Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

giai phap nang cao hieu qua internet

459 views

Published on

 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và THẠC SỸ (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE POWERPOINT:10.000VNĐ/1SLIDE
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Be the first to like this

giai phap nang cao hieu qua internet

 1. 1. Nhóm 3
 2. 2. I. Lời nói đầu - Những đổi mới trong công nghệ thông tin làm xuất hiện các loại phương tiện truyền thông mới, với những hình thức phân phối, mua bán và sử dụng thông tin mới, không bị giới hạn khoảng cách. - Internet đặt ra những thách thức cạnh tranh song cũng mang đến những cơ hội cho các đài phát thanh truyền hình.
 3. 3. - Internet là một thực thể truyền thông mới: truyền thông trực tuyến (online communication). Internet vừa là nguồn tài nguyên thông tin quý giá vừa là một công cụ cần thiết cho hoạt động truyền thông. - Những ứng dụng của internet khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng của nó đối với đời sống xã hội, đặc biệt trong thời kỳ bùng nổ thông tin hiện nay.
 4. 4. II. Vai trò của Internet - Đối với giáo dục. - Đối với chính trị. - Đối với văn hóa. - Đối với kinh tế. - Đối với y tế. - Đối với đời sống. - Đối với nghiên cứu khoa học.
 5. 5. 1. Đối với giáo dục - Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp, các bậc học, phối hợp liên kết giữa các trường, các quốc gia với nhau. - Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông chú trọng đến việc ứng dụng CNTT và Internet vào lĩnh vực giáo dục, với mong muốn đem lại hiệu quả cao cho sự nghiệp dạy và học tại Việt Nam, góp phần Internet hóa giáo dục tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
 6. 6. - Các hệ đào tạo từ xa, học trực tuyến qua mạng, thậm chí là học các chương trình đào tạo của nước ngoài đều có thể thông qua Internet. Học viên có thể học bất cứ lúc nào có thời gian rãnh và trao đổi trực tiếp với giáo viên trên Internet, vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm được thời gian.
 7. 7. 2. Đối với chính trị - Internet đóng vai trò quan trọng để người dân biết những gì đang diễn ra trên thế giới. Nắm bắt kịp thời, nhanh chóng những thông tin thời sự, chính trị, những chính sách, văn bản hiện hành của Chính phủ mọi lúc mọi nơi. - Tổ chức vận động bầu cử, tranh cử, cổ động.
 8. 8. - Chính phủ điện tử trên cơ sở điện tử hoá các hoạt động quản lý nhà nước đang hình thành và ngày càng trở nên phổ biến: giúp cho quá trình ra quyết định được thực hiện nhanh chóng, kịp thời và chính xác và tiết kiệm thông qua các hoạt động giao ban trực tuyến từ Trung ương đến cơ sở theo định kỳ hoặc khi có sự vụ đột biến xảy ra.
 9. 9. 3. Đối với văn hóa - Công cụ hữu hiệu để phổ biến văn hoá. - Xóa nhòa khoảng cách địa lý với tất cả các vùng miền trên thế giới, giao lưu với các nền văn minh khác nhau. - Thông qua mạng internet, tri thức của từng cộng đồng, từng quốc gia được tích lũy và lưu trữ trong các thư viện, các ngân hàng dữ liệu đã được quốc tế hóa, trở thành tài sản của loài người.
 10. 10. 4. Đối với kinh tế - Quảng cáo trên Internet: bán hàng qua mạng, giới thiệu sản phẩm một cách sinh động, mở ra cho họ một cơ hội kinh doanh chuyên nghiệp hơn trong một thế giới mới với những thông tin thường xuyên thay đổi và cập nhật,.. - Thương mại điện tử xuất hiện: khách hàng có thể tiếp xúc và tìm hiểu mọi thông tin về công ty dễ dàng ở bất cứ nơi nào, lúc nào. Công ty sẽ nhận được phản hồi của khách hàng nhanh chóng từ đó có những thay đổi về chiến lược kinh doanh cho phù hợp với thị hiếu của thị trường.
