SlideShare a Scribd company logo
 
face book  คืออะไร เป็นเว็บไซท์ที่คุณสามารถสร้างหน้าโปรไฟล์ facebook   หรือข้อมูลของคุณเอง และนำไปเชื่อมโยงกับ หน้าโปรไฟล์ face book ของคนอื่นๆ เพื่อให้คุณสามารถมีปฎิสัมพันธ์กับคนเหล่านั้นได้ ส่วนจะทำอะไรได้บ้างนั้นก็ขึ้นอยู่กับบริการของเว็บแต่ละห้อง เช่นเข้าไปดูรูปของเพื่อน เขียนไดอารี่ให้คนอื่นเข้ามาอ่าน ส่งข้อความส่วนตัว เขียนข้อความลงบนพื้นที่ในหน้าของเพื่อน ฟังเพลง
ส่งเพลงให้กัน ท้าดวลเกมส์ ฯลฯ ซึ่งคุณสามารถส่งข้อความพูดคุยกับเพื่อนตัวต่อตัว หรือจะส่งข้อความหาเพื่อนกลุ่มใหญ่ในครั้งเดียวก็ทำได้ทั้งนั้น โดยไม่จำเป็นต้องมานั่งรอเพื่อนของเราออนไลน์พร้อมกันเพื่อจะพูดคุย เหมือนอย่างโปรแกรมพวก msn ใต่างประเทศ ความยิ่งใหญ่ของ face book มีมากกว่า Hi5 เสียอีก แต่ในประเทศไทยของเรา Hi5 ยังครองความเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย
มาร์กคิดค้นสร้างเครือข่ายภายในรั้วมหาวิทยาลัยโดยให้นักศึกษาที่สนใจสามารถเข้ามาอัพเดตและแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวและรูปภาพได้   จนได้รับความนิยมมากขึ้น   จากภายในมหาวิทยาลัยกระจายสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆ   และขยายกลุ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมีผู้สนใจจากทั่วโลกเข้าลงทะเบียนใช้งานมากกว่า  24  ล้านคน เฉลี่ยมีผู้ลงทะเบียนใหม่กว่า 100,000 รายต่อวันปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่แพโลแอลโทรัฐแคลิฟอร์เนีย
ประวัติ  facebook   " เฟซบุ๊ก " ( Facebook) เปิดตัวในปี พ . ศ . 2547 โดย " มาร์ก ซักเกอร์ เบิร์ก "   ซึ่งขณะนั้นเป็นนักศึกษาหนุ่มน้อยวัยแค่ 20 ปี จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง  " ฮาร์วาร์ด   เขาร่วมมือกับเพื่อนอีก 2 คนซึ่งชื่อเฟซบุ๊กนี้มาจากชื่อเรียก “เฟซบุ๊ก” ที่มักจะเป็นหนังสือแจกสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยในช่วงเริ่มเรียนปีแรก ซึ่งมีภาพและชื่อของเพื่อนที่เรียนด้วยกันเพื่อไว้สำหรับจดจำชื่อคนอื่น
Hi5 and Face Book ความเหมือนที่แตกต่าง Face book และ Hi5 มีความเป็น Social Network เหมือนกัน คือ ผู้คนสามารถเข้ามาทำความรู้จัก โดยสามารถเลือกได้ว่าต้องการรู้จักกับใคร หรืออยากที่จะเป็นเพื่อนกับใคร ซึ่งการสื่อสารระบบนี้จะสามารถเชื่อมโยงผู้คนเข้าไว้ด้วยกันได้ ทั้ง 2 เว็บไซต์มีความแตกต่างกันที่ตัวแอพพลิเคชั่นและการใช้งาน โดย Face book จะเน้นในเรื่องของแอพพลิเคชั่น และการใช้งานที่ดูเป็นทางการมากกว่า
 ขณะที่   Hi5  มีลูกเล่นด้านการตกแต่งที่มากกว่า ซึ่งถือว่าเด่นคนละด้าน และคงไม่สามารถฟันธงได้ว่า อย่างไหนดีกว่ากัน เพราะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลความโดดเด่นของ Face book คือ ผู้ใช้งานต้องใช้ชื่อจริง และ E-mail เดียวกันในการลงทะเบียน และในขณะนี้  Face book ได้กำลังพัฒนาตนเองให้กลายเป็น “ แพลตฟอร์ม ” ซึ่งหมายความว่าสามารถให้นักพัฒนานำแอพพลิเคชั่นมาใช้บนแพลตฟอร์มของ Face book ได้
