Tuỳ chỉnh robots

468 views
413 views

Published on

Tuỳ chỉnh robots.txt là một cách để bạn có thể hướng dẫn các công cụ tìm kiếm mà bạn không muốn nó để thu thập dữ liệu thiet ke web trang web nhất định của blog của bạn (“thu thập dữ liệu” có nghĩa là các trình thu thập, như Googlebot, đi qua nội dung của bạn, và chỉ số nó để khác mọi người có thể tìm thấy nó khi họ tìm kiếm cho nó). Ví dụ, hãy nói rằng có những phần của blog của bạn có thông tin bạn không muốn thúc đẩy, hoặc vì lý do cá nhân hoặc bởi vì nó không đại diện cho chủ đề chung của blog của bạn – đây là nơi bạn có thể làm rõ những hạn chế này của dịch vụ seo uy tín.

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
468
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Tuỳ chỉnh robots

  1. 1. Tuỳ chỉnh robots.txt
  2. 2. • Cảnh báo! Sử dụng cẩn thận. Sử dụng tính năng này không đúng có thể dẫn đến blog của bạn bị bỏ qua bởi các công cụ tìm kiếm.• Tuỳ chỉnh robots.txt là một cách để bạn có thể hướng dẫn các công cụ tìm kiếm mà bạn không muốn nó để thu thập dữ liệu thiet ke web trang web nhất định của blog của bạn (“thu thập dữ liệu” có nghĩa là các trình thu thập, như Googlebot, đi qua nội dung của bạn, và chỉ số nó để khác mọi người có thể tìm thấy nó khi họ tìm kiếm cho nó). Ví dụ, hãy nói rằng có những phần của blog của bạn có thông tin bạn không muốn thúc đẩy, hoặc vì lý do cá nhân hoặc bởi vì nó không đại diện cho chủ đề chung của blog của bạn – đây là nơi bạn có thể làm rõ những hạn chế này của dịch vụ seo uy tín.
  3. 3. • Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thiet ke web trang web khác có thể liên kết đến các trang mà bạn đã quyết định hạn chế. Hơn nữa, Google có thể lập chỉ mục thiet ke web trang web của bạn nếu chúng tôi phát hiện ra nó bằng cách làm theo một liên kết từ trang web của người khác dich vu seo gia re. Để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, Google sẽ cần để hiển thị một danh hiệu của một số loại và bởi vì chúng tôi sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ nội dung trang của bạn, chúng tôi sẽ dựa vào các trang nội dung như văn bản neo từ các trang web khác. (Để thực sự chặn một URL được lập chỉ mục, bạn có thể sử dụng các thẻ meta.) Tuỳ chỉnh robot.txt cho Blogger
  4. 4. • Để loại trừ nội dung nhất định từ đang được tìm kiếm, Cài đặt | Preferences Tìm kiếm và nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh “robots.txt Tuỳ chỉnh.” Nhập nội dung mà bạn muốn web robot để bỏ qua. Ví dụ:• User-agent: * Disallow: / about• Bạn cũng có thể đọc về robot.txt về bài đăng này trên blog của Google Webmaster.

×