Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

ăN lạc mỗi ngày giúp giảm cân

1,342 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

ăN lạc mỗi ngày giúp giảm cân

  1. 1. Ăn lạc mỗi ngày giúp giảm cân,chống lão hóaNhiều chuyên gia dinh dưỡng gần đây đã nhấnmạnh lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giúpkiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phìhiệu quả.Trước đây, nhiều người nghĩ rằng hàm lượng chất béotrong lạc được coi là quá cao vì thế những ngườimuốn giảm cân, đặc biệt là béo phì cần loại trừ thựcphẩm này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡnggần đây đã nhấn mạnh lạc và các sản phẩm từ lạc cóthể giúp kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phìhiệu quả.Lạc có thể giảm cânCác chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy axit folictrong lạc, nó chứa rất nhiều axit không bão hòa đơnbéo, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài axitfolic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, một vaitrò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béophì.
  2. 2. Chuyên gia dinh dưỡng của Hoa Kỳ cho biết: Đại họcHarvard, Trường Đại học Y tế công cộng và Bệnh việnphụ sản Boston đã tổ chức thử nghiệm trên 101 ngườibéo phì bao gồm cả đàn ông và phụ nữ trung niênchia thành hai nhóm, một nhóm được ăn chế độ ítchất béo (rau, thịt) và nhóm còn lại ăn các loại hạt(dầu đậu phộng, bơ đậu phộng, hạt hỗn hợp, rau).Sau sáu tháng, hai nhóm đã giảm 11kg so với trọnglượng trung bình. Nhưng 1 năm sau đó, nhóm đầutiên tăng trọng trở lại còn nhóm thứ hai (ăn lạc)không tăng trở lại nữa. Điều đó cho thấy lạc có tácdụng giảm cân hiệu quả.Chống lão hóa mạnhLạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tậptiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rấttốt. Người Mỹ coi lạc như một thực phẩm “Thánhchống lão hóa” trong danh sách 100 thực phẩmchống lão hóa phổ biến và hiệu quả nhất.
  3. 3. Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tậptiểu cầu, bảo vệ timcòn có tác dụng chống lão hóa rất tốt. (Ảnh minhhọa)Ngoài ra, lạc còn giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.Một giáo sư tại Đại học Oxford Brookes, tiến hànhmột nghiên cứu trên 356 đối tượng trong 203 bệnhnhân bị bệnh tiểu đường, ăn các loại thực phẩm có chỉsố đường huyết thấp, bao gồm cả lạc, sản phẩm củađường, lúa mì, khoai tây chiên, mì, đậu lăng. Sau 10tuần, glycated hemoglobin của họ giảm xuống còn0,4%, fructosamine giảm đến 0,2 mmol / lít. Cácglycated hemoglobin và giảm fructosamine, có ýnghĩa quan trọng trong phục hồi của bệnh tiểuđường.Cân bằng chế độ dinh dưỡngLạc rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoángchất. Hiện nay, những người thiếu dinh dưỡng trênthế giới thường nằm trong 4 nhóm, một là mất cânbằng protein; thứ hai là vitamin thiếu hụt; thứ ba làthiếu sắt, và thứ tư là thiếu i-ốt. Và điều đáng ngạcnhiên là bốn thiếu hụt dinh dưỡng này đều có thể bù
  4. 4. đắp bằng cách ăn lạc. Lạc rất giàu protein và chất béochất lượng, bao gồm cả axit folic, vitamin E, vitaminb1, vitamin b6, vitamin b2, magiê, đồng, phốt pho,kali, kẽm, sắt, canxi và một loạt các vi chất dinhdưỡng. Đối với con người, đặc biệt là trẻ em, dinhdưỡng cân bằng đóng vai trò rất quan trọng.Bảo vệ tim không bị tổn thươngMột số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạc, bơlạc và các sản phẩm từ lạc khác giúp bảo vệ tim, có tácdụng tốt trong phòng chống các bệnh tim mạch.Chúng ta đều biết rằng uống rượu vang đỏ rất tốt chotim. Trên thực tế, lạc và rượu vang đỏ có chứa cácchất chống oxy hóa resveratrol (một chất chống oxyhóa mạnh mẽ) tương tự, rất quan trọng cho sức khỏecủa mạch máu. Trong khi đó, lạc cũng chứa mộtlượng nhỏ chất chống oxy hóa khác isoflavone, đóngmột vai trò hỗ trợ để kiểm soát nồng độ cholesterol.Vì vậy, ăn lạc có thể giảm cholesterol máu toàn phầnvà cholesterol xấu, trong khi đó không gây ra thiệthại cho các cholesterol tốt. Những người thườngxuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc, có thể hạ thấp tỷlệ mắc bệnh tim mạch 35%. Đặc biệt là phụ nữ, phụ
  5. 5. nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc có thể giảm tỷ lệmắc bệnh mạch vành.

×