ดังนั้นใครก็ตามที่สามารถสร้างเครื่องมือ  Software หรือแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ก็จะสามารถใช้งานบนเครือข่ายนี้ได้เช่นกัน เนื่องจาก Face book นั้นใช้ฟังก์ชั่น API และนอกจากความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ แล้ว Face book ยังเน้นการสร้างชุมชน  online เพื่อทำธุรกิจ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจูงใจสำหรับนักลงทุนซึ่งจะสามารถดำเนินธุรกิจต่างๆ ทาง  Face book ได้ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสามารถขยายธุรกิจให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น
Skin ของ Face book นั้น ไม่สามารถเปลี่ยนได้ แต่มีข้อดีคือ มีโทนสีที่สว่าง ทำให้ผู้ใช้ทุกช่วงอายุ สามารถอ่านได้อย่างสบายตา Face book นั้นมีแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย เช่น คำถามทายใจ หรือ แฟลชเกม ที่สามารถเล่นพร้อมกับผู้ติดต่ออื่นๆได้ นอกจากนี้ เกมใน Face book สามารถฝากข้อความถึงผู้เล่นอื่นได้อีกด้วย
Face book การใช้งานค่อนข้างซับซ้อนมากกว่า Hi5 เนื่องจากรูปแบบของ Face book จะค่อนข้างมีความแตกต่างกับ Hi5 ค่อนข้างมาก เพราะ Face book สามารถฝากข้อความถึงผู้ติดต่อได้หลายทาง นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถ Chat ผ่าน Face book โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมสำหรับสนทนา และ Face book ยังสามารถอัพเดตข้อมูลได้ว่าว่าผู้ใช้ในเครือข่ายของเรา ได้ใช้  Application อะไรบ้าง และรู้สึกอย่างไรกับ Application นั้น
วิธีใช้งาน face book สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเป็นสมาชิกเลย 1. คลิกเข้าไปที่ www.facebook.com
2.  หลังจากที่เราคลิกเข้าไปที่ www.facebook.com ก็จะปรากฎหน้าแรกของเว็บให้เรากรอกรายละเอียดในหน้าแรก เพื่อสมัครสมาชิก  ( แนะนำให้กรอกข้อมูลตามความเป็นจริง และโดยเฉพาะ E-mail เพราจะต้องมีการยืนยันการใช้งานผ่าน E-amil ด้วย )
3.  เมื่อกรอกข้อมูลครบทุกช่องเสร็จเรียบร้อยแล้วกดปุ่ม " ลงทะเบียน " ถ้าเป็นภาษาอังกฤษคือ " Sign Up"
4.  หลังจากที่เราลงทะเบียนเสร็จก็จะทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่หน้าจอ พิมพ์ข้อความตามตัวอย่างเพื่อยืนยันการลงทะเบียนจากนั้นคลิกลงทะเบียน
5. หลังจากที่เราสมัครสมาชิก face book แล้วเราต้องทำการยืนยันรหัสของเราโดยที่ระบบจะทำการส่ง E-mail ไปให้คุณตามที่ได้กรอกในขั้นตอนสมัคร และให้คุณเปิดและคลิกลิงค์ ยืนยันการรับ E-mail  ด้วย   ( ถ้าไม่ได้รับ mail ใน Inbox ให้ลองตรวจสอบในโฟลเดอร์ Junk Mail
ด้วยตรงนี้คุณสามารถปิดหน้าเฟซบุ๊คไปก่อนได้ แล้วกลับไปเช็คอีเมล์ จะพบอีเมล์ที่มีหัวข้อว่า Face book Registration Confirmation ถ้าไม่เห็นก็ลองดูในพวก junk folder ดู ซึ่งพอเปิดเข้าไปก็จะพบกับข้อความพร้อมกับลิงค์ที่ให้คุณคลิกเพื่อเป็นการ ยืนยันตัวตนของคุณ พร้อมกับพาคุณย้อนกลับมาที่หน้า face book โดยอัตโนมัติ
