Tổng hợp các phương pháp làm mì ống

1,005 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,005
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Tổng hợp các phương pháp làm mì ống

 1. 1. Tổng hợp các phương pháp làm mì ống, mì nui siêuđơn giảnChỉ với một phương pháp trộn bột nhưng mình cho ra lò được tận 8 loại mìcơ nhé!Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400gr bột mì - 200gr nước ấm (40-50 độ C) - 6gr muốiĐến phần hành động này: >:D<
 2. 2. Bước 1:- Trộn bột mì với muối và nước, trộnđều cho tới khi bột thành thành khối.Bước 2:- Nhào bột đều tay liên tục trongkhoảng 10 phút hoặc cho tới khi bộtmịn hoàn toàn và không dính tay.
 3. 3. Bước 3:- Quấn giấy bọc thức ăn quanh khốibột, để ở nơi khô thoáng trong 30 phútđể bột dai và không bị khô nhé!- Chia bột thành 8 phần bằng nhau vàchuẩn bị tạo hình nghen!Loại 1: Mì Orecchiette- Lăn bột thành những dải dài đườngkính khoảng 1cm, cắt miếng nhỏ dàikhoảng 1cm, sau đó dùng mũi dao đểcán dẹp bột.
 4. 4. - Phủ miếng bột vừa cán xong lênngón tay cái để làm lõm miếng bột.- Tương tự làm cho tới hết chỗ bột cònlại.- Mì Orecchiette có cách tạo hình kháđơn giản nhỉ?
 5. 5. Loại 2: Mì Cavatelli- Lăn bột thành các sợi dài, đườngkính 1cm.- Cắt dây bột thành các đoạn 2-3cm,dùng 2 ngón tay ấn giữa đoạn bột, tạothành hình rỗng ruột.- Ngắm gần hơn để hiểu rõ cách tạohình của mì Cavatelli nha!
 6. 6. Loại 3: Mì Malloreddus SardiniaGnocchi- Lăn bột thành các dải dài 1cm, cắtbột thành từng đoạn ngắn 1cm, dùngbảng gỗ có các đường sọc rồi ấn 1mặt bột vào bảng để in lên bột cácđường sọc.- Mì Malloreddus khác mì Cavatellimột chút ở các vân sọc trên mì, còncách làm thì tương tự nha!
 7. 7. Loại 4: Mì Trofie- Lăn và cắt bột thành những dâymỏng dài 3 - 4cm.- Ấn dẹt rồi lăn nhẹ qua để các sợi bộtxoắn lại.- Mì Trofie trông giống như là sợi dâythừng ý!
 8. 8. Loại 5: Mì Fileja-Cách làm tương tư mì Trofie nhưngkhi xoắn mì lại thì mình xoắn quanh 1chiếc đũa để mì rỗng ở giữa nhé!- "Zoom" kĩ hơn để mình so sánh sựkhác nhau giữa mì Fileja và mì Trofienày!
 9. 9. Loại 6: Mì Strozzapreti-Cán mỏng bột mỏng khoảng 2 - 3mm.-Cắt bột thành từng dải dài 15cm,rộng 1,5cm.- Dùng lòng bàn tay lăn nhẹ bột để tạothành các sợi dài rỗng ruột.
 10. 10. - Đây là loại mì ống số 7 thường bántrong siêu thị mà chúng mình vẫn haymua đó! Loại 7: Lagane - Lăn bột mỏng 2 - 3mm rồi cắt bột thành từng dải như chiều dài của miếng bột, rộng khoảng 1,5cm.- Tùy theo món ăn mà mình có thể cắtmì Lagane thành sợi hoặc thành từngmiếng vuông để phù hợp với cách làmriêng của từng loại mì nha!
 11. 11. Loại 8: Mì Maccheroncini -Cán bột mỏng khoảng 2 - 3mm rồi cắt thành từng sợi.Chia mì ra thành từng loại để sử dụng nha! Thật đơn giản để có tận 8 loại mì khác nhau đúng không?
 12. 12. Mì Orecchiette trông như những con sò nhỉ?Đối với từng món mì Ý khác nhau thì cũng cần sử dụng loại mì ống hay mì nui cho phù hợp nha!
 13. 13. Mì Cavatelli và mì Malloreddus có cách làm gần giống nhau nhưng hãy nhìn vào các đường vân để phân biệt chúng!
 14. 14. Mì tươi tự làm bao giờ cũng là số một đó! Mình thích mì Ý ăn với thật nhiều pho mát, còn bạn thì sao?Mình thử tập làm mì tươi xem sao, chắc chắn sẽ thú vị vô cùng đấy!

×