ความหมายของดอกไม้
มนุษย์เราใช้ดอกไม้เป็นสื่อแสดงความรู้สึก แสดงความรักกันมานานแล้ว ไม่เพียงแค่การสื่อ
ความรู้สึกของหนุ่ม-ส...
ความหมายของดอกทิวลิป
ทิวลิปแดง แทนความหมายของรักที่จริงจัง แทนการบอกรักอย่างเปิดเผย
ทิวลิปเหลือง ให้ความหมายถึงความสดใส จร...
ความหมายของดอกคาร์เนชั่น
คาร์เนชั่นแดง เป็นความหมายของความออดอ้อนตามตื้อ "เห็นใจฉันบ้าง ฉันรักเธอเหลือเกิน" เป็น
ความหมายข...
ความหมายของดอกลิลลี่
ลิลลี่ขาว อยากบอกเธอว่า "เธอช่างอ่อนหวานและแสนดี ขอบคุณที่ฉันได้รู้จักและอยู่ใกล้เธอ"
ลิลลี่เหลือง ลิ...
ความหมายของดอกทานตะวัน
ทานตะวัน หมายถึงความรักที่ต้องอาศัยความอดทนและฟันฝ่า การยืนหยัดและซื่อตรงในความรัก
หากใช้เป็นดอกไม้...
ความหมายของดอกไฮเดรนเยีย
ไฮเดรนเยีย ดอกไม้ที่เล็กๆ บอบบาง แต่แสดงความขอบคุณอันยิ่งใหญ่ เหมือนจะเอ่ยเป็นคาพูดว่า
"ขอบคุณที่...
อย่าลืมว่า ความหมายของดอกไม้นั้น คนเราเป็นผู้กาหนดขึ้นมา ดังนั้นอย่าให้ความหมายของ
ดอกไม้เข้ามาแทนที่การตัดสินใจเลือกดอกไม...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

ความหมายของดอกไม้

1,431 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,431
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
65
Actions
Shares
0
Downloads
3
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

