Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Chude01 nhom16

84 views

Published on

Giới thiệu về adobe presenter

Published in: Education
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Chude01 nhom16

 1. 1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HỒ CHÍ MINH KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN GVHD: Thầy Lê Đức Long SVTH: Lê Thảo Nguyên Đinh Anh Tuyên
 2. 2. www.trungtamtinhoc.edu.vn Nội dung 1 2 3 4 Giới thiệu chung Các tính năng của Presenter Ưu điểm – Nhược điểm Cách thức tạo bài giảng Demo5
 3. 3. www.trungtamtinhoc.edu.vn 1. Giới thiệu chung Adobe Presenter được phát hành bởi Adobe Systems vào ngày 8 tháng 8 năm 2008; là một phần mềm công cụ sọan bài giảng điện tử (Authoring tool) với đầy đủ các nội dung đa phương tiện chất lượng cao.. Adobe Presenter sau khi cài đặt sẽ được add-in tích hợp với MS PowerPoint, và bổ trợ cho PowerPoint các tính năng biên sọan bài giảng nâng cao để tạo ra các bài giảng điện tử tuân thủ các chuẩn về e-learning Dễ dàng chia sẻ và phục vụ các hệ thống học trực tuyến.
 4. 4. www.trungtamtinhoc.edu.vn Làm thế nào để có thể lấy được phần mềm này về sử dụng??? Đây là phần mềm có bản quyền của hãng Adobe, mọi người đều có thể tải bản dùng thử 30 ngày tại địa chỉ: http://www.adobe.com/products/presenter/ Hoặc cũng có thể tìm từ những nguồn cung cấp khác bằng cách sử dụng trình tìm kiếm Google với từ khóa Adobe Presenter (có kèm theo key). Tuy nhiên không khuyến khích vì có thể nhiễm vi rút.
 5. 5. www.trungtamtinhoc.edu.vn Sau khi cài đặt sẽ được add-in tích hợp với MS PowerPoint adobe presenter Ghi video Chèn video Tạo, quản lý bộ câu hỏi tương tác Thay đổi nền bài giảng Xuất bản Quản lý và thiết lập cho bài giảng Ghi, chỉnh sửa và chèn âm thanh Chèn flash
 6. 6. www.trungtamtinhoc.edu.vn 2. Các tính năng nổi bật  Chèn và quản lý Flash lên bài giảng. Ghi âm thanh, hình ảnh và lồng ghép âm thanh, hình ảnh vào các nội dung trình chiếu trong bài giảng.  Chèn các câu hỏi tương tác lên bài giảng.  Đồng bộ âm thanh và hiệu ứng văn bản.  Đóng gói và xuất bản bài giảng ra nhiều loại định dạng khác nhau (flash, website), tuân thủ các tiêu chuẩn về e- learning phổ biến (AICC, SCORM 1.2, SCORM 2004 ). Bài giảng có thể được đưa lên mạng Internet phục vụ việc dạy-học trực tuyến , đáp ứng nhu cầu học bất kì lúc nào, bất kì ở đâu.
 7. 7. www.trungtamtinhoc.edu.vn 3. Ưu điểm – Nhược điểm Ưu điểm:  Sử dụng được bài giảng trên PowerPoint  Xây dựng câu hỏi trắc nghiệm trong bài giảng.  Thân thiện, dễ sử dụng và tích hợp vào phần mềm MS PowerPoint.  Đồng bộ được văn bản, âm thanh và video.  Đóng gói ở nhiều dạng (HTML, Flash, CD-R, SCORM).  Hỗ trợ xây dựng bài giảng cho e-learning hoặc dạy học truyền thống. Nhược điểm:  Là phần mềm thương mại.
 8. 8. www.trungtamtinhoc.edu.vn 4. Cách thức tạo bài giảng Xây dựng nội dung bài giảng • Thiết kế bài sọan trên PowerPoint hoặc sử dụng những bài giảng đã sọan trên PowerPoint. • Sử dụng các tính năng nâng cao của Presenter để chèn thêm nội dung vào bài gỉang như là: Flash, câu hỏi tương tác, chèn lời giảng đồng bộ với các slide,… Xuất bản ra bài giảng e- learning • Xuất bản bài giảng đã thiết kế thành bài giảng e- learning (dưới dạng website – có thể có ghi ra đĩa CD tự chạy và có thể dạy, học thông qua mạng máy tính)
 9. 9. www.trungtamtinhoc.edu.vn 5. Demo Sau đây mời các bạn theo dõi phần demo của nhóm
 10. 10. Thank You!

×