การใช้งานแหล่งเรียนรู้บนเครือข่าย เรื่อง Microsoft word 2007

686 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
686
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
54
Actions
Shares
0
Downloads
17
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

การใช้งานแหล่งเรียนรู้บนเครือข่าย เรื่อง Microsoft word 2007

  1. 1. โดย นายวีระพงศ์ ตะโกนอก นักศึกษาฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา โรงเรียนขามแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น การใช้งานแหล่งเรียนรู้บนเครือข่าย เรื่อง Microsoft Word 2007 1. เข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.word2007.zz.mu 2. เลือกแหล่งเรียนรู้ที่ต้องการจาก New Programs 3. นักเรียนเลือกแหล่งเรียนรู้ที่ต้องการแล้ว ระบบจะนาเข้าสู่บทเรียนที่ นักเรียนได้เลือกเอาไว้ งานที่ได้รับมอบหมาย วิดีโอสอนการใช้งาน POWERPOINT นาเสนอ เนื้อหาในเรียนรู้
  2. 2. โดย นายวีระพงศ์ ตะโกนอก นักศึกษาฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา โรงเรียนขามแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น 4. เมื่อนักเรียนเลือกแหล่งเรียนรู้ ระบบก็จะนานักเรียนเข้าสู่บทเรียนที่ได้เลือกต่อไปในรูปแบบที่ต่างกัน a. ภาระกิจการเรียนรู้ ใช้ในการสั่งงาน นักเรียนสามารถเข้าดูงานที่ได้รับมอบหมายจาก ส่วนของภาระกิจการเรียนรู้และสามารถส่งงานผ่านระบบ EDMODO ได้ - ระบบจะให้กรอก Username และ Password ของ EDMODO เข้าไป จากนั้นกดที่ Login เพื่อเข้าสู่ระบบ - ระบบจะนาไปยังหน้าของ EDMODO เพื่อไปยังงานที่ได้รับมอบหมาย USERNAME PASSWORD คาชี้แจงเกี่ยวกับงาน LOGIN ภาระกิจการเรียนรู้
  3. 3. โดย นายวีระพงศ์ ตะโกนอก นักศึกษาฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา โรงเรียนขามแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น - เมื่ออ่านคาสั่งจนเข้าใจแล้ว ให้นักเรียนปฏิบัติตามงานที่ได้รับมอบหมาย หากนักเรียน ทางานที่ได้รับมอบหมายจนเสร็จเรียบร้อย ให้ทาการกดที่ Turn in เพื่อทาการส่งงาน - ระบบจะให้ทาการกรอกข้อมูลและรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการส่งงาน ดังนี้ 1. พิมพ์ข้อความยืนยันการส่ง เช่น ส่งงานแล้วนะคะ 2. เลือกอารมณ์หรือความรู้สึก 1 อย่าง 3. เลือกไฟล์งานที่ต้องการส่ง 4. เลือก Turn in Assignment เพื่อยืนยันการส่งงาน กด Turn in เพื่อส่งงาน ตัวอย่างงานหรือภาพประกอบการทางาน หัวข้อของงาน ข้อความยืนยันการส่งงาน เลือกไฟล์ที่ต้องการ เลือกอารมณ์ในการส่งงาน ยืนยันการส่งงาน
  4. 4. โดย นายวีระพงศ์ ตะโกนอก นักศึกษาฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา โรงเรียนขามแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น 5. เมื่อส่งงานเรียบร้อยระบบจะทาการยืนยันการส่งงาน 6. หากนักเรียนต้องการที่จะส่งงานใหม่หรือแก้ไขงานสามารถเลือกที่ Resubmit Assignment แล้วทาตามขั้นตอนการส่งงานใหม่ b. TUTORRAIL ใช้ในการเรียนรู้ผ่านทางวิดีโอ ผ่านทาง YouTube ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูล ได้ทุกที่ทุกเวลาและยังมีประโยชน์สาหรับนักเรียนที่ไม่ชอบการอ่านจากบทเรียน เมื่อคลิอที่ TUTORAIL ระบบจะนานักเรียนเข้าสู่บทเรียนวิดีโอสอนการใช้งาน Microsoft Word2007 โดยจะมีทั้งหมด 9 บทเรียน แสดงสถานะว่าส่งแล้ว ส่งงานใหม่ เลือก TUTORIAL
  5. 5. โดย นายวีระพงศ์ ตะโกนอก นักศึกษาฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา โรงเรียนขามแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น c. POWERPOINT ในส่วนของ PowerPoint หากนักเรียน เรียนไม่ทันนักเรียน สามารถดาวน์โหลดเอกสารการเรียนการสอนประจาแหล่งเรียนรู้นั้นๆ เพื่อมาเรียนรู้เพิ่มเติม ในเวลาว่างได้ เลือก POWEPOINT

×