Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Báo cáo tham luận

119,656 views

Published on

THCS Trần Quang Khải
http://c2tqkhai.tk

Published in: Education
  • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và cao học (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ
       Reply 
    Are you sure you want to  Yes  No
    Your message goes here

Báo cáo tham luận

  1. 1. CĐ THCS Trần Quang Khải CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CĐ Tổ: Hành chính Độc lập- Tự do- Hạnh phúc. BÁO CÁO THAM LUẬN : “CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG ” - Kính thưa các cấp lãnh đạo. - Kính thưa quý đại biểu, cùng toàn thể các thầy cô giáo thân mến. Được sự cho phép của BCH công đoàn, thay mặt cho công đoàn tổ hành chính tôi xin nêu tham luận về : “Hoạt động công đoàn với công tác chăm lo đời sống”. Trước hết tôi xin thay mặt toàn thể đoàn viên tổ công đoàn kính chúc quí đại biểu lời chúc sức khỏe, thành đạt trong cuộc sống, chúc hội nghị thành công tốt đẹp. - Kính thưa các cấp lãnh đạo. - Kính thưa quý đại biểu, cùng tất cả các thầy cô giáo. Sau khi nghe BCHCĐ đánh giá báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiêm vụ nhiệm kỳ tới, chúng tôi hoàn toàn thống nhất với bản báo cáo đã nêu trên. Sau đây tôi xin trình bày tham luận về: “ hoạt động công đoàn với công tác chăm lo đời sống” của tổ hành chính. Công đoàn trường chúng tôi có 37 đoàn viên, riêng tổ hành chính chúng tôi có 09 đ/c gồm nhiều thành phần có cả BGH,văn thư , kế toán, thư viện, bảo vệ, tạp vụ… Dưới sự lãnh đạo của công đoàn ngành, của chi bộ Đảng, với sự phối hợp tốt giữa BCHCĐ và BGH cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, nên tập thể đoàn viên trong trường nói chung và các đoàn viên trong tổ hành chính chúng tôi nói riêng đã đạt rất nhiều thành tích trong nhiều năm qua được các cấp ghi nhận khen thưởng trong đó có công tác chăm lo cho đời sống anh em đoàn viên công đoàn. Chúng ta ai cũng biết trong cuộc sống con người luôn có nhu cầu về đời sống vật chất và đời sống tinh thần. */ Đời sống vật chất : chúng ta đã qua thời kỳ rất khó khăn của đất nước .Hiện nay nền kinh tế của chúng ta rất phát triển nên đời sống vật chất của mọi người đều được nâng cao. Phần này chúng ta không cần quan tâm đến nhiều mà chỉ quan tâm nhiều đến: */ Đời sống tinh thần: Nếu đời sống vật chất đầy đủ mà đời sống tinh thần nghèo nàn thì cuộc sống của chúng ta thật buồn tẻ và nhàm chán biết bao.Do vậy để chăm lo cho đời sống tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn, BCH công đoàn đã phát động xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh phong phú như:
  2. 2. Hàng năm BCHCĐ tổ chức nhiều cuộc giao lưu với các trường bạn như Hùng Vương, Nguyễn Văn Cừ. Tổ chức tham quan dã ngoại vào các ngày 8/3, 20/10; tổ chức vui chơi vào các ngày lễ lớn 20/11, 30/4… Tổ chức phát quà cho con đoàn viên vào các dịp tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi có phần thưởng cho các cháu đạt học sinh khá, giỏi. Phát thưởng cho con đoàn viên công đoàn thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học hệ chính quy. Tổ chức thăm hỏi gia đình có người thân ốm đau, hiếu, hỉ. Ban chấp hành công đoàn xây dựng và làm tốt quỹ tương trợ, giúp các đoàn viên công đoàn giải quyết kịp thời một số khó khăn. Riêng tổ hành chính chúng tôi cũng hòa vào phong trào sôi nổi của hoạt động công đoàn, tổ chúng tôi hàng năm có tổ chức sinh nhật cho 09 đ/c trong tổ, hình thức tổ chức cũng giản đơn song mang lại rất nhiều niềm vui: Trong tháng có thể có 2 đến 3 đ/c có cùng tháng sinh nhật. chúng tôi ai có gì mang nấy đến chung vui chúc mừng, cứ thế xoay vòng hết năm này sang năm khác, vật chất không đáng là bao nhưng nguồn động viên khích lệ tinh thần cho chúng tôi rất lớn. Tổ chúng tôi rất quan đến đời sống tinh thần của anh em, thường xuyên thăm hỏi động viên các cháu con đoàn viên học hành, thăm hỏi chia sẻ niềm vui nổi buồn của các thành viên trong tổ một cách chân thành. Tham gia tốt và hỗ trợ các hoạt động phong trào chung của nhà trường như: liên hoan tập thể, tổ chức tiếp khách, hội khỏe phù đổng, hội thi văn nghệ, hội thi kể chuyện đạo đức Bác Hồ…các đ/c được phân công hoàn thành nhiệm vụ một cách nhiệt tình với ý thức rất cao. Ngoài ra tổ chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi cho anh chị em trong tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ một cách xuất sắc, kết quả tổ chúng tôi có 02 đ/c 5 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt phụ nữ 2 giỏi 5 năm liền được công đoàn ngành khen thưởng và một số đ/c đạt đoàn viên công đoàn xuất sắc, nhà giáo văn hóa, phụ nữ 2 giỏi nhiều năm liền liên tục. Qua các hoạt động tôi đã nêu trên đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên, tạo nên sự đồng thuận thoải mái, sự đoàn kết thân ái giữa các đoàn viên trong tổ cũng như trong trường. Sau đây là một số kinh nghiệm tổ chúng tôi đã đúc kết được qua mấy năm hoạt động: - Luôn thực hiện tốt chương trình kế hoạch của ban chấp hành đề ra vào các kỳ đại hội - Phối hợp tốt giữa ban chấp hành công đoàn, chi đoàn, ban giám hiệu, chi bộ Đảng trong việc triển khai các hoạt động. - Luôn xác định chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của công tác công đoàn.
  3. 3. - Sự đồng thuận thống nhất cao, tinh thần đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau giữa các đoàn viên trong tổ. - Thường xuyên sơ kết rút kinh nghiệm sau mỗi kỳ họp tổ. Trên đây là một số việc làm của tổ hành chính nói riêng và công đoàn nhà trường nói chung trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn. Tôi mong rằng sẽ được sự đóng góp ý kiến của quí đại biểu, của các đồng chí. Cuối cùng tôi xin kính chúc quí đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, chúc hội nghị thành công tốt đẹp. Ninh Đông, ngày 30 tháng 9 năm 2010 Người viết tham luận Phạm Thị Mỹ Dung TẢI VỀ TẠI ĐÂY

×