intel-hivong2020

470 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
470
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
4
Actions
Shares
0
Downloads
8
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

intel-hivong2020

 1. 1. TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KHOA: VẬT LÝ GVHD: MAI HOÀNG PHƯƠNG NHÓM: HI VỌNG TĂNG THỊ HÒA ĐÀO THỊ THANH MAI HUỲNH NHƯ THẠCH AS RINH
 2. 2. MỤC TIÊU BÀI HỌC NỘI DUNG CHÍNH KẾ HOẠCH THỰC HIỆN LỊCH TRÌNH ĐÁNH GIÁ BỘ CÂU HỎI ĐỊNH HƯỚNG
 3. 3. MỤC TIÊU BÀI HỌC : VỀ KIẾN THỨC : I Nắm được cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của MBA II Hiểu được cách thức truyền tải điện năng. III Vận dụng giải một số bài tập IV Ứng dụng trong thực tế.
 4. 4. MỤC TIÊU BÀI HỌC : VỀ KỸ NĂNG: I Kỹ năng tìm hiểu, phân tích, tổng hợp thông tin. II Giải quyết một số BT, làm việc hiệu quả với những nhóm khác nhau. III Kỹ năng tư duy độc lập, sáng tạo trong việc chế tạo ra sản phẩm. IV Kĩ năng ứng dụng trong thực tế.
 5. 5. MỤC TIÊU BÀI HỌC : VỀ THÁI ĐỘ : I Có thái độ tích cực đóng góp, thảo luận ý kiến và phản hồi với bạn bè, giáo viên. II Tiếp thu kiến thức và ứng dụng có hiệu quả vào thực tế. III Tạo điều kiện để các em có thể phát huy khả năng sáng tạo trong quá trình học.
 6. 6. KẾ HOẠCH Đặt vấn đề có tình huống liên quan đến dự án. Giới thiệu dự án: đặt câu hỏi khái quát định hướng cho học sinh. THỰC HIỆN
 7. 7. KẾ HOẠCH Phát bảng đánh giá yêu cầu (kiến thức, kĩ năng, thái độ ) của dự án cho HS làm, sau đó thu lại. Nêu câu hỏi nội dung và câu hỏi bài học. THỰC HIỆN
 8. 8. KẾ HOẠCH Dựa trên kết quả đánh giá khả năng và thái độ học tập. Đưa ra chuẩn kiến thức mà học sinh cần đạt được. THỰC HIỆN
 9. 9. KẾ HOẠCH Hướng dẫn các kĩ năng làm việc nhóm. Chia lớp thành 6 nhóm . THỰC HIỆN
 10. 10. KẾ HOẠCH Định hướng dự án: hướng dẫn tìm tài liệu tham khảo. Khảo sát thực tế. THỰC HIỆN
 11. 11. KẾ HOẠCH Làm phiếu khảo sát. THỰC HIỆN Học sinh báo cáo, tiến hành tổng kết đánh giá.
 12. 12. BỘ CÂU HỎI ĐỊNH HƯỚNG Dòng điện xoay chiều là gì? Tầm quan trọng của điện trong đời sống? CÂU HỎI KHÁI QUÁT
 13. 13. CÂU HỎI BÀI HỌC: Có những cách nào để truyền tải điện năng? Vì sao chúng ta cần phải tiết kiệm điện năng? Tầm quan trọng của máy biến áp trong truyền tải điện năng?
 14. 14. CÂU HỎI NỘI DUNG : Máy biến áp là gì? Cấu tạo của máy biến áp? Nguyên tắc hoạt động của máy biến áp? Vai trò của máy biến áp?
 15. 15. CÂU HỎI NỘI DUNG : Cách tính công suất hao phí khi truyền tải điện năng. Nêu các cách chủ yếu làm Thực trạng Các biện giảm điện năng pháp tiết của việc hao phí trong kiệm điện truyền tải điện năng. truyền tải điện năng. năng đi xa.
 16. 16. LỊCH TRÌNH ĐÁNH GIÁ: TRƯỚC DỰ ÁN: I Câu hỏi bảng KWL. II Cho học sinh tham khảo bảng tiêu chí đáng giá bài trình bày và tiêu chí đánh giá ấn phẩm. III Nhập các mẫu đánh giá giúp học sinh quyết định kiến thức có sẵn,kĩ năng, thái độ và nhận thức sai lệch của học sinh. IV Sổ ghi chép.
 17. 17. LỊCH TRÌNH ĐÁNH GIÁ: TRONG DỰ ÁN: I Học sinh tiếp tục thực hiện phiếu đánh giá nhu cầu của học sinh. II Theo dõi tiến độ và sự hợp tác của học sinh. III Tham khảo bảng tiêu chí đánh giá ấn phẩm của các nhóm khác và các bài thuyết trình để xem nhóm mình đang ở mức độ nào. IV Đặt câu hỏi cho nhóm khác. Sổ ghi chép.
 18. 18. LỊCH TRÌNH ĐÁNH GIÁ: SAU DỰ ÁN: I Thảo luận nhóm. II Tiêu chí đánh giá bài luận. III Cho học sinh tự cho điểm vào phiếu tự đánh giá trong quá trình thực hiện dự án. IV Giáo viên và các nhóm nhân xét phiếu đánh giá của từng nhóm.
 19. 19. LỊCH TRÌNH ĐÁNH GIÁ: SAU DỰ ÁN: I V I Dựa vào phiếu đánh giá cho điểm bài trình chiếu và ấn phẩm, phiếu đánh giá trình chiếu của các nhóm khác để cho điểm một cách khách quan dựa trên tinh thần đã thông báo trước với học sinh qua phiếu tiêu chí đánh giá ấn phẩm và tiêu chí đánh giá bài trình bày.
 20. 20. Trình diễn bằng:word, powerpoint, ấn phẩm. SGK Vật lý 12 NC, SGV Vật Lý 12, các tài liệu liên quan đến dòng điện xoay chiều, MBA… CÔNG CỤ HỖ TRỢ
 21. 21. CÔNG CỤ HỖ TRỢ : Internet. Phần mềm office, máy in ấn phẩm và bài trình diễn. Máy tính, máy chiếu, loa, micro,…để báo cáo, thuyết trình. Hình ảnh về hệ thống dđ xoay chiều, các đoạn clip về ứng dụng truyền tải điện năng…
 22. 22. BLOG NHÓM: Tên blog: HI VỌNG Địa chỉ : hivong2020.blogspot.com
 23. 23. XIN CÁM ƠN THẦY VÀ CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI:

×