จัดทำโดย นางสาว ศรินทิพย์ ไชยแสน เลขที่ 7 ม .6/7 เสนอ อาจารย์ อินทิรา รัตนานันท์
ประเทศอินเดีย หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐอินเดีย ตั้งอยู่ใน ทวีปเอเชียใต้ เป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของ อนุทวีปอินเดีย มี ประชา...
 
กรุงนิวเดลี มีฉายาว่า นคร 7 ราชธานี เพราะกรุงนิวเดลีได้เป้นเมืองหลวงของอินเดียมาถึง 7 ครั้ง 7 หน กรุงนิวเดลีเคยเป็นศ...
หอนี้เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเดลี หอสูงกุตุป มีนาร์ สร้างขึ้นในปี ค . ศ .1193 โดยสุลต่านองค์แรกของอินเดีย ทรงสร้างขึ้นเพื่อฉล...
เมืองอัคระหรือ อักรา ( Agra) อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเดลี อัคระคือนครแห่งความรัก ที่ตั้งทัชมาฮาล ( Taj Mahal)...
นครชัยปุระ เป็นเมืองหลวงของรัฐราชสถาน ถ้าออกเสียงตามคนอินเดีย ส่วนใหญ่จะเรียก ชัยปุระ ว่า ไจปูร์ หรือไจเปอร์ สำหรับคนที่มี...
รัฐคุชราต คือหนึ่งในรัฐของ ประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศติดกับ ประเทศปากีสถาน และ ทะเลอาหรับ รัฐคุชราต เป็น...
    พุทธคยา อยู่ที่เมืองปัฏนา เมืองหลวงของรัฐพิหาร เป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า 1 ในสังเวชนียสถาน 4 แห่งของพระบรมศ...
 
หลวง แคว้นกาสี  ประเทศอินเดีย มี แม่น้ำคงคา ไหลผ่าน มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 4,000 ปี เป็นเมืองที่มีแม่คงคาศักดิ์...
 
 
ประมาณ 1,500 ปีก่อนคริสตกาล ชาวดราวิเดียน  ( Dravidian = ทราวิฑะ : สันสกฤต ) และ ชาวอารยัน  ( Aryan ) เริ่มกำเนิดอา...
ประธานาธิบดี นางประติพา ปาทิล ( H.E. Mrs. Pratibha Devisingh Patil) ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 13 ซึ่งเป็นประธานาธิ...
ประชากรอินเดียมีประมาณ 1,000 ล้านคน โดยมีเชื้อชาติ อินโด - อารยัน ร้อยละ 72 ดราวิเดียน ร้อยละ 25 มองโกลอยด์ ร้อยละ ...
 
 
 
 
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ประเทศอินเดีย

1,827 views

Published on

นางสาว ศรินทิพย์ ไชยเเสน ม.6/7 เลขที่ 7

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,827
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
8
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ประเทศอินเดีย

