จินตนาการรัก<br />วิชา สุขศึกษา<br />
สมาชิกในกลุ่ม<br />ด.ช ภราดร  ช่อชั้น ม.2/6 เลขที่ 36 <br />ด.ญนุสรา  พูนสิริไพบูลย์ ม.2/6 เลขที่ 23<br />ด.ช ธนดล  จั...
ภาพที่ 1<br />อยากมีแฟน<br />-ส่วนใหญ่มักจะอยากมีแฟนช่วง อายุ14-15หรือช่วง ม.ต้น<br />-แฟนที่อยากได้ ก็ต้องแล้วแต่ความชอบข...
ภาพที่ 2<br />ปิ๊งกัน (ท่ามกลางหมู่เพื่อน)<br />-เวลา”ปิ๊งกัน”เรามักจะแสดงให้อีกฝ่ายรู้โดยพูดแต่เรื่องความรัก<br />- เวลา”...
ภาพที่ 3<br />จีบกันโดยวิธีใด(โทรคุย/เดินด้วยกัน/กินข้าว/ดูหนัง/ไม่ส่วยตัวในที่-สาธารณะ)<br />-จะรู้ได้ว่าเป็นแฟนกันแล้วคื...
ภาพ 4  <br />-พยายามหาโอกาสอยู่ 2 ต่อ 2 (ชวนไปบ้าน,ไปเที่ยวต่างจังหวัด,แสดงความรักต่อกันด้วยการนอนตัก และอื่นๆ)<br />-ชา...
เวลา”ปิ๊ง”ใครสักคน เรามันจะปรึกษาเพื่อนที่สนิท<br />ตอนตัดสินใจจะเป็นแฟนใครเราอาจจะถามความเห็นเพื่อนเพื่อนบ้างเป็นบางครั้ง...
เราไม่สามารถรู้ได้ว่าอีกฝ่ายหนึ่งต้องการให้ความสัมพันธ์ที่มีเป็นแบบใด<br />หากทั้ง 2 ฝ่ายมีความเห็นไม่ตรงกัน เราควรพัฒนาคว...
สรุปประเด็นดังนี้<br />การมีความรัก พึงพอใจใครบางคนเป็นพิเศษ หรือมีแฟนในช่วงวัยรุ่นเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ และเป็นร...
ทุกคนควรเรียนรู้ ในขณะที่เราสามารถพัฒนาความสัมพันธภาพให้ดีและแน่นแฟ้นขึ้นได้ ก็ต้องตระหนักด้วยว่า ความสัมพันธ์อาจยุติลงได้...
THANK YOU ☺ <br />
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

งาน+กลุ่ม..

455 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
455
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

งาน+กลุ่ม..

