Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Huong dan cai dat dau ghi hinh va camera ip xem qua mang internet

4,236 views

Published on

Huong dan cai dat dau ghi hinh va camera ip xem qua mang internet

Published in: Education
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Huong dan cai dat dau ghi hinh va camera ip xem qua mang internet

  1. 1. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ĐẦU GHI HÌNH VÀ CAMERA IP XEM QUA MẠNG INTERNET Hướng dẫn cài đặt đầu ghi hình và camera IP qua mạngHiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu ghi hình hỗ trợ tính năng xem qua mạng,nhưng mỗi loại đầu ghi lại có cách cài đặt khác nhau. Điều này đã khiến cho rất nhiềukhách hàng cũng như các kỹ thuật bối rối trong việc cài đặt. Về bản chất mọi camera IP vàđầu ghi hiện nay đều hoạt động theo một phương thức như nhau, đó là truyền dữ liệuthông qua các Port của Modem. Khi các Port được thiết lập thì các thiết bị tự động đẩy dữliệu ra ngoài thông qua các Port.Vậy nguyên tắc cơ bản chúng ta phải làm khi cài mạng cho các đầu ghi hình và camera IP là:- Đặt IP tĩnh cho đầu ghi hoặc camera IP- Đặt port cho đầu ghi hoặc camera IP- Mở port cho modem mà bạn đã đặt trong đầu ghi hoặc camera- Nếu mạng của bạn không có IP tĩnh, bạn có thể đăng ký DNS tại www. dyndns.org và addDNS cho modem để bạn có thể truy cập dễ dàng bằng bằng tên miềnLý thuyết là vậy, còn việc ứng dụng thực tế như thế nào tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các ví dụsau đây :VD1: với đầu ghi AVtech - Nếu như bạn đã từng cài đặt đầu ghi này tôi dám chắc các bạn đềulàm theo các bước hướng dẫn trên mạng, mà ít hiểu được bản chất của vấn đề, nếu chúng ta hiểuđược bản chất của nó thì bạn có thể bỏ đi rất nhiều bước không cần thiết trong quá trình cài đặt.Thông thường các chỉ dẫn trước đây như sau :B1: Đặt IP và port cho đầu ghi. VD: IP:192.168.1.123 và Port:80B2: Đăng ký DNS tại www.dyndns. org và add DNS cho đầu ghi.
  2. 2. B3: Mở Port cho Modem, add DNS cho modem….Sau một chuỗi các bước loằng ngoằng bạn cũng đưa được hình ảnh từ đầu ghi lên mạng. Nhưngtheo cách thức hoạt động để đưa hình ảnh lên mạng của đầu ghi như trên tôi đã nói và so sánhvới các bước cài đặt đầu Avtech thông thường hiện nay bạn có thể bỏ đi được những bước nàokhông? Tôi trả lời là có, nếu như Modem chúng ta đã có hỗ trợ add DNS thì chúng ta cũng chảcần phải khai báo thêm DNS trong đầu ghi làm gì cả. Chúng ta chỉ cần làm: Đặt IP tĩnh và mởport cho đầu ghi. Chỉ cần như vậy là xong mọi chuyện với việc thiết lập mạng cho đầu ghi. Cònmọi chuyện tiếp theo là do cách mở port trên Modem của bạn.Đấy chỉ là đầu ghi của Avtech còn các loại đầu ghi mới thì sao, nó bắt mở nhiều port hơn và tàiliệu khuyến cáo nên sử dụng DNS của hãng cấp cho …. “thật là rắc rối!” nhiều khách hàng đãthan phiền với chúng tôi như vậy.Bạn đừng quá lo lắng, theo nguyên tắc hoạt động của đầu ghi chúng ta chỉ cần đặt IP tĩnh cho nó,mở port và add DNS là chúng ta xem qua mạng được.Vậy với trường hợp đầu ghi đòi hỏi chúng ta mở nhiều port thì chúng ta làm sao. Các bước diễnra như sau:B1: đặt IP tĩnh cho đầu ghi VD: 192.168.1.123B2: xem trong phần Port của đầu ghi nó cần mở bao nhiêu port và port nào, VD: nó cần 3 port :80 9091 9092B3: bạn vào trong modem mở 3 port 80 9091 9092 cho IP 192.168.1.123B4: Đăng ký DNS tại www.dyndns. org và add DNS cho modem.Vậy là xong quá trình cài đặt cho đầu ghi.
  3. 3. Bạn để ý ở đây, tôi không cần đăng ký DNS cho đầu ghi qua trang của nhà cung cấp mà vẫndùng DNS của trang www.dyndns. org, bởi vì hiện nay hầu hết các modem đều hỗ trợ tính năngcập nhập IP tự động qua trang www.dyndns. org, và tính năng cập nhập IP tự động này tốt hơnrất nhiều so với tính năng cập nhập IP của đầu ghi. Do vậy tính ổn định và tính phổ biến cao hơnhẳn so với DNS của nhà sản xuất đầu ghi cung cấp.Qua các phân tích và ví dụ ở đây, các bạn cũng có thể rút ra cho mình một số kinh nghiệm trongquá trình cài đặt đầu ghi qua mạng.Liên hệ địa chỉ : Công ty CP kỹ thuật số Sài Gòn - Saigon Digital http://thegioianninh.com.vn/ Hà Nội: Số 96/156 - Tam trinh - Q.Hoàng Mai - Hà Nội TP.HCM: 135/12A - Hòa Hưng Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh Ðiện thoại: 04-3636-9436 04-3636-9438 Fax: (04) 36 36 94 38 Copyright Saigon Digital Joint stock Company

×