6. ตรงนี้เราสามารถปิดหน้าเฟซบุ๊คไปก่อนได้ พอเปิดเข้าไปก็จะพบกับข้อความพร้อมกับลิงค์ที่ให้คุณคลิกเพื่อเป็นการ ยืนยันตัวตนของคุณ พร้อมกับพาคุณย้อนกลับมาที่หน้า face book โดยอัตโนมัติ
7. หลังจากที่เราคลิกลงทะเบียนและทำการยืนยันการสมัครเสร็จจะมีขั้นตอนและข้อมูลต่างๆมาให้เรากรอกหน้าต่างนี้สำหรับให้เราเพิ่มเพื่อนที่อยู่ใน MSN มาไว้ใน face book เราสามารถเลือกที่จะเพิ่มเพื่อนคนไหนก็ได้หรือว่าจะข้ามขั้นตอนนี้ไปก่อนโดยคลิกที่ข้ามขั้นตอนนี้
8. หลังจากที่เราเพิ่มเพื่อนเสร็จแล้วก็เป็นขั้นตอนของการกรอกประวัติส่วนตัวโดยจะให้เรากรอกรายละเอียดเกี่ยวกับการศึกษาของเราแต่ถ้าเรายังไม่อยากกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเราก็สามารถเลือกคลิกข้าม
9. หลังจากที่เรากรอกข้อมูลส่วนตัวของเราหรือคลิกข้ามก็จะปรากฏหน้าต่างสำหรับเพิ่มเพื่อนทั่วๆไปเราสามารถเลือกที่จะเพิ่มเพื่อนได้ตามใจชอบหรืออาจจะคลิกข้ามขั้นตอนนี้ไปก่อน
10. ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการตั้งค่ารูปภาพของ face book เราสามารถเลือกรูปได้จากหลากหลายที่เช่นรูปจากกล้องของเราหรือว่าจากแฟ้มข้อมูลของเราที่มีอยู่ในเครื่อง
11. หลังจากที่เราทำตามขั้นตอนที่ทั้งหมด 3 ขั้นตอนแล้วก็เป็นอันว่าเราสมัครสมาชิก face book เสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับข้อมูลที่เรายังกรอกไม่ครบเราสามารถทำการเข้าไปแก้ไขได้เลย
1. เราสามารถใช้เว็บเหล่านี้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารข้อความต่างๆ ไม่ว่าของตนเองหรือขององค์กรออกไปยังคนกลุ่มหนึ่ง โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายทางด้านการตลาดแต่อย่างใด 2. นอกจากจะเป็นสื่อในการส่งข้อความแล้ว เรายังสามารถใช้เว็บสังคมออนไลน์เป็นที่ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับองค์กรที่เราทำงาน เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่เราใช้ หรือเกี่ยวกับการเมือง ประโยชน์ของ face book
3. เป็นเว็บที่นิยมกันทั่วโลกทำให้เราสามารถมีการแลกเปลี่ยนสื่อสารภาษาและวัฒนธรรมที่หลากหลาย 4. เป็นเว็บที่เป็นกลไกในการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ข่าวสารดีๆ เกี่ยวกับองค์กรของตนเองไปยังบุคคลต่างๆ รอบๆ ตัวเรา
5. บางองค์กรยังใช้ เป็นเครื่องมือในการตอบคำถาม หรือข้อข้องใจของลูกค้าเกี่ยวกับข้อร้องเรียนเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ โดยจะมีพนักงานคนหนึ่งทำหน้าที่ในการติดตามข่าวสารหรือข้อร้องเรียน และชี้แจงข้อมูล ข้อเท็จจริงต่างๆ
ประวัติผู้จัดทำ นางสาวรัตติกร เทพวงค์ ชื่อเล่น วิว อายุ 19 ปี หน้าที่ในการทำงาน หาข้อมูลในการทำงาน และเรียบเรียงข้อมูล
ประวัติผู้จัดทำ นางสาวอนุธิดา อิ่นติ๊บ ชื่อเล่น นาย อายุ 20 ปี หน้าที่ในการทำงาน หาข้อมูล และจัดทำ  power point
ประวัติผู้จัดทำ นางสาวกฤติกา กิจจานนท์ ชื่อเล่น บี อายุ 19 ปี หน้าที่ในการทำงาน หาข้อมูลในการทำงาน และเรียบเรียงข้อมูล

