12 cach de_duoc_hanh_phuc

207 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
207
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
3
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

12 cach de_duoc_hanh_phuc

 1. 1. Enya
 2. 2. 1. Make up your  mind to be happy.    Learn to find  pleasure in simple  things. 1. Hãy quyết  định sống hạnh  phúc.    Hãy học biết tìm  niềm vui trong  những chuyện  đơn giản.
 3. 3. 2. Make the best of  your  circumstances.  No  one has everything,  and everyone has  something  of sorrow  intermingled with  gladness of life.  The trick is To  make the laughter  outweigh the tears. 2. Hãy tận dụng  các hoàn cảnh.  Không ai có mọi  sự, và mỗi người đều có chút  buồn phiền hòa  trộn với niềm vui  của cuộc đời.  Cái mẹo là làm  cho tiếng cười  nặng lý hơn các  giọt lệ.
 4. 4. 3. Don't take yourself  too seriously. Don't  think that  somehow you should  be protected From  misfortune that befalls  other people. 3. Đừng coi mình  quá quan trọng.  Đừng nghĩ rằng  cách này cách  khác bạn phải  được che chở khỏi  điều bất hạnh đang  đổ xuống trên  những người  khác.
 5. 5. 4. You can't please everybody. Don't let criticism worry you. 4. Bạn không thể làm vừa lòng mọi người. Đừng để những lời phê bình làm bạn lo lắng.
 6. 6. 5. Don't let your neighbor set your standards. Be yourself. 5. Đừng để người láng giềng quy định các tiêu chuẩn cho bạn. Hãy là chính bạn.
 7. 7. 6. Do the things you enjoy doing but stay out of debt. 6. Hãy làm những điều bạn thích, nhưng đừng rơi vào nợ nần.
 8. 8. 7. Never borrow trouble. Imaginary things are harder to bear than real ones. 7. Đừng bao giờ chuốc lấy sự rắc rối. Những điều tưởng tượng thì khó mà gánh vác hơn những điều có thật.
 9. 9. 8. Since hate poisons the soul, do not cherish jealousy, Avoid people who make you unhappy. 8. Bởi vì sự thù ghét làm nhiễm độc linh hồn, đừng ham thích tính ghen tị. Hãy tránh những người làm cho bạn nên khốn khổ.
 10. 10. 9. Have many interests. If you can't travel, read about new places. 9. Hãy có nhiều mối quan tâm. Nếu bạn không thể đi du lịch, hãy đọc cho biết những nơi chốn mới mẻ.
 11. 11. 10. Don't hold postmortems. Don't spend your time brooding over sorrows or mistakes. Don't be one who never gets over things. 10. Đừng mổ xẻ phân tích. Đừng mất thì giờ suy nghĩ liên miên về những nỗi buồn hay những lầm lỗi. Đừng là người không bao giờ khắc phục được các sự việc.
 12. 12. 11. Do what you can for those less fortunate than yourself. 11. Hãy làm những gì bạn có thể làm cho những người không may mắn bằng bạn.
 13. 13. 12. Keep busy at something. A busy person never has time to be unhappy. 12. Hãy luôn bận làm một việc gì đó. Một người bận bịu không bao giờ có giờ mà sống khổ sở.
 14. 14. Click here to repeat show Click here to repeat show holdemqueen@hotmail.com Chuyển ngữ, với sự đồng ý của tác giả Cindy: Têrêsa Ngọc Nga, 22-3-2010 ngocnga_12@hotmail.com

×