Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Nguyên tắc chữa khỏi bệnh viêm đại tràng
Viêm đại tràng là một bệnh mãn tính phổ biến ở nước ta. Bệnh không chỉ gây ảnh hư...
trị bệnh. Không chỉ đối với bệnh viêm đại tràng mà tất cả các bệnh khác trong quá trình điều trị,
người bệnh cần có sự kiê...
Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ việc “kiêng kỵ”, chữa viêm đại tràng bằng
thuốc nam tránh tiêu thụ các lo...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Nguyen tac chua khoi benh viem dai trang

Nguyen tac chua khoi benh viem dai trang

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Nguyen tac chua khoi benh viem dai trang

  1. 1. Nguyên tắc chữa khỏi bệnh viêm đại tràng Viêm đại tràng là một bệnh mãn tính phổ biến ở nước ta. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn mang đến những phiền toái trong sinh hoạt và công việc của người bệnh. Viêm đại tràng thường khó chữa khỏi dứt điểm do bệnh kéo dài dai dẳng và dễ tái phát. Do đó, thuốc chữa viêm đại tràng để việc điều trị mang lại hiệu quả cao, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây. NGUYÊN TẮC CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG Kiên trì điều trị Viêm đại tràng là một bệnh về đường tiêu hóa, xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể xảy đến hàng ngày. Những người bị bệnh viêm đại tràng thì khi đó phần đại tràng (ruột già) đã bị tổn thương nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây rối loạn tiêu hóa. Không chỉ bởi thức ăn mà các yếu tố về thói quen sinh hoạt, tinh thần, tâm lý,… cũng gây ảnh hưởng. Khi gặp các tác nhân này, bệnh lại có cơ hội tái phát với các biểu hiện gây khó chịu. Các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng như trướng bụng, đầy hơi, ợ nóng (chua),… rất dễ được khắc phục khi người bệnh uống thuốc song cũng rất dễ tái phát. Do đó, người bệnh sẽ phải liên tục uống thuốc đều đặn thì mới có hiệu quả điều trị. Không nên áp dụng các biện pháp điều trị một cách ngắt quãng hay thường xuyên thay đổi, bỏ thuốc sẽ gây nên tình trạng nhờn thuốc, không đạt hiệu quả
  2. 2. trị bệnh. Không chỉ đối với bệnh viêm đại tràng mà tất cả các bệnh khác trong quá trình điều trị, người bệnh cần có sự kiên trì thực hiện theo đúng phương pháp và theo một chế độ phòng ngừa, ngăn chặn bệnh nghiêm ngặt mới có hy vọng nhanh khỏi bệnh. Giữ tinh thần luôn thoải mái Hệ thống đường ruột là cơ quan chịu tác động thần kinh nhiều nhất trong cơ thể. Do đó, nếu bạn bị mất ngủ, lo lắng,… sẽ gây kho khăn cho việc điều trị bệnh. Không những thế, những bệnh nhân thường xuyên lo lắng, sợ hay ám ảnh quá nhiều về căn bệnh của mình càng khiến cho bệnh trở nên tồi tệ hơn. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến trong tổng số người bệnh viêm đại tràng có tỉ lệ người bị mắc Hội chứng ruột kích thích ở mức cao. Chính vì thế, hơn ai hết, người bệnh cần giữ tinh thần lạc quan, thái độ tích cực đối với căn bệnh và quá trình của trị bệnh thì mới có hy vọng chữa bệnh nhanh chóng. Bạn không nên lo lắng, viêm đại tràng mạn tính sợ hãi. Hãy tìm cách trấn an và cải thiện tinh thần bằng một số phương pháp như tập thể dục, thư giãn,… Không nên dùng nhiều kháng sinh Kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ đường ruột nhưng chỉ dùng để áp dụng với những đợt điều trị đầu tiên của bệnh và cho các cơn viêm đại tràng cấp tính. Tuy nhiên, đây cũng là con dao 2 lưỡi, đồng thời với việc tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, thuốc kháng sinh còn diệt luôn cả các vi khuẩn có ích cho hệ đường ruột dẫn đến tình trạng loạn khuẩn và kháng kháng sinh. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ gây ra hiện tượng kháng thuốc và không còn khả năng áp dụng cho những lần sau đó. Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho hệ đường ruột bằng immune-gamma. Đây là một chế phẩm sinh học đã được nghiên cứu và áp dụng lần đầu tiên ở Mỹ năm 2009. Tác dụng chính của phương pháp này là kích thích cơ thể tự sản xuất kháng thể một cách mạnh mẽ. Nhờ đó giúp chống lại các tác nhân gây bệnh viêm đại tràng là vi khuẩn, virus, ký sinh trùng một cách tự nhiên và an toàn, đồng thời giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột. Hiện nay liệu pháp này cũng đã được ứng dùng rộng rãi tại Việt Nam dưới dạng một sản phẩm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng – Tràng Phục Linh, là sản phẩm đầu tiên có chứa immune-gamma. Hồi phục niêm mạc đại tràng Việc phục hồi niêm mạc đại tràng là cách tốt nhất và cũng là yêu cầu để chữa khỏi căn bệnh này. Việc tái tạo, phục hồi lớp niêm mạc đại tràng cần có sự phối hợp của nhiều yếu tố. Về phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp điều trị chính và hỗ trợ điều trị. Trong đó, Immune-gamma có thành phần là các peptydoglycan tương tư như các cấu trúc cơ bản của lớp niêm mạc, có tác dụng tái tạo lại các tổ chức tế bào bị viêm, loét trên thành ruột. Người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên trị để có được liệu trình áp dụng sản phẩm Tràng Phục Linh để hỗ trợ điều trị bệnh.
  3. 3. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ việc “kiêng kỵ”, chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam tránh tiêu thụ các loại chất kích thích hay những thực phẩm có thể gây hại cho hệ đường ruột gây nên rối loạn tiêu hóa. Thực hiện theo một thói quen và chế độ sinh hoạt khoa học sẽ có tác dụng hỗ trợ phục hồi niêm mạc dạ dày. Trên đây là 4 nguyên tắc chính trong việc điều trị bệnh viêm đại tràng mà bất cứ bệnh nhân nào cũng cần tuân thủ nếu muốn có thể nhanh chóng điều trị dứt điểm căn bệnh này. Việc thực hiện nguyên tắc phần lớn đến từ chính bản thân bệnh nhân nên chính các bạn là nhân tố quan trọng nhất quyết định quá trình điều trị bệnh là nhanh hay chậm.

×