More Related Content

Viewers also liked

SWA presentation
SWA presentationSWA presentation
SWA presentation
Caythanz Arambala
 
Multimedia in the classroom powerpoint 4
Multimedia in the classroom powerpoint 4Multimedia in the classroom powerpoint 4
Multimedia in the classroom powerpoint 4
trittrot2
 
Comissão Nacional da Verdade - Considerações e Conclusões
Comissão Nacional da Verdade - Considerações e ConclusõesComissão Nacional da Verdade - Considerações e Conclusões
Comissão Nacional da Verdade - Considerações e Conclusões
Jordano Santos Cerqueira
 
FACELI - D1 - Helga Catarina Pereira de Magalhães Faria - Teoria Geral do Dir...
FACELI - D1 - Helga Catarina Pereira de Magalhães Faria - Teoria Geral do Dir...FACELI - D1 - Helga Catarina Pereira de Magalhães Faria - Teoria Geral do Dir...
FACELI - D1 - Helga Catarina Pereira de Magalhães Faria - Teoria Geral do Dir...
Jordano Santos Cerqueira
 
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 02 - Noções
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 02 - NoçõesD1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 02 - Noções
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 02 - Noções
Jordano Santos Cerqueira
 
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 04 - Int...
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 04 - Int...D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 04 - Int...
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 04 - Int...
Jordano Santos Cerqueira
 
Histórico Faceli e Ceamar (por Luciana Romana)
Histórico Faceli e Ceamar (por Luciana Romana)Histórico Faceli e Ceamar (por Luciana Romana)
Histórico Faceli e Ceamar (por Luciana Romana)
Jordano Santos Cerqueira
 
Auto xparts
Auto xpartsAuto xparts
1강: 사회적기업의 Context와 concept 김종휘
1강: 사회적기업의 Context와 concept 김종휘1강: 사회적기업의 Context와 concept 김종휘
1강: 사회적기업의 Context와 concept 김종휘
Hanseong Kim
 
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 08
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 08FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 08
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 08
Jordano Santos Cerqueira
 
Novo Código de Processo Civil
Novo Código de Processo CivilNovo Código de Processo Civil
Novo Código de Processo Civil
Jordano Santos Cerqueira
 
Pdf ภาษาไทย
Pdf ภาษาไทยPdf ภาษาไทย
Pdf ภาษาไทยkrusan03
 
Captivate 5 user guide
Captivate 5 user guideCaptivate 5 user guide
Captivate 5 user guide
Printer Chiewchan
 
Direito - 1º Período - Fernanda Rocha Valim - Introdução a Pesquisa Científic...
Direito - 1º Período - Fernanda Rocha Valim - Introdução a Pesquisa Científic...Direito - 1º Período - Fernanda Rocha Valim - Introdução a Pesquisa Científic...
Direito - 1º Período - Fernanda Rocha Valim - Introdução a Pesquisa Científic...
Jordano Santos Cerqueira
 
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 01
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 01FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 01
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 01
Jordano Santos Cerqueira
 
Powerpoint
PowerpointPowerpoint
Powerpointkrusan03
 
VPS gia re nhat tai Viet Nam !!!
VPS gia re nhat tai Viet Nam !!!VPS gia re nhat tai Viet Nam !!!
VPS gia re nhat tai Viet Nam !!!
hoaian_136
 
Sanwaad presentation
Sanwaad presentationSanwaad presentation
Sanwaad presentation
Swapnil Mahajan
 
Comment optimiser et booster son recrutement ?
Comment optimiser et booster son recrutement ?Comment optimiser et booster son recrutement ?
Comment optimiser et booster son recrutement ?
STATIM RH
 

Viewers also liked (20)

SWA presentation
SWA presentationSWA presentation
SWA presentation
 
Liteputer 2011-en
Liteputer 2011-enLiteputer 2011-en
Liteputer 2011-en
 
Multimedia in the classroom powerpoint 4
Multimedia in the classroom powerpoint 4Multimedia in the classroom powerpoint 4
Multimedia in the classroom powerpoint 4
 
Comissão Nacional da Verdade - Considerações e Conclusões
Comissão Nacional da Verdade - Considerações e ConclusõesComissão Nacional da Verdade - Considerações e Conclusões
Comissão Nacional da Verdade - Considerações e Conclusões
 
FACELI - D1 - Helga Catarina Pereira de Magalhães Faria - Teoria Geral do Dir...
FACELI - D1 - Helga Catarina Pereira de Magalhães Faria - Teoria Geral do Dir...FACELI - D1 - Helga Catarina Pereira de Magalhães Faria - Teoria Geral do Dir...
FACELI - D1 - Helga Catarina Pereira de Magalhães Faria - Teoria Geral do Dir...
 
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 02 - Noções
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 02 - NoçõesD1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 02 - Noções
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 02 - Noções
 
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 04 - Int...
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 04 - Int...D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 04 - Int...
D1 - Marcos Rodrigues Saúde - Informática Aplicada ao Direito - Aula 04 - Int...
 
