Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Cách phân biệt yến sào thật giả

560 views

Published on

Cách phân biệt yến sào thật giả do YenSaoHonNoi biên soạn

Published in: Health & Medicine
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Cách phân biệt yến sào thật giả

  1. 1. CÁCH PHÂN BIỆT YẾN SÀO THẬT GIẢYến sào và những món ăn từ yến sào rất nổi tiếng như là một món ăn sức khỏe caocấp. Nó có rất nhiều lợi ích như tăng cường sức khỏe, làm cho làn da rạng rỡ và tươisáng, tăng cường phổi, kéo dài cuộc sống. Trong thực tế, tổ yến sào là một trong cácthực phẩm đắt tiền nhất được tiêu thụ bởi con người.Do khan hiếm và giá trị cao trên thị trường, một số nhà cung cấp không có đạo đức đãlàm giả tổ yến sào các vật liệu và phụ gia nước ngoài. Những vật liệu nước ngoài làmcho tổ yến sào nặng hơn và lớn hơn. Do đó, các nhà cung cấp có thể bán tổ yến sàovới giá cao hơn.Người tiêu dùng không ai mong muốn mình bị mua nhầm một tổ yến sào giả. Sau đây,Yến sào Hòn Nội gửi tới người tiêu dùng một số phương pháp để phân biệt yếnsào thật giả.1. Nhìn bề ngoàiTổ yến sào thật có dạng chất xơ trong khi tổ yến sào giả có hình dạng nguyên khối vớicác bề mặt nhẵn và phản chiếu ánh sáng mặt trời.
  2. 2. 2. Soi dưới ánh sáng mặt trời.Tổ yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua trong khi tổ yến sào giả có dạngđục và phẩn chiếu ánh sáng.3. Trọng lượngTrọng lượng của một tổ yến sào thật là khoảng 3,5 – 12gr. Tổ yến sào giả có thể nặnghơn 12 gram.4. Kiểm tra bằng cách đốtMột tổ yến sào thật không có tia lửa trong quá trình cháy trong khi tổ yến sào giả sẽphát sinh tia lửa trong quá trình cháy Nếu kiểm tra kĩ hơn nữa có thể thử nghiệm tổ yến sàobằng cách ngâm tổ yến sào trong nước sạch trong 30 phút. Sau 30 phút, người ta cóthể quan sát như sau:1. Quan sát:Một tổ yến sào thật sau khi ngâm không bị nhão ra mà có dạng sợi, không làm thayđổi màu nước trong trong khi tổ yến sào giả có thể bị nhão ra và làm thay đổi màunước.2. Mùi Một tổ yến sào thật có mùi hơi tanh của lòng trắng mộtquả trứng gà, mùi ẩm mốc trong khi tổ yến sào giả có mùi của chất phụ gia, hơi hănghắc hoặc mùi khét.
  3. 3. 3. MàuMột tổ yến sào thật sẽ không phai màu trong nước. Đối với yến huyết, khi nhúng mộtít vào nước trà (chè xanh), yến giả sẽ đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ yếngiả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến sào thật dù có đemnấu chín trong nước sôi 100oC vẫn còn nguyên màu sắc.4. Mức độ nở rộngMột tổ yến sào thật sẽ nở rộng khoảng 2 lần kích thước ban đầu trong khi tổ yến giảchỉ nở rộng một chút. Bạn có thể thấy một số tài liệu nước ngoài bên trong tổ yến sàogiả.5. Sủi bọt tămMột tổ yến sào thật sẽ sủi tăm sau khi ngâm trong nước trong khi tổ yến sào giả khôngsủi tăm nhưng làm cho nước chuyển màu.Về chất lượng, nói chung, “tiền nào của đó” - giá cả là một phương châm công bằngtrong việc phản ánh chất lượng của các tổ yến sào. Đừng quá ham giá rẻ để tránh được“tiền mất tật mang”.Với bài viết này, Yến sào Hòn Nội hi vọng các quan sát trên và phương pháp thử cóthể giúp người tiêu dùng tránh rơi vào cái bẫy mua phải hàng kém chất lượng.

×