 11. 11. - Cơ hội liên kết và hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn, các hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng không gian kinh doanh. - Thanh toán điện tử: tiến hành các hoạt động thanh toán, chi trả, chuyển tiền.
 12. 12. 5. Đối với y tế - Hỗ trợ kịp thời và thiết thực trong việc chữa bệnh cho nhân dân: hội chuẩn từ xa. - Chăm sóc sức khỏe, phẩu thuật thẩm mỹ. - Cũng từ thông tin trên mạng mà nhiều người đã được chữa khỏi bệnh do biết được những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và chất lượng, và nhiều nhiều nữa những bài thuốc dân gian hay được đưa lên để bạn đọc xa gần tham khảo và chữa những bệnh đơn giản thường ngày rất hiệu quả.
 13. 13. 6. Đối với đời sống - Người ta hoàn toàn có thể đọc, nghe, xem và học tập , nghiên cứu trực tuyến với hình ảnh, âm thanh sống động. - Tại đây mở ra cho họ những cơ hội giao lưu, kết bạn, học tập, thư giãn và cả những cơ hội việc làm tốt đẹp.
 14. 14. Đơn vị tính % Các động hoạt Thăm hỏi Đi tham Đi mua Đến rạp Chơi thể Nghỉ trong bạn thời gian rỗi người bè, quan, du sắm ngơi u bóng lịch hát,chiế thao tại nhà thân Khi chưa biết 30,5 15,2 19 10,4 10,6 14,3 25,5 35,3 0,2 0,7 37,8 có internet Từ khi biết 0,5 và tham gia sử internet dụng
 15. 15. 7. Đối với nghiên cứu khoa học - Chứa đựng một kho kiến thức khổng lồ. Chúng ta có thể tìm kiếm hầu như mọi thông tin trong tất cả các lĩnh vực trong nước và quốc tế, tin tức mới và cả tin tức cũ. - Tìm tòi và sáng tạo ra những cái mới từ những thông tin cung cấp trên mạng, những liên kết trang web khác nhau với nhiều kiến thức mới, hay và bổ ích.
 16. 16. III. Giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông Internet 1. Xã hội hóa - Phương tiện truyền thông nhất là internet là một kênh quan trọng trong việc truyền tải thông tin chính trị đến con người. Là nguồn thông tin chính trị đa dạng, phong phú bạn đọc dễ tiếp cận để học tập và tìm hiểu nên hiệu quả khá cao. - Tuy nhiên, thông tin mang tính hai chiều nên kết quả xã hội hóa chính trị của phương tiện truyền thông đại chúng phụ thuộc vào mức độ nhận thức của người đọc, sự tự hiểu biết của họ về vấn đề đấy.
 17. 17. - Sự kết hợp của gia đình và nhà trường. - Với phương tiện truyền thông đại chúng: + Cần củng cố việc quản lý thông tin mạng chặt chẽ hơn, tránh để trẻ em tiếp cận những trang web có thông tin chính trị sai lệch. + Thông tin chính trị đăng trên các báo, internet cần có sự đầy đủ, chính xác để từ đó cá nhân khi tiếp cận vấn đề có cái nhìn đầy đủ hơn, không có trường hợp thiếu thông tin dẫn đến hiểu lầm. - Cần tận dụng tối đa các kênh truyền thông trên Internet, như You Tube, Facebook, Twitter, Blog…
 18. 18. 2. Đo lường hiệu quả truyền thông - Để truyền thông trực tuyến trở thành đối thủ xứng tầm của các bậc đàn anh, ngoài nỗ lực phát triển các hình thức quảng cáo phát huy hiệu quả thế mạnh đặc trưng của Internet, bước đi đầu tiên mang xa hoi cần làm là đo lường hiệu quả truyền thông, trong đó, thông tin về hành vi người dùng đóng vai trò rất quan trọng. - Đo lường hiệu quả – động lực phát triển online media.
