Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

35a3.4b

882 views

Published on

Dear student,
http://www.facebook.com/dnpngv
http://www.slideshare.net/vanthanhbs
http://www.youtube.com/watch?v=ckHgrENvJ5E
http://vietnamesenurses21.multiply.com/reviews
Sincerely,
Dnp Ng

Published in: Education
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

35a3.4b

 1. 1. Danh sách nhóm:4B.01 Nguyễn Phúc Hậu (NT)4B.02 Trần Kim Cúc4B.03 Dương Hoàng Ngọc4B.04 Nguyễn Thị Kim Thắm4B.05 Trần Thị Bích Ngọc4B.06 Cao Thị Ngọc Mai4B.07 Lê Thanh Lệ Ngân4B.08 Lê Trung Nhiên4B.09 Phạm Thị Hồng Thắm4B.10 Phạm Thị Mỹ Châu4B.11 Nguyễn Văn Cảnh4B.12 Nguyễn Hoài Thương
 2. 2. THUYẾT TRÌNHKỸ NĂNG GIAO TIẾP (ĐIỀU DƯỠNG GIAO TIẾP) Nhóm: 4B Lớp ĐD35A3
 3. 3. Phụ lục:I. Khái quát lý thuyết giao tiếpII. Kỹ năng giao tiếpIII. Xem clipIV. Một số hình ảnh và hậu trường
 4. 4. I. KHÁT QUÁT CHUNG VỀ GIAO TIẾP: 1. Giao tiếp là gì:Giao tiếp là sự chia sẻ suy nghĩ, tình cảm thông tin với một hoặcnhiều người.Trong giao tiếp, chúng ta thường sử dụng lời nói đểbiểu đạt nghĩ của mình và để trao đổi thông tin với người khác.Nhưng giao tiếp không chỉ đơn giản là nói chuyện với ai đó màtrong đó còn bao hàm rất nhiều các vấn đề khác. 2. Vai trò của giao tiếp:Rất quan trọng, thiếu yếu tố giao tiếp, khó thành đạt, trong kinhdoanh cũng như các lĩnh vực khác khả năng giao tiếp yếu,thiếu tự tin bạn nắm chắc phần thất bại.Nếu khéo léo, chân thật cảm thông thì bạn bè sẽ hổ trợ rấtđông dễ dàng thành đạt trong nhiều lỉnh vực.
 5. 5. 3. Phương thức và phương tiện giao tiếp:Giao tiếp bằng ngôn ngữ:• Nội dung ngôn ngữ• Tính chất ngôn ngữGiao tiếp phi ngôn ngữ:• Nét mặt• Nụ cười• Ánh mắt• Các cử chỉ• Tư thế• Diện mạo• Không gian giao tiếp• Những hành vi giao tiếp đặc biệt
 6. 6. II. KỸ NĂNG GIAO TIẾP:1. Định nghĩa:-- Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm cực kỳquan trọng trong thế kỷ 21. Đó là một tập hợp những qui tắc,nghệ thuật, cách ứng xử, đối đáp được đúc rút qua kinhnghiệm thực tế hằng ngày giúp mọi người giao tiếp hiệu quảthuyết phục hơn khi áp dụng thuần thục kỹ năng giao tiếp.--Trong kỹ năng giao tiếp này có rất nhiều kỹ năng nhỏ khácnhư kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu, kỹ năng sử dụngngôn ngữ cơ thể, kỹ năng sử dụng ngôn từ, âm điệu…-- Để có được KNGT tốt đòi hỏi phải thực hành thườngxuyên, áp dụng trong mọi hoàn cảnh mới có thể cải thiện tốtKNGT của mình
 7. 7. 2. Tầm quan trọng của giao tiếp:•Xảy ra liên tục mọi lúc mọi nơi.•Là cầu nối giữa người nói và người nghe.•Giúp mội người hiểu nhau hơn và gần nhau hơn. 3. Tại sao sinh viên phải học KNGT:•Phần lớn sinh viên mới ra trường điều yếu về giao tiếp.•Khả năng thích ứng với công việc và cuộc sống vô cùnghạn chế.•Là rào cản cho sự thành công và thành đạt của sinhviên.
 8. 8. Yếu tố cơ bản trong rèn luyện KNGT:-- Chủ thể và đối tượng tham gia quá trìnhgiao tiếp.-- Thông điệp.-- Kênh thông tin.
 9. 9. KỸ NĂNG LẮNG NGHE:Lắng nghe là quá trình tập trung lắng nghe, nó đòi hỏi sự tậptrung và chú ý cao độ.Chúng ta dùng hơn một nữa thời gian giao tiếp cho việc lắngnghe nhưng hiệu quả chi đạt 25-30%, vậy 75% còn lại ta cầnkhai thác.-Vậy điều gì làm ta nghe không hiệu quả? 1. Thái độ nghe chưa tốt: Ta thường hay ngộ nhận là ta biết rồinên không muốn nghe hoặc chỉ nghe một phần, nhưng đến khicần nhắc lại thì ta lại không nhớ. Tệ hại hơn nữa là ta chỉ nghexem đối tác có gì sai, xấu để phản ứng lại. 2. Không chuẩn bị: Để nói một điều gì ta chuẩn bị rất kỹ tất cảcác phương án. Vậy mà trong giao tiếp ta chưa bao giờ chuẩnbị lắng nghe cả.  Đó chính là nguyên nhân làm ta nghe kém hiệu quả.
 10. 10. LẮNG NGHE NHƯ THẾ NÀO:-Thay đổi thái độ: Muốn lắng nghe hiệu quả thì đầu tiênphải Muốn. Nếu không muốn lắng nghe thì mọi kỹ năngđều vô ích.-Thay đổi cử chỉ: Thay vì nhìn lơ đãng thì hãy chú ý vàongười nói thể hiện sự mong muốn lắng nghe. Gật đầuhòa nhịp cùng người nói. Vẻ mặt thể hiện sự hào hứnglắng nghe.Thay đổi lời nói: Thay vì ngồi im thì hãy thể hiện chongười nói biết mình đang lắng nghe họ.
 11. 11. Clip được thực hiện tại khoa nội tiết BV 115
 12. 12. KNGT là phần quan trọng trong cuộc sống hiện nay.KNGT không chỉ xuất hiện trong giao tiếp mà còn là cách ta tiếp cận thông tin. => Việc trang bị cho bản thân mình mộtvốn kỹ năng giao tiếp tốt tự giúp mình tiếp cận xã hội cũng như trong công việc sau này.
 13. 13. MỘT SỐ HÌNH ẢNH HẬU TRƯỜNG
 14. 14. THÀNH PHẦN THAM GIA: Lệ Ngân ..... bệnh nhân Ngoc Mai ..... Điều dưỡng 1 Hoài Thương .... Điều dưỡng 2 Hồng Thắm .... Liên hệ địa điểm quay clipCẢM ƠN THẦY VÀ CÁC BẠN Kim Thắm .... quay phim Bích Ngọc .... dụng cụ ĐÃ CHÚ Ý LẮNG NGHE Mỹ Châu .... dụng cụ Trung Nhiên ... hậu cần Văn Cảnh .... hậu cần Hoàng Ngọc .... tìm thông tin Kim Cúc .... tìm thông tin Phúc Hậu .... tìm thông tinCảm ơn sự giúp đỡ của các anh chị điều dưỡng tại khoa nội tiết, bệnh viện 115.

×