Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Upcoming SlideShare
Loba chemie pricelist-2011
Next
Download to read offline and view in fullscreen.

0

Share

Download to read offline

A.flohydric hf - tq - cn - 25kg

Download to read offline

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
  • Be the first to like this

A.flohydric hf - tq - cn - 25kg

  1. 1. CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT CÔNG NGHỆ MỚI VIỆT NAM – VIETNAM CHEMICAL NEW TECHNOLOGY.,JSC Địa chỉ: Số 1-76/7 Phố An dương, Quận Tây Hồ, Hà nội Tel: 04.38645883/37167523; Fax: 04. 36646625/37194246; Email: Vietnamchemtech@gmail.com; website: www.Vietnamchemtech.com.vn; www.Vietnamchemtech.vn AXIT FLOHYDRIC – HFCông thức: HFXuất xứ: Trung quốcĐóng gói: can 25kgChất lượng:Hàm lượng 55%Độ nóng chảy -35°CNhiệt độ bay hơi 105°CTỷ trọng 1.15g/ml at 25°C(lit.)Tính chất: Axít flohiđric là một dung dịch của hydrogen fluoride (HF) trong nước. Cùngvới hydrogen fluoride, hydrofluoric acid là một nguồn flo quý giá, là chất tiền thân củanhiều dược phẩm, polymer (ví dụ Teflon), và phần lớn các chất tổng hợp có chứa flo.Người ta biết đến axit này nhiều nhất là khả năng hòa tan kính của nó do axit này tácdụng với SiO2, thành phần chính của kính. Quá trình hòa tan có thể miêu tả như sau:SiO2(s) + 4HF(aq) → SiF4(g) + 2H2O(l)SiO2(s) + 6HF(aq) → H2[SiF6](aq) + 2H2O(l)Bởi tính chất phản ứng mạnh với kính, axit flohidric thường được lưu chứa trong cácbình nhựa polyethylene hoặc Teflon. Nó cũng đặc trưng bởi khả năng hòa tan nhiều kimloại và oxit của các á kim.Sử dụngLọc dầu.Trong một tiêu chuẩn nhà máy lọc dầu quá trình được gọi là ankylhóa , isobutane Alkylated với trọng lượng phân tử thấp các alkene(chủ yếu là một hỗnhợp của propylen , butylen ) trong sự hiện diện của chất xúc tác acid mạnh có nguồn gốctừ acid HF. Chất xúc tác protonates các alkene (propylen, butylen) để sảnxuất carbocations phản ứng , mà alkylate isobutane. Phản ứng này được thực hiện ở nhiệtđộ nhẹ (0 và 30 ° C) trong một phản ứng hai giai đoạn.Sản xuất hợp chất organofluorineViệc sử dụng chủ yếu của axit HF là trong hóa organofluorine . Nhiều hợp chấtorganofluorine được chuẩn bị bằng cách sử dụng HF là nguồnflo, Teflon , fluoropolymers , fluorocarbons , và chất làm lạnh như freon . [3]Sản xuất của florua
  2. 2. CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT CÔNG NGHỆ MỚI VIỆT NAM – VIETNAM CHEMICAL NEW TECHNOLOGY.,JSC Địa chỉ: Số 1-76/7 Phố An dương, Quận Tây Hồ, Hà nội Tel: 04.38645883/37167523; Fax: 04. 36646625/37194246; Email: Vietnamchemtech@gmail.com; website: www.Vietnamchemtech.com.vn; www.Vietnamchemtech.vnHầu hết các hợp chất florua cao, khối lượng vô cơ được chuẩn bị từ acid HF. Trước tiênlà Na 3 Alf 6, cryolite , và 3 Alf, nhôm trifluoride . Một hỗn hợp nóng chảy của các chấtrắn đóng vai trò như một dung môi có nhiệt độ cao cho sản xuất nhôm kim loại . Với mốiquan tâm về fluoride trong môi trường, công nghệ thay thế đang được tìm kiếm. Floruavô cơ khác được chuẩn bị từ acid HF bao gồm sodium fluoride và hexafluorideuranium . [3]Chất ăn mòn và làm sạchKhả năng của acid HF để hòa tan các oxit kim loại là cơ sở của một số ứng dụng. Nó loạibỏ các tạp chất oxit từ thép không gỉ , một quá trình được gọi là tẩy, và các tấmwafersilicon trong ngành công nghiệp chất bán dẫn . Về vấn đề này cũng được gọi làBHF, (khi đệm với Fluoride Amoni), và BOE (cho Oxide đệm Etch). Nó là một thànhphần quan trọng của Wright Etch và HNA tương tự (HF + Nitric + Acetic Acid)etch. Theo cách tương tự, nó cũng được sử dụng để etch kính . Gel axit 5% đến 9% HFcũng thường được sử dụng để etch tất cả các phục hồi nha khoa gốm để cải thiện liênkết. Đối với lý do tương tự, pha loãng axít flohiđric là một thành phần của hộ gia đìnhtẩy vết gỉ và xe rửa"sạch bánh xe" các hợp chất. HF axit tấn công thủy tinh bằng cáchphản ứng với silicon dioxide để tạo thành các florua silicon khí hoặc hòa tan trongnước. Quá trình này giải thể tiến hành như sau:SiO 2 + 4 HF → SIF 4 (g) + 2 H 2 OSiO 2 + 6 HF → H 2 SIF 6 + 2 H 2 OBởi vì khả năng hòa tan oxit sắt cũng như silica-chất gây ô nhiễm, axit HF được sử dụngtrước khi vận hành nồi hơi sản xuất hơi nước áp suất cao.Ứng dụng phá đáBởi vì khả năng của mình để hòa tan các oxit, axit HF là hữu ích cho việc giải thể cácmẫu đá (thường là bột) trước khi phân tích. Theo cách tương tự, axit này được sử dụngtrong macerations axit để trích xuất các hóa thạch hữu cơ từ các loại đásilicat. Fossiliferous đá có thể được nhúng trực tiếp vào acid, hoặc một bộ phim cellulosenitrate có thể được áp dụng (giải thể trong acetate amilic), tuân thủ các thành phần hữu cơvà cho phép đá bị giải thể xung quanh nó.Pha loãng axít flohiđric (1-3% khối lượng) được sử dụng trong ngành công nghiệp dầukhí trong hỗn hợp với axit (HCl hoặc acid hữu cơ) để kích thích sản xuất của nước, dầu,và các giếng khí đốt đặc biệt, nơi đá sa thạch được tham giaAcid HF cũng được sử dụng bởi một số nhà sưu tập các chai thủy tinh cổ để loại bỏ cáigọi là bệnh từ thủy tinh, gây ra bởi axit (thường là trong đất chai được chôn cất tại) tấncông các nội dung soda của kính.

Views

Total views

440

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

1

Actions

Downloads

2

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×