K33 103 339_minh_hoa_bai21_mangthongtintoancau_lop10

424 views
390 views

Published on

HSBD

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
424
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
10
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

K33 103 339_minh_hoa_bai21_mangthongtintoancau_lop10

  1. 1. Họ tên sinh viên Nguyễn Thị Minh HoaKhối lớp 10Nhóm 4Môn Tin HọcChương số 4 Mạng Thông Tin Toàn Cầu Internet (2,0,0) Diractic ModelWho Đối tượng: HS lớp 10 đã biết về khái niệm mạng máy tính,các thành phần máy tính. Họ : - . Kiến thức: Nêu được KNmạng máy tính Hoạt động: các máy tính có thể trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên cho nhau gọi là m - Phân biệt được các loại mạng LAN, WAN. Kiến thức: nêu được KN. Hoạt động: phân biệt được mạng LAN, WAN. Cho ví dụ - Kiến thức: nêu được KN giao thức Hoạt động: hiểu được các máy tính muốn giao tiếp với nhau phải có giao thức. - . Kiến thức: nêu lên được các loại kết nối ( có dây và không dây) Hoạt động: phân biệt được phương tiện truyền có dây và không dây. 21: - . - . - mạng internet. - Biết bộ giao thức truyền thông internet là giao thức TCP/IP; - Biết khái niệm địa chỉ IP, tên miền.What :  Hiểu được khái niệm Internet.  Các lợi ích chính do Internet mang lại  internet.  Cách các máy tính trong mạng internet giao tiếp với nhau.  . :  Giao thức TCP/IP.  Khái niệm địa chỉ IP Tiết 1: I. Thế nào là mạng Internet? Các lợi ích chính do internet mang lại là gì? II. Kết nối Internet bằng cách nào?
  2. 2. 1. Sử dụng Modem qua đường điện thoại 2. Sử dụng đường truyền riêng 3. Một số phương pháp khác Tiết 2: III. Các máy tính trong internet giao tiếp với nhau bằng cách nào? 1.Giao thức TCP/IP. IV. Làm sao để các gói tin đến đúng người nhận 2.Khái niệm Gói tin 3.Địa chỉ IP.Why  Hiểu được khái niệm Internet • Kiến thức: nêu được KN, nêu được mạng internet là mạng của các loại mạng • Hoạt động: khi nêu ra các ví dụ về các loại mạng sẽ phân biệt được đâu là mạng LAN, WAN...  Hiểu được các lợi ích do internet mang lại • Kiến thức: Biết internet có rất nhiều lợi ích, nêu được các lợi ích đó. • Hoạt động: khi có yêu cầu tìm 1 tin tức gì ở thế giới thì nghĩ ngay đến việ internet.  Biết các phương thức kết nối thông dụng với internet. • Kiến thức: Nêu được cách để kết nối máy tính ( bằng đường dây điện thoại truyền leased Line, đường truyền ADSL, cáp quang) • Hoạt động:phân biệt được tính ưu việt của các loại đường truyền (tốc độc, c  Biết giao thức TCP/IP là gì. • Kiến thức: giao thức TCP/IP là hình thức thông tin truyền trên mạng được nhỏ, có kiểm tra lỗi của từng gói và có sự báo lại nếu gói tin có lỗi.  Biết khái niệm địa chỉ IP, tên miền • Kiến thức: phải có địa chỉ để phân biệt, tìm kiếm và truy cập. • Hoạt động: biết được 2 máy tính dù ở rất xa nhưng nhưng vẫn có thể liên lạ là nhờ địa chỉ IPHow 1. Kiểm tra bài cũ, dẫn dắt vào bài mới - hỏi đáp, .  Mục đích: Cũng cố lại một số kiến thức cũ cần thiết để bài mới nhanh chóng, gây bài học mới.  Cách tiến hành:  Gọi HS lên KT bài cũ: 1/ Nêu khái niệm mạng máy tính? Nêu đặc điểm của các mạng LAN, WAN? 2/ Giao thức là gì? Nêu các phương tiện truyền thông để kết nối các máy tính trong  Đặt câu hỏi tình huống: máy tính trong 1 phòng hoặc 1 tòa nhà kết nối với nh LAN, các máy tính ở các thành phố kết nối với nhay gọi là mạng WAN, vậy máy t nối với USA hay NB được không và gọi là mạng gì? 2. Khái niệm internet và các lợi ích. - Sử dụng phương pháp trực quan sinh động,hoạt động nhóm, thuyết trình. Mục đích: hiểu được KN mạng internet và phân biệt được sự khác biệt giữa mạng mạng khác. Nắm được 1 số lợi ích do internet mang lại
  3. 3. Cách tiến hành: Chia nhóm theo từng tổ. Chiếu mô hình mô phỏng mạng internet cho các nhóm rút ra các ý trong khái niệ Giáo viên nhận xét, và đúc kết lại khái niệm chung nhất. Chiếu clip những lợi ích do internet mang lại yêu cầu các nhóm theo dõi và ghi lạ  GV ghi nhận kết quả và nhận xét.2. ? - , thảo luận nhóm, .  Mục đích: Biết được các cách kết nối internet và phân biệt được ưu điểm củ thức.  Cách tiến hành:  Chia lớp thành 4 nhóm.  Yêu cầu đọc SGK trả lời các câu hỏi1/ hãy nêu các phương thức kết nối internet2/ Máy cô không nối dây mà vẫn vào được mạng là hình thức kết nối gì?3/ Các em có biết vì sao lúc trước, chúng ta vào mạng không thể xem phim trực tuyếchơi game online? ? - . /IP? - . ?.

×