra một môi trường axit cho cơ thể ! chính vì chổ này mà tế bào sẽ thái hóa thành ra những tế bào ung thư và gây bệnh cho cơ thể!
  5. 5. vậy thì thức ăn nào hợp cho cơ thể? • Nhìn lại loại người thì chúng ta cũng gần giống như những loài vượng khác, thức ăn chính của chúng ta là hoa quả và các loài rau cải xanh! rất có ít những củ sống! vì thế khi chúng ta xử dụng mấy ép các hoa quả và những rau cải xanh tươi thì những chất tươi này không tạo ra chất axit trong cơ thể ! còn tất cả những thức ăn khác cần phải chiên xào hay nấu như thịt cá mể cóc điều tạo ra nhiều chất axit cho cơ thể ! khi cơ thể bị nhiều chất axit quá thì cơ thể phải cân bằng lại ;
  6. 6. Sự cân bằng này có hai cách • 1-cách thứ nhất là cơ thể phải sản xuất ra nhiều mở để đống giử lại các chất axit đó là trường hợp của những người mập! vì thế khi quý vị thấy ai mập thì ai cũng nghỉ rằng người ấy ăn nhiều !nhưng thật ra người ấy ăn nhiều chất tạo ra axit chứ không phải tại ăn nhiều • 2-cách thứ hai là cơ thể sẽ lấy chất khoán trong xương ra để cân bằng lại độ nòng của axit trường hợp này chúng ta thấy trong những người gầy ! những người này ăn rất nhiều nhưng vẩn gầy ! và một ngày nào đó có thể bị bệnh loãn xương trong quá trình đào thảy chất axit của cơ thể sẽ làm cho thận dương bị mệt !thận dương bị mệt thì thận âm là thận để bài tiết cũng bị mệt luôn! vì thế khi có nhiều axit trong cơ thể chúng ta cảm thấy uể oải lười biến và buồn ngủ !khi vào tình trạng này chúng ta lại tưởng lầm là ăn không đủ chất vinh dưởng và theo tâm lý chúng ta sẽ tăng thêm nhiều thịt cá và các chất sữa lên !điều này sẽ làm cho cơ thể mệt hơn và tinh thần cũng trở nên mỏi mệt hơn !
  7. 7. • Để che dấu sự mỏi mệt về thân xác lẩn tinh thần chúng ta lại dùng thêm nhiều chất kích thích như cà phê hút thuốc lá hay mở nhạc trẽ dực gân lên để gây thêm sự hưng phấn cho tinh thần !nhưng thực tế cơ thể chúng ta chỉ cần một sự yên tỉnh và một thức ăn không tạo axit trrong cơ thể mới có thể phục hồi lại sức khỏe đó chính là nước ép sinh tố các quả tươi và các rau cải tươi thôi! • Quý vị chỉ cần lấy máy ép quả tươi và rau cải tươi uống trong vòng một tuần thì quý vị sẽ phục hồi lại sức rất khỏe !mà không cần ăn thịt cá hay ngủ cốc bơ sữa gì hết !chúc quý vị thành công nhé!!!

×