Histórico Faceli e Ceamar (por Luciana Romana)
Histórico Faceli e Ceamar (por Luciana Romana)Histórico Faceli e Ceamar (por Luciana Romana)
Histórico Faceli e Ceamar (por Luciana Romana)
 
Auto xparts
Auto xpartsAuto xparts
Auto xparts
 
1강: 사회적기업의 Context와 concept 김종휘
1강: 사회적기업의 Context와 concept 김종휘1강: 사회적기업의 Context와 concept 김종휘
1강: 사회적기업의 Context와 concept 김종휘
 
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 08
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 08FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 08
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 08
 
Novo Código de Processo Civil
Novo Código de Processo CivilNovo Código de Processo Civil
Novo Código de Processo Civil
 
Pdf ภาษาไทย
Pdf ภาษาไทยPdf ภาษาไทย
Pdf ภาษาไทย
 
Captivate 5 user guide
Captivate 5 user guideCaptivate 5 user guide
Captivate 5 user guide
 
Direito - 1º Período - Fernanda Rocha Valim - Introdução a Pesquisa Científic...
Direito - 1º Período - Fernanda Rocha Valim - Introdução a Pesquisa Científic...Direito - 1º Período - Fernanda Rocha Valim - Introdução a Pesquisa Científic...
Direito - 1º Período - Fernanda Rocha Valim - Introdução a Pesquisa Científic...
 
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 01
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 01FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 01
FACELI - D1 - Zilda Maria Fantin Moreira - Linguagem Jurídica - AULA 01
 
Powerpoint
PowerpointPowerpoint
Powerpoint
 
VPS gia re nhat tai Viet Nam !!!
VPS gia re nhat tai Viet Nam !!!VPS gia re nhat tai Viet Nam !!!
VPS gia re nhat tai Viet Nam !!!
 
Sanwaad presentation
Sanwaad presentationSanwaad presentation
Sanwaad presentation
 
Comment optimiser et booster son recrutement ?
Comment optimiser et booster son recrutement ?Comment optimiser et booster son recrutement ?
Comment optimiser et booster son recrutement ?
 

Similar to Original facebook

Facebook นางสาวเกศญา เกตุโกมุท ม.59 เลขที่22
Facebook นางสาวเกศญา เกตุโกมุท ม.59 เลขที่22Facebook นางสาวเกศญา เกตุโกมุท ม.59 เลขที่22
Facebook นางสาวเกศญา เกตุโกมุท ม.59 เลขที่22ketsaya
 
Facebook
FacebookFacebook
Facebookkruspt2
 
facebook
facebookfacebook
Facebook
FacebookFacebook
Social network, Social networking,Social network marketing
Social network, Social networking,Social network marketing Social network, Social networking,Social network marketing
Social network, Social networking,Social network marketing
social network marketing
 
Facebook 5
Facebook 5Facebook 5
Facebook 5
pangsmsy
 
สอนเล่น Facebook
สอนเล่น Facebookสอนเล่น Facebook
สอนเล่น FacebookRose Banioki
 
Social Network
Social NetworkSocial Network
Social Network
mod2may
 
โซเชียลเน็ตเวิร์ค
โซเชียลเน็ตเวิร์คโซเชียลเน็ตเวิร์ค
โซเชียลเน็ตเวิร์คprakaytip
 
วิธีสมัคร Facebook
วิธีสมัคร Facebookวิธีสมัคร Facebook
วิธีสมัคร FacebookCp Delay
 
การประชาสัมพันธ์ในสื่อใหม่
การประชาสัมพันธ์ในสื่อใหม่การประชาสัมพันธ์ในสื่อใหม่
การประชาสัมพันธ์ในสื่อใหม่
ชุติภา สิงห์ศักดิ์เสรี
 
งามคอม 2
งามคอม 2งามคอม 2
งามคอม 2irinnnz
 
Microsoft office 2016
Microsoft office 2016Microsoft office 2016
Microsoft office 2016
namphet pasatsri
 
Chat bot: get ready for the next trend of business
Chat bot: get ready for the next trend of businessChat bot: get ready for the next trend of business
Chat bot: get ready for the next trend of business
Sikharin Cholpratin
 

Similar to Original facebook (20)

Facebook นางสาวเกศญา เกตุโกมุท ม.59 เลขที่22
Facebook นางสาวเกศญา เกตุโกมุท ม.59 เลขที่22Facebook นางสาวเกศญา เกตุโกมุท ม.59 เลขที่22
Facebook นางสาวเกศญา เกตุโกมุท ม.59 เลขที่22
 
Facebook
FacebookFacebook
Facebook
 
Facebook
FacebookFacebook
Facebook
 
Facebook
FacebookFacebook
Facebook
 
facebook
facebookfacebook
facebook
 
Facebook
FacebookFacebook
Facebook
 
Facebook
FacebookFacebook
Facebook
 
Social network, Social networking,Social network marketing
Social network, Social networking,Social network marketing Social network, Social networking,Social network marketing
Social network, Social networking,Social network marketing
 
