• Share
 • Email
 • Embed
 • Like
 • Save
 • Private Content
Database Management
 

Database Management

on

 • 1,340 views

Reference Document-English Online Course

Reference Document-English Online Course

Statistics

Views

Total Views
1,340
Views on SlideShare
1,340
Embed Views
0

Actions

Likes
0
Downloads
37
Comments
0

0 Embeds 0

No embeds

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Adobe PDF

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

  Database Management Database Management Document Transcript

  • QUẢN LÝ DỮ LIỆU MÁY TÍNH PHỤC VỤ XÂY DỰNG BÀI GIẢNG NGOẠI NGỮ 1. Giới thiệu Quản lý tập tin và thư mục là việc cơ bản đầu tiên cần phải biết đối với người sử dụng máy tính. Windows XP có sẵn chương trình quản lý tập tin và thư mục là Windows Explorer. Chương trình này có thể được kích hoạt bằng cách nhấn đúp chuột vào biểu tượng My Computer, My Documents,... trên nền màn hình Desktop hoặc truy cập vào Menu Start All Programs Accessories Windows Explorer. 1. Quản lý tập tin và thư mục bằng Windows Explorer Cửa sổ của Windows Explorer có 2 trạng thái hiển thị, thay đổi trạng thái này bằng cách nhấn vào nút Folder. a. Có cây thư mục: b. Không có cây thư mục: Các nút lệnh của Windows Explorer: 1 2 3 4 5 6 1. Lui về vị trí đã chọn trước đó 2. Tới vị trí đã chọn trước khi lui về. 3. Chuyển lên vị trí cấp cao hơn. 4. Kích hoạt công cụ tìm kiếm. 5. Thay đổi trạng thái hiển thị cây thư mục. 6. Chọn kiểu hiển thị các trong cửa sổ.
  • Cách tạo thêm thư mục: Chọn ổ đĩa bên phần cây thư mục. Nhấn nút phải chuột vào khoảng trống trong của sổ bên phải. Xuất hiện một Menu, chọn New -> Folder. Đặt tên cho thư mục -> nhấn nút trái chuột vào khoảng trống trong của sổ để hoàn tất. Cách thay đổi tên của ổ đĩa, thư mục, tập tin: Click phải chuột vào ổ dĩa, thư mục hoặc tập tin muốn thay đổi tên -> xuất hiện một Menu, chọn Rename. Sao chép (Copy) hoặc di chuyển (Move) tập tin (hoặc thư mục): Bước 1: - Chọn tập tin hoặc thư mục muốn sao chép. Có thể chọn nhiều tập tin bằng cách kéo chuột hoặc nhấn và giữ phím Ctrl, sau đó click trái chuột vào các tập tin để chọn. - Nhấn nút phải chuột vào một trong các tập tin được chọn -> xuất hiện một Menu, chọn Copy để sao chép hoặc chọn Cut để di chuyển:
  • Bước 2: - Nhấp đúp chuột vào thư mục để mở thư mục đó. - Nhấn nút phải chuột vào khoảng trống trong của sổ (bên phải) -> xuất hiện một Menu, chọn Paste, để sao chép hoặc di chuyển các tập tin vào đây. Lưu ý: Nếu sao chép hoặc di chuyển thư mục thì các tập tin bên trong cũng sẽ được sao chép hoặc di chuyển theo. Xóa (Delete) tập tin (hoặc thư mục): - Chọn tập tin muốn xoá Nhấn phím Del (Delete) trên bàn phím, hoặc nhấn nút phải chuột vào tập tin muốn xoá Xuất hiện một Menu, chọn Delete. - Xuất hiện thông báo nhắc việc xóa, chọn Yes để đồng ý xóa.
  • Lưu ý: Tập tin sau khi bị xóa sẽ được lưu trữ trong thùng rác (Recycle Bin) nếu muốn xóa hoàn toàn thì phải mở thùng rác ra và xóa thêm một lần nữa. Sao chép (Copy) tập tin hoặc thư mục vào thiết bị lưu trữ ( USB ) - Kết nối thiết bị lưu trữ vào cổng USB. - Chọn tập tin hoặc thư mục muốn sao chép, có thể chọn nhiều tập tin bằng cách kéo chuột hoặc nhấn và giữ phím Ctrl sau đó nhấn nút trái chuột vào các tập tin để chọn. Các tập tin được chọn sẽ có màu xanh. - Nhấn nút phải chuột vào một trong các tập tin được chọn -> xuất hiện một Menu, chọn Send to sau đó chọn ổ dĩa USB (Removeable Disk). Lưu ý: - Cách đặt tên file, thư mục (folder): không sử dụng kí tự đặc biệt (VD: *, ,..), Không sử dụng dấu cách giữa các phần trong tên file, thư mục, chỉ sử sụng kí tự gạch dưới “_” để nối các phần trong tên file, thư mục