Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Hướng dẫn mua máy bơm công nghiệp

521 views

Published on

Hướng dẫn mua máy bơm công nghiệp do maybomnuoc,org.vn biên soạn

Published in: Business
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Hướng dẫn mua máy bơm công nghiệp

  1. 1. HƯỚNG DẪN MUA MÁY BƠM CÔNG NGHIỆPNhu cầu sử dụng máy bơm công nghiệp trong sản xuất nông nghiệp,công nghiệp, nuôi trồng thủy sản khá đa dạng: quản lý nước, giữ mựcnước có chất lượng tốt và vừa đủ tùy từng đối tượng cây trồng, vật nuôitheo từng giai đoạn của chúng; bơm cấp nước mùa hạn và thoát nướcmùa khô; tát nước để thu hoạch, tạo dòng chảy, phân phối hoặc giảiphóng các chất hữu cơ, chất lắng đọng và các loại khí trong thủy vực; sửdụng như thiết bị đẩy đối với các phương tiện đường thủy; rửa mặn, rửaphèn cho ao, ruộng; cứu hỏa…
  2. 2. Nhiều loại máy bơm nước hiện có bán trên thị trường đáp ứng các yêucầu trên, người tiêu dùng cần tham khảo các đặc tính để chọn loại máybơm phù hợp cho nhu cầu công việc của mình.- Bơm khí nâng cũng được sử dụng để tạo dòng, phun nước, nó hoạtđộng trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước.Tại đây nó được pha trộn với nước tạo thành hỗn hợp khí + nước. Hỗnhợp này nhẹ hơn nước do đó được trào lên tạo thành dòng áp suất đưanước lên qua thân bơm.- Bơm điện chìm có đặc điểm là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồnnước. Thực chất nguyên lý hoạt động của nó là loại bơm ly tâm kết hợp(multi stage centrifugal pump - 2). Điện năng truyền qua dây dẫn làmquay motor. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạtcủa bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ốngđẩy bơm lên…Ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao. Nhược điểmcủa nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kínnước. Việc sử dụng bơm điện chìm có hai lưu ý nhỏ là phải dùng quaixách, không được dùng dây xách khi di chuyển và không bơm ở mựcnước quá thấp vì rất dễ làm hư hại motor do motor không được làm mát.- Bơm ly tâm, chiếm đa số trên thị trường, dùng bơm nước trong giađình hoặc sản xuất. Loại này hoạt động trên nguyên tắc lực ly tâm tạo ranhờ sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tácdụng của lực ly tâm, dòng chất lỏng đẩy ra ngoài tạo ra vùng áp suấtthấp trong thân bơm, nhờ đó nước được hút vào qua đường ống hút vàđẩy ra qua đường ống đẩy. Việc mồi nước luôn luôn quan trọng và cần
  3. 3. thiết đối với bơm ly tâm vì gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính lànguồn gốc của lực ly tâm. Khi không có hoặc có quá ít nước trong thânbơm, tốc độ nước chuyển động sẽ không đủ lớn để tạo nên áp lực hút.- Bơm phun hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khínén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm. Sự dịch chénuyểncủa dòng khí n hay chất lỏng từ bơm phụ tạo ra vùng áp suất thấp phíasau thân bơm. Nhờ đó nước được vận chuyển qua thân bơm.- Bơm piston là loại chuyên dụng trong sản xuất, hoạt động nhờ tạo lựchút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào hành trình nén và xả của piston trongxi lanh. Nguyên tắc làm việc của bơm piston rất đơn giản, nhưng hiệusuất lại rất cao. Tuy nhiên, hiện loại bơm này ít được sử dụng rộng rãitrong sinh hoạt và trong nông nghiệp vì hành trình của piston là chuyểnđộng trượt. Điều đó hết sức bất lợi cho việc cơ khí hay điện khí hóa vìmuốn chuyển từ chuyển động quay sang chuyển động trượt phải có thêmcơ cấu cam và cơ cấu biên tay quay (tay dên), cồng kềnh và phức tạp.Hiện nay nó vẫn được sử dụng trong các bơm truyền động thủ công nhưbơm hút khô dưới tàu thuyền, bơm xe đạp, xe máy. Chỉ đến khi hệ thốngtruyền động thủy lực và khí nén ra đời, bơm piston mới trở lại vị tríthống trị của nó trong công nghiệp vì ở hai loại truyền động hiện đại nàyviệc điều khiển hành trình hút và nén của piston hoàn toàn nhờ vào ápsuất của dòng khí nén hoặc chất lỏng.Với bài viết trên sẽ giúp cho quý khách hàng chọn được những loại máybơm tốt cho mình.Mọi thắc mắc về lựa chọn mua máy bơm công nghiệp xin quý khách liênhệ với chúng tôi sẽ được tư vần thêm:
  4. 4. Địa chỉ : 393 Lê Văn Thọ, P.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM.Điện thoại : 094 70 888 11 - 08. 6650 7888.Fax : 08. 3996 4543.Email : namhovietco@yahoo.com.Website : http://maybomnuoc.org.vn.

×