Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Huong dan tao blog bang Blogger

1,507 views

Published on

Hướng dẫn tạo blog bằng Blogger

Tài liệu đào tạo nội bộ iNET

Published in: Education
  • Be the first to comment

Huong dan tao blog bang Blogger

  1. 1. HƯỚNG DẪN TẠO BLOG BẰNG BLOGGER1) Đăng ký blogger- Mở trình duyệt, gõ địa chỉ http://blogger.com- Đăng nhập bằng tài khoản Gmail- Để tạo một blog mới, bạn click chọn “Blog mới”. Giao diện tạo blog xuất hiện, bạn cần nhập 2 thông tin: Tiêu đề của blog và địa chỉ URL cho blog.- Blogger sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu giao diện đơn giản cho blog. Nếu muốn có những giao diện độc đáo hơn, bạn có thể tìm kiếm trên google, có rất nhiều website cung cấp các mẫu giao diện blogger miễn phí.2) Cài đặt blogger- Sau khi đăng ký tạo blog thì bạn có thể bắt đầu viết blog. Nhưng trước tiên, bạn cần cấu hình một số thông tin trên blog. Tại giao diện quản trị của blog, bạn chọn menu “Cài đặt”  Để chỉnh sửa lại tiêu đề Blog, bạn chọn menu con “Cơ bản”
  2. 2.  Bạn cũng có thể trỏ tên miền riêng của mình thay cho tên miền .blogspot.com của Blogger bằng việc lựa chọn “Thêm tên miền tùy chỉnh” trong menu “Cơ bản” Để phân quyền cho người khác có thể cùng truy cập vào blog, bạn nhập thông tin email của người đó trong mục Quyền của menu “Cơ bản”: Để khai báo thông tin về Ngôn ngữ hiển thị blog, Định dạng về địa lý của blog, bạn chọn menu con Ngôn ngữ và định dạng của menu “Cơ bản”
  3. 3.  Để khai báo thẻ mô tả blog (meta description), xây dựng trang 404 cho blog hoặc tạo nội dung cho file robots.txt điều hướng cách thức đọc blog của bot google, bạn chọn menu con Tùy chọn tìm kiếm của menu “Cơ bản” Để cài đặt tài khoản Google Analytics cho blog, bạn chọn menu con Tùy chọn tìm kiếm của menu “Cơ bản” và nhập ID mà Google Analytics cấp cho bạn Để nhập blog – xuất blog – xóa blog , bạn chọn menu con Tùy chọn tìm kiếm của menu “Cơ bản”
  4. 4.  Xuất blog: việc này có ý nghĩa giống như bạn backup nội dung của blog để phòng trừ trường hợp mất mát dữ liệu. Nội dung của blogger sẽ được xuất ra dưới file .xml  Nhập blog: khi bạn muốn khôi phục lại dữ liệu cũ hoặc tạo một blog có nội dung và khung blog giống một blog đã tồn tại, bạn có thể sử dụng chức năng Nhập blog của Blogger.  Xóa blog: được sử dụng khi bạn muốn xóa một blog. Blog được chọn xóa sẽ vẫn tồn tại trong tài khoản của bạn 30 ngày. Qua thời gian đó, blog mới được xóa vĩnh viễn.3) Viết bài blogger - Để tạo một bài viết mới trên blog, bạn chọn chức năng Bài đăng mới - Giao diện phần viết bài Blog khá đơn giản, dễ sử dụng với cả những bạn không thành thạo sử dụng Internet - Tiêu đề bài đăng: cho phép bạn nhập tiêu đề của bài viết mới. - Xuất bản: để bạn đăng bài viết lên blog - Liên kết: hỗ trợ bạn chèn link từ địa chỉ web khác vào nội dung bài viết. Khi bạn dùng chức năng này, bạn cần nhập địa chỉ URL bạn muốn chèn vào bài viết trong hộp thoại:
  5. 5. - Chèn hình ảnh: chèn ảnh vào nội dung bài viết. Blogger hỗ trợ bạn chèn ảnh từ máy tính, từ 1 địa chỉ web bất kỳ, từ album picasa, ảnh chụp từ webcam, phone.Trên đây là những thông tin cơ bản về blogger cho phép bạn tạo một blog đơn giảnmột cách dễ dàng.Chúc các bạn thành công !!!! www.iNET.edu.vn

×