Facebook 5
Facebook 5Facebook 5
Facebook 5
 
Filpbooksoft 8
Filpbooksoft 8Filpbooksoft 8
Filpbooksoft 8
 
สอนเล่น Facebook
สอนเล่น Facebookสอนเล่น Facebook
สอนเล่น Facebook
 
Social Network
Social NetworkSocial Network
Social Network
 
โซเชียลเน็ตเวิร์ค
โซเชียลเน็ตเวิร์คโซเชียลเน็ตเวิร์ค
โซเชียลเน็ตเวิร์ค
 
Facebook
FacebookFacebook
Facebook
 
วิธีสมัคร Facebook
วิธีสมัคร Facebookวิธีสมัคร Facebook
วิธีสมัคร Facebook
 
การประชาสัมพันธ์ในสื่อใหม่
การประชาสัมพันธ์ในสื่อใหม่การประชาสัมพันธ์ในสื่อใหม่
การประชาสัมพันธ์ในสื่อใหม่
 
Facebook
FacebookFacebook
Facebook
 
งามคอม 2
งามคอม 2งามคอม 2
งามคอม 2
 
Microsoft office 2016
Microsoft office 2016Microsoft office 2016
Microsoft office 2016
 
Chat bot: get ready for the next trend of business
Chat bot: get ready for the next trend of businessChat bot: get ready for the next trend of business
Chat bot: get ready for the next trend of business
 

