Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Yến sào thần dược của thiên nhiên

361 views

Published on

Yến sào thần dược của thiên nhiên do YenSaoHonNoi biên soạn

Published in: Health & Medicine
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Yến sào thần dược của thiên nhiên

  1. 1. YẾN SÀO THẦN DƯỢC CỦA THIÊN NHIÊNYến sào thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng trong các trường hợpsuy nhược cơ thể, mệt mỏi, biếng ăn, mất ngủ, khí huyết suy yếu, ngườinóng bứt rứt, gầy ốm, da khô nóng, tim đập nhanh.Ngoài ra, yến sào còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơthể, bảo vệ da, giúp da tăng tính đàn hồi, tươi nhuận và mịn màng. Liềudùng 6 - 12g/ngày, thường được dùng dưới dạng thuốc sắc, nếu cơ thểsuy nhược thì có thể dùng hằng ngày, nếu chỉ bổ sung dinh dưỡng thìcách một ngày dùng một lần.Yến sào thường đươc sử dụng làm thuốc trong các trường hợp sau:Người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người cao tuổi già yếu, cócác triệu chứng như ăn uống kém, mất ngủ, người không có sức, tiếngnói nhỏ yếu, nói không ra tiếng, đi lại không vững vàng, đau lưng mỏigối thì dùng yến sào 6 - 10g, nhân sâm 6 - 8g, đương quy 8 - 10g, câu kỷtử 6 - 8g, hoài sơn 8 - 10g, hạt sen 10 - 12g, táo tàu 5 quả. Tất cả chovào thố đất để tiềm cho chín mềm. Chia 2 - 3 lần để uống trong ngày.
  2. 2. Người suy nhược, thiếu máu, hay ho khan, ngứa cổ, ăn ngủ kém, dễ bịcảm mạo thời khí thì dùng yến sào 6 - 10g đã làm sạch, nấu cháo với gạotẻ 50g, thịt bò (hoặc thịt gà) 100g để ăn vào lúc đói bụng. Có thể thêmhạt sen, táo tàu để nấu. Có thể nấu yến sào với bồ câu (hoặc gà giò, gàác, chim cút) bằng cách làm sạch bồ câu, hầm chín mềm rồi cho yến sào6 - 10g vào cùng với gia vị nêm vừa ăn, để ăn vào lúc đói bụng.Chè yến sào với hạt sen: Ngâm hạt sen 100g với nước ấm khoảng 2 giờ.Nấu hạt sen với 1 lít nước đến khi chín mềm thì cho yến sào 6 - 10g vàocùng lượng đường vừa đủ để nấu chè. Dùng ăn nóng vào lúc đói bụnghoặc trước khi đi ngủ.Cần chú ý, những người đang bị cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng dolạnh, đầy bụng, ho nhiều đàm loãng, trong, thì không nên dùng yến sào.Những người đang bị bệnh viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da,viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu... nói chung là bệnhviêm nhiễm cấp tính, có sốt, thực nhiệt, đều không được dùng yến sào.Những người gầy yếu nhưng chức năng hoạt động của tỳ vị còn quá yếu,không thể hấp thụ các thực phẩm (hoặc dược liệu) có quá nhiều chấtdinh dưỡng, nhiều chất đạm (Đông y gọi là hư bất thụ bổ) thì không nêndùng yến sào. Những người có tình trạng dương khí suy yếu với cáctriệu chứng người lạnh, sợ lạnh, tiêu lỏng, tiểu nhiều lần, nước tiểutrong, không nên dùng yến sào.Mọi thắc mắc và cần tư vấn thêm, xin quý khách hàng liên hệ với chúngtôi để được phục vụ một cách tốt nhất.Địa chỉ: 166 Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  3. 3. Điện thoại: 08.6680 2006 - 0906.768 648Email: info@yensaohonnoi.comWebsite: http://yensaohonnoi.com

×