Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

สุกศึกษา206กลุ่ม 3

205 views

Published on

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

สุกศึกษา206กลุ่ม 3

 1. 1. วิชาสุขศึกษา<br />สมาชิก<br />ด.ช.คุณากร อรรฆยะพิศุทธิ์ ม.2/6 เลขที่ 5<br />ด.ช.ชัยเชษฐ์ เชิดเกียรติชัย ม.2/6 เลขที่ 6<br />ด.ช.ธนดล จันทร์อินทร์ ม.2/6 เลขที่ 17<br />ด.ช.นิธิพันธ์ ชาติประสิทธิ์ ม.2/6 เลขที่ 21<br />ด.ช.ภูริทัต จารุนาบูรณ์ ม.2/6 เลขที่ 39<br />ด.ช.วิชญ์ภาส กลิ่นบำรุง ม.2/6 เลขที่ 43<br />ด.ช.ศุภชัย ผลอนันต์ ม.2/6 เลขที่ 46<br />
 2. 2. จินตการรัก<br />สาระสำคัญ ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนซึ่งมีความพึงพอใจต่อกันเป็นพิเศษ อาจพัฒนาไปได้หลายรูปแบบ ทั้งนี้ แต่ละคนควรตระหนักว่าตนสามารถกำหนดและเลือกได้ว่าต้องการให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างไร และควรเป็นการตัดสินใจร่วมกันทั้งสองฝ่าย โดยคำนึงถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นรวมทั้งความพร้อมในการรับผิดชอบต่อผลของการตัดสินใจร่วมกัน<br />
 3. 3. จุดประสงค์ <br />๑. บอกพัฒนาการความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่มีความพึงพอใจต่อกันเป็นพิเศษ<br />๒. สำรวจความรู้สึก และความต้องการของตนเอง ต่อการมีแฟน และการมีเพศสัมพันธ์<br />๓. ประเมินความพร้อมของตนเองต่อการรับผิดชอบผลที่อาจเกิดขึ้นจากการตัดสินใจหรือการกระทำของตัวเองในการพัฒนาความสัมพันธ์<br />
 4. 4. ภาพที่ 1 อยากมีแฟน<br />★ส่วนใหญ่เกิดในช่วงอายุของวัยรุ่น เป็นช่วงที่เกิดความสนใจต่อเพศตรงข้าม ความอยากรู้อยากเห็น★ส่วนมากอยู่ในช่วงเรียนมัธยม★ส่วนมากวัยรุ่นอยากมีแฟนตามสเป็กของตนเอง ไม่ก็รู้สึกใกล้ชิดใจตรงกันบ้าง แต่ส่วนมากนั้นวัยรุ่นหญิงจะชอบคนที่สามารถดูแลเราได้<br />
 5. 5. ภาพที่ 2 ปิ๊งกัน<br />△เวลาปิ๊งกันนั้นเวลาที่จะทำให้อีกฝ่ายรู้ว่า “นี่เราแอบชอบเธออยู่นะ” วิธีการแน่นอนว่าฝ่ายชายจะเริ่มเข้าใกล้ชิดมีการแลกเบอร์ โทรคุยและส่งข้อความหากันบ้าง △ เวลาปิ๊งใครสักคนแน่นอนว่าคนที่ปรึกษาคนแรกก็คือเพื่อนสนิทแบบว่า “แกๆ คนนั้น เขิน -//-” อะไรแบบนี้<br />
 6. 6. ภาพที่ 3 จีบกันโดยวิธีใด<br />❤ เมื่อเป็นแฟนกันแล้วใครเป็นคนเริ่มจีบก่อนแน่นอนว่าต้องเป็นฝ่ายชายเพราะทางตัวฝ่ายหญิงเองอาจจะมีเขินมีอายบ้างเป็นส่วนใหญ่❤เวลาแสดงออกเมื่อเป็นแฟนกันส่วนมากจะเริ่มจับมือถือแขนโอบเอวบ้างโอบไหล่บ้าง❤จะบอกผู้ปกครองหรือไม่ ชัดเจนคือส่วนมากต่างพ้องกันว่า ไม่!เพราะทางผู้ใหญ่อาจจะกีดกันเพราะอยู่ในช่วงวัยเรียน<br />
 7. 7. ภาพที่ 4 พยามหาโอกาสอยู่สองต่อสอง<br />♠ความรู้สึกในช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นคู่รักหวานชื่น การแสดงออกต่อกันเริ่มมีมากขึ้นจากจับมือถือแขน หอมแก้มธรรมดาเริ่มจะมีการเกินเลย เช่นไปเที่ยวบ้านของตนเองบ้าง คลอเคลียกันเล็กน้อย แสดงความรักต่อกันโดยวิธีต่างๆ♠ช่วงนี้เป็นไปได้ว่าอาจจะขัดแย้งกันบ้างเล็กน้อย เรื่องบางเรื่องที่ทำให้ทัศนคติต่างกัน และคิดต่างกันออกไป♠ถ้าจะถามว่า ความรักจะเป็นไปตลอดหรือไม่ คงให้คำตอบได้ยาก เพราะคู่รักส่วนใหญ่ที่รักกันจริงๆอาจจะไม่นึกถึงการเลิกรา<br />
 8. 8. ภาพที่ 5เริ่มมีเพศสัมพันธ์กัน<br />บางทีอาจจะเกิดจากความต้องการของทั้งสองฝ่ายไม่ก็ความต้อง<br />การของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เมื่อมีความรู้สึกคิดต่อกันแล้ว และเพศสัมพันธ์อาจจะไม่มีเพียงครั้งเดียว <br />การป้องกันจากเพศสัมพันธ์ แน่นอนว่าอาจจะไม่มีน้อยนักที่จะมีเพศสัมพันธ์แล้วใส่ถุงยางอนามัย เพราะฝ่ายชายเองอาจจะมักง่าย ไม่ก็ใช้ยาคุมกำเนิดแทน<br />
 9. 9. ภาพที่ 6 การตั้งครรภ์ <br />-เมื่อมีการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ผลที่ตามมาแน่นอนคือ การตั้งครรภ์ เมื่อฝ่ายหญิงรู้ตนเองว่าตั้งครรภ์ถือว่าแทบหมดอนาคตทันที และส่วนมากฝ่ายชายเองคงไม่มารับผิดชอบใดๆ ดังนั้นคนที่เสียหายมากที่สุดก็คือผู้หญิง <br />
 10. 10. ภาพที่ 7 อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข<br /> จะต้องยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็น ไม่ใช่พยายามเปลี่ยนเค้าให้เป็นในสิ่งที่เราต้องการ จริงอยู่กับคำพูดที่ว่าเราควรปรับตัวเข้าหากัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าปรับเสียจนไม่เหลือความเป็นตัวตนของตนเอง ซึ่งไม่มีใครสามารถทำแบบนั้นได้นานสุดท้ายแล้ว ตัวตนที่แท้จริงก็จะแสดงออกมาในที่สุด<br />

×