 1. 1. จินตนาการรัก<br />วิชา สุขศึกษา<br />
 2. 2. สมาชิกในกลุ่ม<br />ด.ช ภราดร ช่อชั้น ม.2/6 เลขที่ 36 <br />ด.ญนุสรา พูนสิริไพบูลย์ ม.2/6 เลขที่ 23<br />ด.ช ธนดล จันทร์อินทร์ ม.2/6 เลขที่ 17<br />ด.ชปัณณทัต คูณทวีม.2/6 เลขที่ 26<br />ด.ชกษิด์เดช ฉั่น ม.2/6 เลขที่ 50<br />
 3. 3. ภาพที่ 1<br />อยากมีแฟน<br />-ส่วนใหญ่มักจะอยากมีแฟนช่วง อายุ14-15หรือช่วง ม.ต้น<br />-แฟนที่อยากได้ ก็ต้องแล้วแต่ความชอบของวัยรุ่นแต่ละ<br />แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะดูที่หน้าตาก่อนอย่างอื่น<br />
 4. 4. ภาพที่ 2<br />ปิ๊งกัน (ท่ามกลางหมู่เพื่อน)<br />-เวลา”ปิ๊งกัน”เรามักจะแสดงให้อีกฝ่ายรู้โดยพูดแต่เรื่องความรัก<br />- เวลา”ปิ๊ง”ใครสักคน เรามันจะปรึกษาเพื่อนที่สนิท<br />
 5. 5. ภาพที่ 3<br />จีบกันโดยวิธีใด(โทรคุย/เดินด้วยกัน/กินข้าว/ดูหนัง/ไม่ส่วยตัวในที่-สาธารณะ)<br />-จะรู้ได้ว่าเป็นแฟนกันแล้วคือพูดจาหวานและเข้าคนนั้นห่วงใยเรา<br />โดยฝ่ายชายมักจะเป็นคนจีบก่อนโดยใช้วิธีชวนไปกินข้าวและอื่นๆ<br />-เวลาเป็นแฟนกันในช่วง 13-15 ปี จะแสดงออกกันไม่ค่อยมากหรือน้อย<br />-วัยรุ่นส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบบอกผู้ใหญ่ว่ามีแฟนแล้ว เพราะวัยเราความลับเยอะ<br />
 6. 6. ภาพ 4 <br />-พยายามหาโอกาสอยู่ 2 ต่อ 2 (ชวนไปบ้าน,ไปเที่ยวต่างจังหวัด,แสดงความรักต่อกันด้วยการนอนตัก และอื่นๆ)<br />-ชายจะแสดงออกมากว่าหญิง ฝ่ายชายจะแสดงออกเป็นฝ่ายรุกและทำตัวเป็นสุภาพบุรุษ ส่วนฝ่ายหญิงจะเป็นฝ่ายรับและคอยเป็นฝ่ายรับความช่วยเหลือ<br />-ช่วงวัยเราอาจจะเป็นไปได้ที่มีเรื่องทะเลาะกัน เช่น มีการเข้าใจผิดเรื่องมือที่ 3 <br />-ในระยะนี้ความรักของทั้ง 2 คนอาจจะเป็นแฟนไม่ได้ตลอดไป เพราะอาจจะเป็นเพราะเราเข้ากันไม่ได้หรือต้องย้ายไปเรียนที่อื่น<br />
 7. 7. เวลา”ปิ๊ง”ใครสักคน เรามันจะปรึกษาเพื่อนที่สนิท<br />ตอนตัดสินใจจะเป็นแฟนใครเราอาจจะถามความเห็นเพื่อนเพื่อนบ้างเป็นบางครั้ง และเรามักจะไม่สนใจถ้ามีคนไม่เห็นด้วย<br />เราอาจจะบอกเพื่อนเพื่อนที่สนิทของเรา เพราะเราไว้วางใจเพื่อนคนนี้<br />วัยรุ่นส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบบอกผู้ใหญ่ว่ามีแฟนแล้ว เพราะวัยเราความลับเยอะ<br />การที่เราเป็นแฟนกัน ม.2 เราอาจจะเป็นแฟนกันไม่ได้นานมากนักเพราะเราอาจจะต้องย้าย รร.<br />คู่รักที่ตกลงใจเป็นแฟนกันแล้ว จะไม่ค่อยคิดถึงเรื่องเลิกกัน<br />
 8. 8. เราไม่สามารถรู้ได้ว่าอีกฝ่ายหนึ่งต้องการให้ความสัมพันธ์ที่มีเป็นแบบใด<br />หากทั้ง 2 ฝ่ายมีความเห็นไม่ตรงกัน เราควรพัฒนาความสัมพันธ์ที่มีไปคือการเอาใจเขามาใส่ใจเรา<br />เป็นไปได้ที่คนสองคนตกลงเป็นแฟนกันและมีความสัมพันธ์ที่ดีโยไม่ต้องมีเพศสัมพันธ์ เพราะแค่เรามีความจริงใจต่อกันก็พอ<br />ถ้าทั้งสองฝ่ายเลือกจะไม่มีเพศสัมพันธ์กัน ทั้งสองสามารถแสดงความรักด้วยวิธีอื่นๆ ได้เช่น ชวนไปกินข้าว ดูหนัง<br />การที่จะมีเพศสัมพันธ์กัน ส่วนใหญ่ฝ่ายชายจะเป็นคนตัดสินจะว่าจะมีหรือไม่มี แต่หากฝ่ายหญิงเห็นไม่ตรงกันฝ่ายชายก็ควรที่จะยอม<br />ในการตัดสินใจว่ามีเพศสัมพันธ์หรือไม่ ทั้งสองคนควรคิดเรื่องการป้องกันหรือ การคุมกำเนิด<br />วัยรุ่นส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบบอกผู้ใหญ่ว่ามีแฟนแล้วเพราะวัยเราความลับเยอะ<br />
 9. 9. สรุปประเด็นดังนี้<br />การมีความรัก พึงพอใจใครบางคนเป็นพิเศษ หรือมีแฟนในช่วงวัยรุ่นเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ และเป็นรูปแบบหนึ่งของความสัมพันธ์<br />เมื่อเกิดความรู้สึกพิเศษกับคนบางคน ความรู้สึกที่ตามมาคือ การต้องการอยู่ใกล้ชิดกัน อยู่ตามลำพังเป็นต้น<br />ความสัมพันธ์ของคนสองคน เช่นการมีแฟน เป็นเรื่องที่แต่ละคนต้องตอบตัวเองว่า เราอยากให้ความสัมพันธ์ที่มีเป็นอย่างไร โดยคำนึงถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตเรา<br />
 10. 10. ทุกคนควรเรียนรู้ ในขณะที่เราสามารถพัฒนาความสัมพันธภาพให้ดีและแน่นแฟ้นขึ้นได้ ก็ต้องตระหนักด้วยว่า ความสัมพันธ์อาจยุติลงได้เช่นกัน<br />ดังนั้นเมื่อมีความรัก การเผื่อใจคิดถึงโอกาสที่ความสัมพันธ์กับคนที่เรารักจะยุติลงได้ จะช่วยให้เราพยายามรักษาความสัมพันธ์ที่ดีให้ดีต่อไปและเตรียมใจไว้หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้น<br />
 11. 11. THANK YOU ☺ <br />

×