 1. 1. จัดทำโดย นางสาว ศรินทิพย์ ไชยแสน เลขที่ 7 ม .6/7 เสนอ อาจารย์ อินทิรา รัตนานันท์
 2. 2. ประเทศอินเดีย หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐอินเดีย ตั้งอยู่ใน ทวีปเอเชียใต้ เป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของ อนุทวีปอินเดีย มี ประชากร มากเป็นอันดับที่สองของโลก และเป็นประเทศ ประชาธิปไตย ที่มีประชากรมากที่สุดในโลก โดยมีประชากรมากกว่าหนึ่งพันล้านคน มีภาษาพูดแปดร้อย ภาษา โดยประมาณ ด้าน เศรษฐกิจ อินเดียมีอำนาจการซื้อมากเป็นอันดับที่สี่ของโลก ทั้งนี้ อาณาเขตทางทิศเหนือติดกับ จีน เนปาล และ ภูฏาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือติดกับ ปากีสถาน ทางตะวันออกเฉียงเหนือติด พม่า ทางตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตกเฉียงใต้จรด มหาสมุทรอินเดีย ทางตะวันออกติด บังกลาเทศ และมีพื้นที่ 3,287,590 ตารางกิโลเมตร
 3. 4. กรุงนิวเดลี มีฉายาว่า นคร 7 ราชธานี เพราะกรุงนิวเดลีได้เป้นเมืองหลวงของอินเดียมาถึง 7 ครั้ง 7 หน กรุงนิวเดลีเคยเป็นศูนย์กลางอำนาจปกครองของอินเดียตลอดเวลานานกว่า 3,000 ปี ของประวัติศาสตร์มีทั้งยุครุ่งเรืองและยุคเสื่อมไม่มีเมืองใดที่มีโบราณสถานและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากเท่า กรุงเดลีจึงเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว
 4. 5. หอนี้เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเดลี หอสูงกุตุป มีนาร์ สร้างขึ้นในปี ค . ศ .1193 โดยสุลต่านองค์แรกของอินเดีย ทรงสร้างขึ้นเพื่อฉลองชัยชนะของชาวมุสลิมบนแผ่นดินอินเดียสุลต่านองค์นี้
 5. 6. เมืองอัคระหรือ อักรา ( Agra) อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเดลี อัคระคือนครแห่งความรัก ที่ตั้งทัชมาฮาล ( Taj Mahal) อนุสรณ์สถานแห่งความรักที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ได้รับการยกย่องจากองค์การสหประชาชาติให้เป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรมทัชมาฮาลเป็นสุสานหินอ่อนสีขาวที่ฝังพระศพพระนางมุมตัส มาฮาล มเหสีของพระเจ้าชาห์ จาฮาน ซึ่งสิ้นพระชนม์เมื่อปี ค . ศ .1631
 6. 7. นครชัยปุระ เป็นเมืองหลวงของรัฐราชสถาน ถ้าออกเสียงตามคนอินเดีย ส่วนใหญ่จะเรียก ชัยปุระ ว่า ไจปูร์ หรือไจเปอร์ สำหรับคนที่มีโอกาสมาเยือนชัยปุระส่วนใหญ่มักหลงใหลในสีสันที่ถูกแต่งแต้มอย่างสวยงามของอาคารบ้านเรือน ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกทาด้วยสีชมพู ( อมส้ม ) แทบจะทุกหลังก็ว่าได้
 7. 8. รัฐคุชราต คือหนึ่งในรัฐของ ประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศติดกับ ประเทศปากีสถาน และ ทะเลอาหรับ รัฐคุชราต เป็นแหล่งอุตสาหกรรมแหล่งแรกๆในอินเดีย จนได้ชื่อว่าแมนเชสเตอร์ตะวันออก เป็นบ้านเกิดของ มหาตมะ คานธี เป็นรัฐที่ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประชากรมากกว่า 80% ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ เมือง สุราต เป็นศูนย์กลางการเจียระไนเพชรระดับโลก
 8. 9.     พุทธคยา อยู่ที่เมืองปัฏนา เมืองหลวงของรัฐพิหาร เป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า 1 ในสังเวชนียสถาน 4 แห่งของพระบรมศาสดาแห่งศาสนาพุทธ ( สถานที่ประสูติอยู่ที่ลุมพินีในเนปาลสถานที่ประธานปฐมเทศนาอยู่ที่สารนาถ ใน อินเดีย สถานที่ตรัสรู้อยู่ที่ พุทธคยา ใน อินเดีย
 9. 11. หลวง แคว้นกาสี ประเทศอินเดีย มี แม่น้ำคงคา ไหลผ่าน มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 4,000 ปี เป็นเมืองที่มีแม่คงคาศักดิ์สิทธิ์ ลึกซึ้ง และลึกลับ ถือว่าเป็น สุทธาวาส ที่สถิตแห่ง ศิวเทพ ถือว่าเป็นเมืองอมตะของอินเดีย และเป็นที่แสวงบุญทั้งของชาว ฮินดู และชาวพุทธทั่วโลก ครั้งสมัยอาณานิคม เมืองนี้มีชื่อว่า เบนาเรส ( Benares)
 10. 14. ประมาณ 1,500 ปีก่อนคริสตกาล ชาวดราวิเดียน ( Dravidian = ทราวิฑะ : สันสกฤต ) และ ชาวอารยัน ( Aryan ) เริ่มกำเนิดอารยธรรมต่าง ๆ ในลุ่ม แม่น้ำสินธุ ต่อมาในสมัย อาณาจักรเมารยะ ( ประมาณ 300 ปีก่อนคริสตกาล ) ซึ่งมีดินแดนในตอนเหนือตั้งแต่ลุ่ม แม่น้ำสินธุ จรด อ่าวเบงกอล พระเจ้าอโศกมหาราช ได้สร้างความรุ่งเรืองในการปกครอง ตลอดจนการสนับสนุนการเผยแผ่พุทธศาสนา ในสมัย ราชวงศ์โมกุล ( คริสต์ศตวรรษที่ 16 – 18) เป็นสมัยที่มีการแพร่ขยายอิทธิพล วัฒนธรรมโมกุลอย่างกว้างขวาง ทั้งในด้านการปกครอง ภาษา ศิลปะ สถาปัตยกรรม และศาสนาอิสลาม อังกฤษเริ่มเข้ามามีอิทธิพลในอนุทวีป ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 17
 11. 15. ประธานาธิบดี นางประติพา ปาทิล ( H.E. Mrs. Pratibha Devisingh Patil) ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 13 ซึ่งเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของอินเดีย นายก ราชยสภา นายกฤษาณ กันต์ ( Krishan Kant) รองประธานาธิบดี ทำหน้าที่นายกราชยสภาโดยตำแหน่ง นายก โลกสภา นายคานตี โมหัน พลโยคี ( Ganti Mohana Balayogi) ( เข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนตุลาคม ค . ศ . 1999) นายกรัฐมนตรี นายมานโมฮัน ซิงห์ ( Manmohan Singh) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายชสวันต์ สิงห์ ( Jaswant Singh), เข้ารับตำแหน่งเมื่อ 13 ตุลาคม ค . ศ . 1999
 12. 16. ประชากรอินเดียมีประมาณ 1,000 ล้านคน โดยมีเชื้อชาติ อินโด - อารยัน ร้อยละ 72 ดราวิเดียน ร้อยละ 25 มองโกลอยด์ ร้อยละ 2 และอื่น ๆ ร้อยละ 1 อัตราการเพิ่มของประชากร ร้อยละ 1.8 พ.ศ. 2542 ( ค . ศ . 1999) และอัตราการรู้หนังสือ ร้อยละ 52.1

×