Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Ngủ sao cho … đẹp

317 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Ngủ sao cho … đẹp

  1. 1. Ngủ sao cho … đẹpMột giấc ngủ ngon không chỉ giúp bạn có mộtngày mới sảng khoái, tràn đầy năng lượng màcòn là một liệu pháp hoàn hảo để giữ cho lànda khỏe và đẹp.Da cũng cần phải thởTư thế ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe lànda. Cũng giống như cơ thể, da cũng cần phải “thở”,ngay cả khi bạn đang ngủ. Da dễ thở nhất là khi bạnnằm thẳng. Những người nằm nghiêng hoặc nằmsấp có dấu hiệu lão hóa, cụ thể là nếp nhăn, sớmhơn những người có thói quen nằm ngửa.Khi bạn nằm nghiêng hoặc nằm sấp, một phần damặt tiếp xúc trực tiếp với gối, gây ra những vết hằntrên da khi thức dậy. Bạn thường không để ý đến
  2. 2. những vết hằn này bởi khi còn trẻ, chúng biến mấtrất nhanh. Nhưng khi bạn bước vào lứa tuổi phải đốimặt với các dấu hiệu của sự lão hóa, chúng sẽchính là thủ phạm lớn nhất gây ra các nếp nhăn trênmặt. Bởi lúc này, sự đàn hồi của da đã giảm đángkể hoặc thậm chí là mất hẳn.Tái sinh cho làn daGiấc ngủ chính là khoảng thời gian cơ thể bạn táitạo và tự làm trẻ hóa. Một phần trong quá trình nàylà sự sản sinh của các tế bào da mới, thay thế chotế bào da chết.Nếu khi ngủ, da mặt bạn bị bít lại bởi tư thế nằmnghiêng, nằm sấp hay thậm chí là chùm chăn kín,quá trình tái tạo da sẽ bị chậm lại. Da sẽ dễ bị sạmđen và không còn săn chắc.Ngủ đủ giấc – thần dược cho sắc đẹpTheo các nghiên cứu về sức khỏe con người, ngủ 8tiếng mỗi ngày là điều kiện lý tưởng cho một cơ thểkhỏe mạnh. Dĩ nhiên, điều này cũng đúng với sứckhỏe làn da.
  3. 3. Sự trao đổi chất của da được tiến hành chủ yếu vàoban đêm. Ngủ ngon luôn luôn có khả năng điềuchỉnh tâm sinh lý làm cho da bóng mịn và đàn hồitốt. Con người cả ngày làm việc vất vả, vào banđêm khi ta vào giấc ngủ ngon, da vẫn tiếp tục côngviệc rất cần mẫn. Ban ngày, da bài tiết chất bẩn.Vào ban đêm, da bắt đầu làm công việc bổ sungdinh dưỡng và tự tu sửa để bảo đảm trạng thái bìnhthường của da.Nếu bạn ngủ đủ giấc, làn da sẽ có đủ thời gian đểlàm công việc của mình. Còn nếu thời gian ngủ củabạn bị rút ngắn, da cũng sẽ vì thế mà không kịp“hoàn thành” công việc. Hậu quả là bạn sẽ thức dậyvới làn da chưa được “bảo trì” trọn vẹn.

×