Original facebook

 • 1.  
 • 2. face book คืออะไร เป็นเว็บไซท์ที่คุณสามารถสร้างหน้าโปรไฟล์ facebook   หรือข้อมูลของคุณเอง และนำไปเชื่อมโยงกับ หน้าโปรไฟล์ face book ของคนอื่นๆ เพื่อให้คุณสามารถมีปฎิสัมพันธ์กับคนเหล่านั้นได้ ส่วนจะทำอะไรได้บ้างนั้นก็ขึ้นอยู่กับบริการของเว็บแต่ละห้อง เช่นเข้าไปดูรูปของเพื่อน เขียนไดอารี่ให้คนอื่นเข้ามาอ่าน ส่งข้อความส่วนตัว เขียนข้อความลงบนพื้นที่ในหน้าของเพื่อน ฟังเพลง
 • 3. ส่งเพลงให้กัน ท้าดวลเกมส์ ฯลฯ ซึ่งคุณสามารถส่งข้อความพูดคุยกับเพื่อนตัวต่อตัว หรือจะส่งข้อความหาเพื่อนกลุ่มใหญ่ในครั้งเดียวก็ทำได้ทั้งนั้น โดยไม่จำเป็นต้องมานั่งรอเพื่อนของเราออนไลน์พร้อมกันเพื่อจะพูดคุย เหมือนอย่างโปรแกรมพวก msn ใต่างประเทศ ความยิ่งใหญ่ของ face book มีมากกว่า Hi5 เสียอีก แต่ในประเทศไทยของเรา Hi5 ยังครองความเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย
 • 4. มาร์กคิดค้นสร้างเครือข่ายภายในรั้วมหาวิทยาลัยโดยให้นักศึกษาที่สนใจสามารถเข้ามาอัพเดตและแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวและรูปภาพได้   จนได้รับความนิยมมากขึ้น   จากภายในมหาวิทยาลัยกระจายสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆ   และขยายกลุ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมีผู้สนใจจากทั่วโลกเข้าลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 24  ล้านคน เฉลี่ยมีผู้ลงทะเบียนใหม่กว่า 100,000 รายต่อวันปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่แพโลแอลโทรัฐแคลิฟอร์เนีย
 • 5. ประวัติ facebook   " เฟซบุ๊ก " ( Facebook) เปิดตัวในปี พ . ศ . 2547 โดย " มาร์ก ซักเกอร์ เบิร์ก "   ซึ่งขณะนั้นเป็นนักศึกษาหนุ่มน้อยวัยแค่ 20 ปี จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง " ฮาร์วาร์ด   เขาร่วมมือกับเพื่อนอีก 2 คนซึ่งชื่อเฟซบุ๊กนี้มาจากชื่อเรียก “เฟซบุ๊ก” ที่มักจะเป็นหนังสือแจกสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยในช่วงเริ่มเรียนปีแรก ซึ่งมีภาพและชื่อของเพื่อนที่เรียนด้วยกันเพื่อไว้สำหรับจดจำชื่อคนอื่น
 • 6. Hi5 and Face Book ความเหมือนที่แตกต่าง Face book และ Hi5 มีความเป็น Social Network เหมือนกัน คือ ผู้คนสามารถเข้ามาทำความรู้จัก โดยสามารถเลือกได้ว่าต้องการรู้จักกับใคร หรืออยากที่จะเป็นเพื่อนกับใคร ซึ่งการสื่อสารระบบนี้จะสามารถเชื่อมโยงผู้คนเข้าไว้ด้วยกันได้ ทั้ง 2 เว็บไซต์มีความแตกต่างกันที่ตัวแอพพลิเคชั่นและการใช้งาน โดย Face book จะเน้นในเรื่องของแอพพลิเคชั่น และการใช้งานที่ดูเป็นทางการมากกว่า
 • 7. ขณะที่   Hi5 มีลูกเล่นด้านการตกแต่งที่มากกว่า ซึ่งถือว่าเด่นคนละด้าน และคงไม่สามารถฟันธงได้ว่า อย่างไหนดีกว่ากัน เพราะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลความโดดเด่นของ Face book คือ ผู้ใช้งานต้องใช้ชื่อจริง และ E-mail เดียวกันในการลงทะเบียน และในขณะนี้ Face book ได้กำลังพัฒนาตนเองให้กลายเป็น “ แพลตฟอร์ม ” ซึ่งหมายความว่าสามารถให้นักพัฒนานำแอพพลิเคชั่นมาใช้บนแพลตฟอร์มของ Face book ได้
 • 8. ดังนั้นใครก็ตามที่สามารถสร้างเครื่องมือ Software หรือแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ก็จะสามารถใช้งานบนเครือข่ายนี้ได้เช่นกัน เนื่องจาก Face book นั้นใช้ฟังก์ชั่น API และนอกจากความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ แล้ว Face book ยังเน้นการสร้างชุมชน online เพื่อทำธุรกิจ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจูงใจสำหรับนักลงทุนซึ่งจะสามารถดำเนินธุรกิจต่างๆ ทาง Face book ได้ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสามารถขยายธุรกิจให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น
 • 9. Skin ของ Face book นั้น ไม่สามารถเปลี่ยนได้ แต่มีข้อดีคือ มีโทนสีที่สว่าง ทำให้ผู้ใช้ทุกช่วงอายุ สามารถอ่านได้อย่างสบายตา Face book นั้นมีแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย เช่น คำถามทายใจ หรือ แฟลชเกม ที่สามารถเล่นพร้อมกับผู้ติดต่ออื่นๆได้ นอกจากนี้ เกมใน Face book สามารถฝากข้อความถึงผู้เล่นอื่นได้อีกด้วย
