21431999 bbtp

1,028 views

Published on

Published in: Education, Sports
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
1,028
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
8
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

21431999 bbtp

  1. 1. MỞ ĐẦU Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, đời sống về vật chất và tinh thần của ngườidân cũng được tăng lên, nhu cầu về dinh dưỡng ngày càng cũng được quan tâm nhiều hơn.Bao bì là yếu tố quan trọng góp một phần lớn vào thành công của các công ty. Bao bìcó ảnh hưởng trực tiếp đến người mua, ảnh hưởng này có thể tích cực và cũng có thểtiêu cực. Một ấn tượng tiêu cực từ phía công ty có thể lái một khách hàng tiềm năngđi một hướng khác, hay nói khác đi công ty có thể mất khách hàng tiềm năng đó.Nhưng một ấn tượng tích cực có thể sẽ là động cơ cho khách hàng chú ý đến mộtthương hiệu hay ra quyết định mua sản phẩm của thương hiệu đó. Các nhà tiếp thịngày càng hiểu hơn tầm quan trọng của bao bì ảnh hưởng tới các quyết định muahàng tại nơi bán. Theo đó, nhiều nhà tiếp thị đang hướng tới đánh giá các hệ thốngbao bì mới để đánh giá được hiệu quả đầu tư phát triển bao bì. Tuy nhiên, các nhà sản xuất bao bì phải đối mặt với một bài toán là làm saobao bì mình sản xuất vừa phải có mẫu mã độc đáo lại vừa phải đáp ứng yêu cầu đúngtiêu chuẩn của một bao bì. Sau đây em xin trình bày về loại bao bì là trà xanh C2 đã được tìm hiểu ngoàithị trường
  2. 2. NỘI DUNG I. Đánh giá mức độ thỏa mãn những chức năng của bao bì 1. Chức năng bảo vệ: Trong quá trình bảo quản và lưu thông hàng hóa, thực phẩm luôn luôn bị tác độngbởi nhiều yếu tố khác nhau nên dễ bị hư hỏng. Nhưng với bao bì của C2, nước trà sẽđược bảo vệ khỏi: − Nhiệt độ của môi trường, không khí ẩm, bụi và các chất gây hại ở thể khí dễ xâm nhập. − Tác động cơ học trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển, bảo quản nước trà không bị trào ra ngoài. Vì thế bao bì là chai bằng chất dẻo sẽ có chức năng bảo vệ nước trà tránh bị hưhỏng. 2.Chức năng thông tin: Trên bao bì của nước C2, có cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm,bao gồm: − Tên sản phẩm: Trà xanh C2 − Nơi sản xuất: Tại công ty TNHH URC VN, số 26Khu công nghiệp Việt - Sing, tỉnh Bình Dương là sản phẩm của Tập đoàn thực phẩm Philippines: URC (Universal Robina Corporation) − Thành phần và hàm lượng các chất hóa học cơ bản của nước trà xanh C2: Nước, chiết xuất trà xanh tự nhiên (23%), đường tinh luyện, axit xitric, natri xitrat, hương chanh tổng hợp, vitamin C, axit malic, màu tự nhiên. − Các chất phụ gia đã dùng trong sản phẩm và hàm lượng của chúng: − Thời điểm sản xuất: 04/08/2008 và thời hạn sử dụng: 04/08/2010 − Cách đóng mở: nắp chai dạng nút xoắn, xoay ngược kim đồng hồ sẽ là mở và ngược lại. Cách bảo quản: bao quản ở nhiệt độ thường, vì mở nắp thì giữ lạnh là tốt nhất. Cách sử dụng: sử dụng ngay, ngon hơn khi uống lạnh. − Đối tượng sử dụng: phù hợp với tất cả lứa tuổi. − Các ký hiệu quy ước: khuyến kích tái sử dụng, gữi gìn vệ sinh môi trường. − Mã vạch: 893464600128 − Biểu tưng của doanh nghiệp: Để đảm bảo chức năng thông tin, nhãn hàng đã viết bằng tiếng việt do sản phẩmđang được bán tị Việt Nam, phục vụ chi người Việt Nam sử dụng. 3. Chức năng maketing: Hình thức bao bì: Trà xanh C2 có bao bì là chai bằng chất dẻo, có dung tích là:
  3. 3. 360ml, có nhiều loại màu sắc khác nhau theo mỗi loại trà xanh. Cách trang trí trên baobì hài hòa có đầy đủ thông tin: “Được chế biến 100% trà xanh Thái Nguyên tự nhiên,có hương vị thanh thoát, thơm ngon nhờ được chắt lọn từ những búp trà tươi ngoncho chất lượng tuyệt vời nhất...” Điều này tạo cho người tiêu dùng cảm giác dễ chịu,hấp dẫn và tin tưởng, góp phần quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp và thựchiện chức năng maketing của bao bì. 4, Chức năng sử dụng: Bao bì trà xanh C2 đã đảm bảo được chức năng sử dụng vì được thiết kế: – Dễ mở và có thể đóng lại khi dùng chưa hết, bằng cách xoáy theo nút chai, và điều này sẽ kho mở đối với trẻ em. – Dễ đổ được ra cốc bằng cách rót ra ngoài. – Kích thước bao bì gọn nhỏ, dung tích 360ml, phù hợp để chứa đựng 1 lượng trà xanh vừa đủ, cho người sử dụng với lượng hợp lý,vừa với lượng uống được trong thời gian ngắn. – Có tác dụng như một vật chứa đựng khi sử dụng. – Có kích thước thích hợp nhỏ gọn, dễ dàng đặt trong tủ bảo quản hoặc mang đi (cầm, để trong túi đồ...) – Bao bì là chai chất dẻo rất bền và tiện lợi, có thể tái sử dụng cho các sản phẩm gia đình. 5. Chức năng phân phối: Bao bì trà xanh C2 là các đơn vị tiêu dùng, có chứa một lượng sản phẩm phùhợp với người tiêu dùng và thói quen. Dung tích của chai vừa đủ không quá nhiều vàquá ít cho người sử dụng. Đối với đơn vị bao gói: Là các hộp cactong có kích thước phù hợp để xếp cácchai nhỏ hợp lý và điền đầy bao bì. Bao bì này sẽ dể vận chuyển, mang vác và xếtđặt. 6. Chức năng sản xuất: Trên dây chuyền sản xuất, bao bì thường bị tác động bởi các yếu tố kỹ thuậtnhư: nhiệt độ cao, áp suất các hoặc chân không, độ ẩm của môi trường hoặc sự vađập cơ học trong khi đóng kín bao bì hoặc vận chuyển trên dây chuyền... vì thế bao bìđã đảm bảo được hiệu quả kinh tế và kỹ thuật bao bì thỏa mãn chức năng sản xuất: • Bao bì có độ bền cơ học phù hợp với tính năng của các loại máy móc thiết bị trên dây chuyền. • Có khả năng chịu được tác động của các yếu tố công nghệ như: áp suất, nhiệt độ, độ ẩm, sự ăn mòn... 7. Chức năng môi trường: Như đã nói ở trên, bao bì vỏ chai của trà xanh C2 có khả năng tái sử dụng.Ngoài ra, còn có khả năng tái chế, sau khi sử dụng có thể làm nguyên liệu cho cácngành công nghiệp khác (công nghiệp nhựa, chất dẻo). Tuy nhiên với chất liệu là chất dẻo nên bao bì của trà xanh rất khó tự phânhủy trong môi trường. 8. Chức năng văn hóa:

×