Dang ky tai khoan user ID va password VNACCS/VCIS

3,503 views

Published on

http://goo.gl/fBDt9N
http://goo.gl/QHwUZP
https://www.youtube.com/watch?v=W5tecswZRuM&feature=c4-overview&list=UUy-ejG2VWdjT5SM6SLRYSMQ
http://www.slideshare.net/vietxnk/hng-dn-th-tc-thng-quan-hng-ha-xnk-trn-h-thng-vnaccs
http://www.slideshare.net/vietxnk/toan-van-du-thao-thong-tu-ve-vnaccs-vcis

Đăng ký tài khoản VNACCS/VCIS tại website cục HQ Tp. Hcm: http://haiquanhochiminh.vn:8080/tintuc/dang-ky-tai-khoan-vnaccsvcis/

Hồ sơ xin cấp tài khoản VNACCS/VCIS gồm có:

- Form đăng ký thông tin doanh nghiệp (in theo hướng dẫn bước 1, đã ký tên, đóng dấu).
- Giấy giới thiệu.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh (Sao y).
- Giấy đăng ký mã số thuế (nếu trên giấy phép kinh doanh không có mã số thuế) (Sao y)
- Bản photo giấy CMND của người đến nhận tài khoản VNACCS / VCIS (Sao y).

Hoặc đổi mật khẩu cho User / ID VNACSS tại web của TCHQ: http://103.248.160.14/Pages/dn.aspx

Published in: Education
3 Comments
5 Likes
Statistics
Notes
 • Lịch áp dụng VNACCS tại Tp. Hcm.

  - 09/6/2014: Các Chi cục HQ Cảng KV1; KV3; Tân Cảng
  - 16/6/2014: Các Chi cục HQ Cảng KV2; Đầu tư, Hiệp Phước
  - 23/6/2014: Các Chi cục HQ Chuyển phát nhanh; Gia công; Tân Sơn Nhất
  - 30/6/2014: Các Chi cục HQ Cảng KV4, Linh Trung; Tân Thuận
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • VNACCS là đây. Updated tờ khai luồng xanh chỉ cần đóng 2 dấu ở khu vực thông quan và hải quan giám sát, không cần nộp thêm giấy tờ gì cả, càng không phải đóng dấu doanh nghiệp vào đó.

  Chỉ thấy ưu việt ở đoạn tiết kiệm được mấy lần đóng dấu còn lại quy trình vẫn như cũ.
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Khâu “Quyết định Thông quan” hiện nay do công chức hải quan kiểm tra, thực hiện. Tuy nhiên, khi áp dụng VNACCS/VCIS nội dung này sẽ do Hệ thống VNACCS/VCIS tự động thực hiện.

  Trường hợp đối với tờ khai thuộc luồng Xanh, Hệ thống VNACCS/VCIS sẽ tự động thông quan, DN không phải in tờ khai đến để cơ quan Hải quan đóng dấu.

  Tuy nhiên với trường hợp tờ khai không có dấu của cơ quan Hải quan việc thanh toán tiền cho đối tác nước ngoài (tại ngân hàng) có thể gặp khó khăn. Bởi từ trước đến nay, dấu xác nhận của cơ quan Hải quan vẫn là chứng cứ tin cậy để ngân hàng thực hiện các giao dịch cho DN.
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
No Downloads
Views
Total views
3,503
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1,802
Actions
Shares
0
Downloads
13
Comments
3
Likes
5
Embeds 0
No embeds

No notes for slide
 • Sửa lại các quy định tại Luật hải quan:Quy định các hãng vận chuyển phải gửi trước thông tin manifest cho cơ quan hải quan: trách nhiệm của hàng tầu, công ty giao nhận, thời gian gửi trước và chế tài xử lý.Sửa lại quy định cho phép cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra vắng mặt người khai thông qua các trang thiết bị kỹ thuật như máy soi container: Luật Hải quan 2005 đã có quy định nhưng phải thông báo cho người khai hải quan như vậy sẽ không đảm bảo tính bí mật trong công tác điều tra của cơ quan hải quan đặc biệt đối với các vụ án buôn lận hàng cấm. Sửa lại theo hướng cho phép kiểm tra không cần thông báp cho người khai hải quan và trách nhiệm bảo mật của các bên liên quan như hãng tàu, cảng…Chức năm này cho phép các doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử kết nối để truyền thông tin hóa đơn cho cơ quan hải quan và doanh nghiệp cũng có thể dùng chức năng này để quản lý và in hóa đơn cho doanh nghiệp mình nếu thấy các tiêu chí trên VNACCS phù hợp. Việc này giúp doanh nghiệp tránh được nhầm lẫn khi khai các nội dung hóa đơn trên tờ khai và có thể kết nối để nhập thông tin tự động vào tờ khai.
 • Dang ky tai khoan user ID va password VNACCS/VCIS

  1. 1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản VNACCS-VCIS Hướng dẫn đăng ký tài khoản User ID và Password VNACCS/VCIS http://damvietxnk.weebly.com/
  2. 2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản VNACCS-VCIS Quy trình đăng ký tài khoản VNACCS/VCIS online theo các bước sau: Bước 1: - Doanh nghiệp nhập vào URL: http://haiquanhochiminh.vn/vnaccs/SearchResult.aspx - Nhập mã số thuế vào ô " Tìm kiếm MST", bấm vào “Đăng ký”. Nhập đầy đủ thông tin khai báo sau đó bấm “lưu”. (lưu ý: mục có dấu * là bắt buộc phải điền thông tin). - Click vào “In thông tin đăng ký” để in Form đăng ký thông tin doanh nghiệp
  3. 3. Hồ sơ xin cấp tài khoản VNACCS/VCIS Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trung tâm dữ liệu & CNTT - Cục Hải quan TP.HCM tại địa chỉ số: 74 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM. Hồ sơ xin cấp tài khoản VNACCS/VCIS gồm có: - Form đăng ký thông tin doanh nghiệp (in theo hướng dẫn bước 1, đã ký tên, đóng dấu). - Giấy giới thiệu. - Giấy phép đăng ký kinh doanh (Sao y). - Giấy đăng ký mã số thuế (nếu trên giấy phép kinh doanh không có mã số thuế) (Sao y) - Bản photo giấy CMND của người đến nhận tài khoản VNACCS / VCIS (Sao y).
  4. 4. VNACCS/VCIS User ID và Mật khẩu Bước 3: nhận Mã người sử dụng (VNACCS/VCIS User ID) và Mật khẩu (Password VNACCS/VCIS). Điều kiện để khai báo hải quan hệ thống VNACCS/VCIS: - Cần đăng kí chữ ký số khai hải quan. - Đăng kí tài khoản VNACCS/VCIS (User và PW). - Cài đặt phần mềm ECUS5-VNACCS. . http://wwwvietxnk.com/
  5. 5. Đăng ký tài khoản User ID và Password VNACCS/VCIS .

  ×