Cng tr_nhn_chia_i_ngi

577 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
577
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
13
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Cng tr_nhn_chia_i_ngi

 1. 1. Cộng trừ nhân chia đời người
 2. 2. giả dụ một người có thể sống tới 75 tuổi, trừ đi 15 năm chưa hiểu biết gì, và 10 năm thời gian về già, lại trừ đi khoảng 2/3 thời gian chiếm dụng cho giấc ngủ và những chuyện ăn uống hoặc cho những sinh hoạt cần thiết khác, thời gian cả đời có thể dùng để làm việc và học tập cũng chỉ còn hơn 6000 ngày
 3. 3. Thời gian hữu hiệu của cuộc đời rất ngắn và có hạn; nhân vật dù vĩ đại đến đâu, có chí lớn và hoài bão hào hùng đến đâu, cũng chỉ có thể làm việc trong thời gian có hạn này. Vì vậy ai nhận thấy sự quý báu của thời gian, người đó sẽ nắm bắt được từng giây từng phút của thời gian, người đó có cơ sở và cuộc sống phong phú để thành công.
 4. 4. Một gợi ý khác của biểu thức này là, trong khoản thời gian có hạn này, một người khó có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, chỉ có biết cách chọn hay bỏ, lựa chọn đúng mục tiêu và thời điểm đột phá, mới có thể khẳng định được địa vị của mình, mới giành được thành tích siêu việt trong một ngành nghề hay một lĩnh vực nào đó.
 5. 5. Như vậy, lựa chọn như thế nào? Nên vận dụng phép chia đơn giản, dễ thực hiện để phân giải đạo lý phức tạp của cuộc đời. Mọi người đều biết câu chuyện ngụ ngôn kể về một chú mãnh sư chạy tới chay lui để đuổi theo hai con linh dương, kết quả là chẳng bắt được con nào.
 6. 6. Thực ra, chú mãnh sư đã mắc sai lầm của biểu thức toán học rất đơn giản 1/2 - 50% một mình chú đồng thời đuổi theo hai linh dương, xác xuất thành công chỉ có thể là 50%. Con người cho dù có hai cái chân, nhưng chỉ có thể đi trên một con đường. Lại có người lợi hại hơn, cho dù họ có thuật phân thân cũng chỉ có thể sống một kiếp người.
 7. 7. Xét từ góc độ toán học, sự thành bại của cuộc đời, quyết định bởi sự nắm vững đối với mục tiêu theo đuổi – cuộc đời con người nếu chia cho một mục tiêu duy nhất, xác xuất thành công là 100%. Cuộc đời con người nếu chia hai mục tiêu, xác xuất thành công chỉ còn 50%. Từ đó mà suy ra, mục tiêu theo đuổi càng nhiều, xác xuất thành công càng nhỏ, con đường của đời người càng trở nên mù mịt, đương nhiên.
 8. 8. Cự ly và khoảng cách giữa sự thành bại, được mất, giữa người với người luôn quyết định bởi những phép tính toán học đơn giản này: 1/1, 1/2, 1/3. Tuy nhiên những người có thành tích xuất chúng đa số là những người luôn trước sau giữ một mục tiêu.
 9. 9. Điều kỳ lạ là trong cuộc sống hịện thực, tuyệt đại đa số mọi người là đều lãng quên phép chia đơn giản thời tiểu học, chỉ mang theo duy nhất sự theo đuổi và mong muốn loại trừ những vấn đề lộn xộn phức tạp, làm cho xác suất thành công của mình (cũng chính là thương số của phép chia) nhỏ hơn, cho tới khi không nhận ra mình, sống uổng phí cuộc đời.
 10. 10. Trong chương trình giải phương trình thời trung học, chúng ta ý thức được cuộc đời cũng có rất nhiều lời giải khác nhau. Sau này mới biết, đáp án chính xác của cuộc đời chỉ có một. Hơn nữa, cuộc sống không có cơ hội làm nháp, càng không có cơ hội tính toán lại. Sau khi bước ra khỏi cổng trường, chúng ta phải bắt đầu tính toán một phép cộng trừ nhân chia càng chặt chẽ hơn rất nhiều.
 11. 11. Hãy thực hiện ngay và thực hiện một cách chính xác “ Phép tính của đời bạn”
 12. 12. H ãy làm theo những suy nghĩ và niềm tin của mình để không phải sống trong sự tiếc nuối…
 13. 13. Chân thành cám ơn và chúc các bạn thành công

×