ความหมายของดอกไม้

  1. 1. ความหมายของดอกไม้ มนุษย์เราใช้ดอกไม้เป็นสื่อแสดงความรู้สึก แสดงความรักกันมานานแล้ว ไม่เพียงแค่การสื่อ ความรู้สึกของหนุ่ม-สาวเท่านั้น ดอกไม้ยังถูกใช้เป็นสัญลักษณ์แทนความหมายอื่นๆ อีกด้วย ความหมายของดอกกุหลาบ กุหลาบแดง ความหมายของคาว่า "ฉันรักเธอ" ใช้แทนการบอกรัก แสดงความจริงจัง และลึกซึ้งของ ความรัก กุหลาบขาว ความรักอันบริสุทธิ์ ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน จึงสามารถใช้แทนความรักของคนต่างวัย พ่อแม่ เพื่อน หรือคนที่รู้สึกดีต่อกันอย่างบริสุทธิใจ กุหลาบชมพู มักหมายถึงความรักที่อ่อนหวานโรแมนติก แสดงความรักที่เริ่มผลิบานและพร้อมจะ สานต่อเป็นความรักที่จริงจัง กุหลาบเหลือง เป็นสีสันสดใส เป็นตัวแทนความรัก ความห่วงใย และกาลังใจ อวยพรให้มีสุขภาพ แข็งแรง แทนความรักระหว่างเพื่อน
  2. 2. ความหมายของดอกทิวลิป ทิวลิปแดง แทนความหมายของรักที่จริงจัง แทนการบอกรักอย่างเปิดเผย ทิวลิปเหลือง ให้ความหมายถึงความสดใส จริงใจ โดยมากมักเป็นดอกไม้ให้กาลังใจ นอกจากนี้ยัง อาจเป็นการบอกให้อีกฝ่ายรู้แบบน้อยอกน้อยใจ ว่า "ฉันคงหมดหวังในตัวเธอแล้วหรือไร" ทิวลิปคละสี คล้ายจะบอกให้อีกฝ่ายรู้ว่า "ดวงตาของเธอสวยจาทาให้ฉันแทบคลั่ง" แทนความรัก แบบหัวปักหัวปา และพร้อมจะมอบชีวิตให้
  3. 3. ความหมายของดอกคาร์เนชั่น คาร์เนชั่นแดง เป็นความหมายของความออดอ้อนตามตื้อ "เห็นใจฉันบ้าง ฉันรักเธอเหลือเกิน" เป็น ความหมายของการง้องอน และอยากจะใกล้ชิดมากกว่าที่เป็นอยู่ คาร์เนชั่นชมพู เหมือนคาพูดที่อยากจะบอกว่า "ฉันเริ่มจะรักเธอแล้วละ หันมาสนใจฉันบ้างเถอะ" เป็นความรู้สึกแรกรัก คาร์เนชั่นขาว สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์ ไร้เดียงสา อ่อนโยน คุณคือของมีค่าที่น่าทะนุถนอม นอกจากนี้ยังใช้ในการแสดงความขอบคุณอีกด้วย คาร์เนชั่นเหลือง บอกถึงความรู้สึกงอน อยากให้อีกฝ่ายมาง้อ
  4. 4. ความหมายของดอกลิลลี่ ลิลลี่ขาว อยากบอกเธอว่า "เธอช่างอ่อนหวานและแสนดี ขอบคุณที่ฉันได้รู้จักและอยู่ใกล้เธอ" ลิลลี่เหลือง ลิลลี่ส้ม แทนความรักที่สดใส ร่าเริง และเป็นกันเอง ลิลลี่ชมพู เป็นความหมายของความรักที่ลึกซึ้งกินใจ "ความอ่อนหวานของเธอช่วยเติมเต็มชีวิตฉัน" ความหมายของดอกเบญจมาศ (มัม) เบญจมาศ เป็นสื่อความหมายของรักแท้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เบญจมาศสีขาว ถือเป็นดอกไม้สูงศักดิ์ และทรงเกียรติ
  5. 5. ความหมายของดอกทานตะวัน ทานตะวัน หมายถึงความรักที่ต้องอาศัยความอดทนและฟันฝ่า การยืนหยัดและซื่อตรงในความรัก หากใช้เป็นดอกไม้ในการแสดงความยินดี จะหมายถึง ความเลื่อมใสศรัทธาในความเข็มแข็งอดทน จน ประสบความสาเร็จ ความหมายของดอกดอกกลาดิโอลัส ดอกกลาดิโอลัส มาจากภาษาโรมันว่า กลาดิอุส แปลว่า ดาบ จึงบ่งบอกถึงความรักที่เข้มแข็ง และ มั่นใจ นอกจากนี้ยังเหมาะในการแสดงความยินดี เพราะแทนคาว่าความสาเร็จ และความยินดี
  6. 6. ความหมายของดอกไฮเดรนเยีย ไฮเดรนเยีย ดอกไม้ที่เล็กๆ บอบบาง แต่แสดงความขอบคุณอันยิ่งใหญ่ เหมือนจะเอ่ยเป็นคาพูดว่า "ขอบคุณที่เข้าใจในตัวฉัน และยอมรับความเป็นฉันเสมอมา" ความหมายของดอกกล้วยไม้, แคทลียา กล้วยไม้, แคทลียา มักใช้แสดงความชื่นชมในความสวยงามและความสามารถของผู้รับ หากใช้ใน โอกาสแสดงความยินดี หมายถึงการแสดงความเคารพเลื่อมใสศรัทธาในความสาเร็จนั้น ดอกไม้แต่ละสีแต่ละชนิดมีความหมายเชิงสัญลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ครั้งหน้าหากมีโอกาสได้ ส่งช่อดอกไม้กระเช้าดอกไม้หรือแจกันดอกไม้ลองเลือกดอกไม้ตามความหมายต่างๆ ส่งให้แก่คนสาคัญ ของคุณในวาระโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วันเกิด แสดงความยินดี แสดงความรัก หรือรับปริญญา ก็คงจะ ประทับใจไม่น้อย
  7. 7. อย่าลืมว่า ความหมายของดอกไม้นั้น คนเราเป็นผู้กาหนดขึ้นมา ดังนั้นอย่าให้ความหมายของ ดอกไม้เข้ามาแทนที่การตัดสินใจเลือกดอกไม้ของคุณหากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะมอบดอกไม้อะไรดี คุณจะ มอบความไว้วางใจให้มิสลิลลี่ เป็นผู้เลือกสรรดอกไม้สด คุณภาพดี ส่งไปยังคนสาคัญของคุณตามวาระ โอกาสต่างๆได้เพียงโทรมาที่ 02-970-8000 พนักงานของเราพร้อมที่จะตอบทุกคาถามเกี่ยวกับดอกไม้

×