 19. 19. - Đo lường trang web còn giúp chủ phương tiện truyền thông hiểu rõ hơn về trang web của mình, từ đó có kế hoạch nâng cấp hoặc cải tiến đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng hoặc người mua quảng cáo. - Bên cạnh đó, khi cần truyền thông quảng bá đến nhóm người dùng, số liệu này giúp họ đưa ra quyết định sâu sát với đặc tính và nhu cầu của đối tượng. Trên thực tế, thu thập số liệu và đo lường hiệu quả không chỉ góp phần vào thành công của chiến dịch truyền thông, mà còn hỗ trợ đáng kể cho nỗ lực thấu hiểu người dùng, từ đó đáp ứng các mong muốn và nhu cầu tiềm ẩn của họ.
 20. 20. 3. Xây dựng thương hiệu số - Thương hiệu số hay thương hiệu trực tuyến có nhiều điểm tương đồng với thương hiệu truyền thống, nhưng nó cũng có nhiều điểm khác biệt hơn như quy mô quảng bá rộng hơn, tốc độ quảng bá nhanh hơn, khả năng tương tác mạnh mẽ hơn và do đó mức độ cạnh tranh cũng sẽ cao hơn. - Các quy luật xây dựng và phát triển thương hiệu số
 21. 21. + Quy luật môi trường tồn tại. + Quy luật về tính tương tác. + Quy luật đặt tên trên internet. + Quy luật độc tôn thương hiệu. + Quy luật toàn cầu hóa. + Quy luật thời gian. + Quy luật chuyên môn hóa.
 22. 22. 4. Phát triển mạng đa dịch vụ - Mạng đa dịch vụ duy nhất cho phép tăng đáng kể hiệu quả trao đổi thông tin đảm bảo khả năng tiếp cận dữ liệu bất cứ lúc nào. - Mạng đa dịch vụ cho phép cung cấp giải pháp tích hợp cho tất cả các thành viên tham gia thị trường nội dung truyền hình, truyền hình, phát thanh truyền hình và hàng loạt các thị trường phương tiện truyền thông: + Chương trình truyền hình truyền tải và các tập tin media để mạng lưới phân phối.
 23. 23. + Chuyển đổi các định dạng truyền hình, khớp nối của hệ thống các loại và các thế hệ. + Các luồng lưu lượng và gói chương trình thành lập. + Tương tác với các hệ thống kiểm soát nội dung của truyền hình và đài phát thanh các công ty. + Kiểm soát kỹ thuật theo truyền tín hiệu.
 24. 24. + Làm việc trong các dịch vụ tích hợp sử dụng dịch vụ cơ bản của các đối tác + Tổ chức các kênh tự, âm thanh bổ sung và các kênh truyền hình chuyển động. - Cấu trúc mạng đảm bảo thực hiện chuyển đổi tốc độ cao với tất cả các nguồn điện của quốc tế hàng đầu và các nhà khai thác viễn thông liên tỉnh.
 25. 25. IV. Kết luận - Internet là một nhân tố tối quan trọng trong sự phát triển của loài ngoài, trong cuộc sống của con người hiện nay. - Những ứng dụng của internet khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng của nó đối với đời sống xã hội, đặc biệt trong thời kỳ bùng nổ thông tin. - Internet cũng tạo ra một loại hình truyền thông đại chúng mới với ý nghĩa là hoạt động thông tin mang tính chính trị xã hội, nghề nghiệp thuộc lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa - tinh thần của xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đời sống xã hội cũng như công nghệ.
 26. 26. - Cho dù internet có nhiều khuyết điểm, nhưng nó đại diện cho một xu hướng khách quan, có tính cách mạng trong tiến trình phát triển truyền thông đại chúng. - Vì thế, cần có những chính sách, giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển của internet hơn nữa đến mọi người. Từ đó thúc đẩy đất nước phát triển cả về mọi mặt.
 27. 27.  Danh sách nhóm: Nguyễn Thị Bích Loan Nguyễn Thị Hồng Ngọc Trương Thị Trúc Ly Nguyễn Trần Bích Phượng

×