Successfully reported this slideshow.
Your SlideShare is downloading. ×

LÀM VIỆC MÃI SAO KHÔNG TĂNG LƯƠNG, LÊN CHỨC?

Ad
Ad
Ad
Ad
Ad
Ad
Ad
Ad
Ad
Ad
Ad

Check these out next

1 of 15 Ad
Advertisement

More Related Content

Similar to LÀM VIỆC MÃI SAO KHÔNG TĂNG LƯƠNG, LÊN CHỨC? (20)

More from VOBAOTOAN (20)

Advertisement

Recently uploaded (20)

LÀM VIỆC MÃI SAO KHÔNG TĂNG LƯƠNG, LÊN CHỨC?

 1. 1.  Mình đi làm chuyên cần, đúng giờ nhưng lương lại không cao bằng đứa đi trễ lại về sớm hoặc có cao hơn cũng không bằng thời gian mình đã bỏ ra?
 2. 2.  Làm việc thì đến khuya mới về sao mà SẾP lại tăng chức, tăng lương cho đứa làm ít và về sớm nhỉ?
 3. 3.  Công việc sao làm hoài mà không hết, còn mấy đồng nghiệp làm chung thì cứ làm đúng giờ thì về mà công việc vẫn đạt kết quả?
 4. 4.  Đơn giản là chúng ta chưa có kỹ năng đầy đủ để bắt đầu cho một cuộc sống khi bước vào xã hội.
 5. 5. A. KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN B. KỸ NĂNG MỀM (SOFT SKILL) C. KỸ NĂNG SỐNG
 6. 6.  Là những gì chúng ta được học từ 4-5 năm dưới mái trường Đại học. Có thể là: kỹ sư, bác sỹ, giáo viên hay là nghiệp vụ gì đó?,…
 7. 7.  Dễ xin được việc làm và kiếm tiền ổn định hơn so với những người chưa có chuyên môn gì cả (mặc dù tôi chưa tin lắm vào điều này?)
 8. 8.  Làm chúng ta ngày càng giỏi hơn => ngày càng bảo thủ hơn và ít lắng nghe ý kiến của mọi người hơn => luôn cho mình là đúng.
 9. 9.  Tóm tại kỹ năng mềm gồm 10 kỹ năng sau và câu hỏi đặt ra như sau:
 10. 10.  Một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất chính là kỹ năng Time management bởi vì: Ai cũng có 24h như nhau NHƯNG có người thành đạt có người không?
 11. 11.  Người xưa có câu:”Nhân vô thập toàn”=> không ai là hoàn hảo cả => chúng ta phải rèn luyện từng kỹ năng một như leo thang =>cải thiện khả năng của bản thân.
 12. 12.  SẼ CÓ NHIỀU THỜI GIAN BÊN GIA ĐÌNH VÀ NGƯỜI THÂN.  ĐỒNG NGHIỆP QUÝ MẾN VÀ DỄ THĂNG CHỨC TRONG BẤT KỲ LĨNH VỰC NÀO.  MANG LẠI SỰ TỰ TIN ĐỂ THỂ HIỆN CÁ TÍNH CỦA MÌNH.
 13. 13.  NếU như kỹ năng mềm giúp chúng ta nhiều hơn trong công việc thì kỹ năng sống hữu ích cho chúng ta trong đời sống hàng ngày nhiều hơn(một trái tim nồng ấm, giàu cảm xúc,..)=> được tình cảm của mọi người.
 14. 14.  Chúng ta sinh ra và lớn lên ai cũng muốn hoàn thiện bản thân. Nhưng chúng ta lại thiếu đi một nền giáo dục với 3 kỹ năng trên, mà tập trung cho 1 kỹ năng chuyên môn mà thôi. Rồi sau đó khi ra trường, chúng ta lại loay hoay với cuộc sống mà chưa kịp nhận ra rằng: “Không phải chúng ta dở, mà do chúng ta THIẾU KỸ NĂNG mà đáng lẽ ra chúng ta phải được chuẩn bị trước khi bước vào đời”.

×