 • 10. Face book การใช้งานค่อนข้างซับซ้อนมากกว่า Hi5 เนื่องจากรูปแบบของ Face book จะค่อนข้างมีความแตกต่างกับ Hi5 ค่อนข้างมาก เพราะ Face book สามารถฝากข้อความถึงผู้ติดต่อได้หลายทาง นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถ Chat ผ่าน Face book โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมสำหรับสนทนา และ Face book ยังสามารถอัพเดตข้อมูลได้ว่าว่าผู้ใช้ในเครือข่ายของเรา ได้ใช้ Application อะไรบ้าง และรู้สึกอย่างไรกับ Application นั้น
 • 11. วิธีใช้งาน face book สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเป็นสมาชิกเลย 1. คลิกเข้าไปที่ www.facebook.com
 • 12. 2. หลังจากที่เราคลิกเข้าไปที่ www.facebook.com ก็จะปรากฎหน้าแรกของเว็บให้เรากรอกรายละเอียดในหน้าแรก เพื่อสมัครสมาชิก ( แนะนำให้กรอกข้อมูลตามความเป็นจริง และโดยเฉพาะ E-mail เพราจะต้องมีการยืนยันการใช้งานผ่าน E-amil ด้วย )
 • 13. 3. เมื่อกรอกข้อมูลครบทุกช่องเสร็จเรียบร้อยแล้วกดปุ่ม " ลงทะเบียน " ถ้าเป็นภาษาอังกฤษคือ " Sign Up"
 • 14. 4. หลังจากที่เราลงทะเบียนเสร็จก็จะทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่หน้าจอ พิมพ์ข้อความตามตัวอย่างเพื่อยืนยันการลงทะเบียนจากนั้นคลิกลงทะเบียน
 • 15. 5. หลังจากที่เราสมัครสมาชิก face book แล้วเราต้องทำการยืนยันรหัสของเราโดยที่ระบบจะทำการส่ง E-mail ไปให้คุณตามที่ได้กรอกในขั้นตอนสมัคร และให้คุณเปิดและคลิกลิงค์ ยืนยันการรับ E-mail ด้วย   ( ถ้าไม่ได้รับ mail ใน Inbox ให้ลองตรวจสอบในโฟลเดอร์ Junk Mail
 • 16. ด้วยตรงนี้คุณสามารถปิดหน้าเฟซบุ๊คไปก่อนได้ แล้วกลับไปเช็คอีเมล์ จะพบอีเมล์ที่มีหัวข้อว่า Face book Registration Confirmation ถ้าไม่เห็นก็ลองดูในพวก junk folder ดู ซึ่งพอเปิดเข้าไปก็จะพบกับข้อความพร้อมกับลิงค์ที่ให้คุณคลิกเพื่อเป็นการ ยืนยันตัวตนของคุณ พร้อมกับพาคุณย้อนกลับมาที่หน้า face book โดยอัตโนมัติ
 • 17. 6. ตรงนี้เราสามารถปิดหน้าเฟซบุ๊คไปก่อนได้ พอเปิดเข้าไปก็จะพบกับข้อความพร้อมกับลิงค์ที่ให้คุณคลิกเพื่อเป็นการ ยืนยันตัวตนของคุณ พร้อมกับพาคุณย้อนกลับมาที่หน้า face book โดยอัตโนมัติ
 • 18. 7. หลังจากที่เราคลิกลงทะเบียนและทำการยืนยันการสมัครเสร็จจะมีขั้นตอนและข้อมูลต่างๆมาให้เรากรอกหน้าต่างนี้สำหรับให้เราเพิ่มเพื่อนที่อยู่ใน MSN มาไว้ใน face book เราสามารถเลือกที่จะเพิ่มเพื่อนคนไหนก็ได้หรือว่าจะข้ามขั้นตอนนี้ไปก่อนโดยคลิกที่ข้ามขั้นตอนนี้
 • 21. 10. ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการตั้งค่ารูปภาพของ face book เราสามารถเลือกรูปได้จากหลากหลายที่เช่นรูปจากกล้องของเราหรือว่าจากแฟ้มข้อมูลของเราที่มีอยู่ในเครื่อง
 • 22. 11. หลังจากที่เราทำตามขั้นตอนที่ทั้งหมด 3 ขั้นตอนแล้วก็เป็นอันว่าเราสมัครสมาชิก face book เสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับข้อมูลที่เรายังกรอกไม่ครบเราสามารถทำการเข้าไปแก้ไขได้เลย
 • 23. 1. เราสามารถใช้เว็บเหล่านี้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารข้อความต่างๆ ไม่ว่าของตนเองหรือขององค์กรออกไปยังคนกลุ่มหนึ่ง โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายทางด้านการตลาดแต่อย่างใด 2. นอกจากจะเป็นสื่อในการส่งข้อความแล้ว เรายังสามารถใช้เว็บสังคมออนไลน์เป็นที่ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับองค์กรที่เราทำงาน เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่เราใช้ หรือเกี่ยวกับการเมือง ประโยชน์ของ face book
 • 24. 3. เป็นเว็บที่นิยมกันทั่วโลกทำให้เราสามารถมีการแลกเปลี่ยนสื่อสารภาษาและวัฒนธรรมที่หลากหลาย 4. เป็นเว็บที่เป็นกลไกในการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ข่าวสารดีๆ เกี่ยวกับองค์กรของตนเองไปยังบุคคลต่างๆ รอบๆ ตัวเรา
 • 25. 5. บางองค์กรยังใช้ เป็นเครื่องมือในการตอบคำถาม หรือข้อข้องใจของลูกค้าเกี่ยวกับข้อร้องเรียนเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ โดยจะมีพนักงานคนหนึ่งทำหน้าที่ในการติดตามข่าวสารหรือข้อร้องเรียน และชี้แจงข้อมูล ข้อเท็จจริงต่างๆ
 • 26. ประวัติผู้จัดทำ นางสาวรัตติกร เทพวงค์ ชื่อเล่น วิว อายุ 19 ปี หน้าที่ในการทำงาน หาข้อมูลในการทำงาน และเรียบเรียงข้อมูล
 • 27. ประวัติผู้จัดทำ นางสาวอนุธิดา อิ่นติ๊บ ชื่อเล่น นาย อายุ 20 ปี หน้าที่ในการทำงาน หาข้อมูล และจัดทำ power point
 • 28. ประวัติผู้จัดทำ นางสาวกฤติกา กิจจานนท์ ชื่อเล่น บี อายุ 19 ปี หน้าที่ในการทำงาน หาข้อมูลในการทำงาน และเรียบเรียงข้อมูล