Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Giai phap camera chuyen dung

223 views

Published on

Giai phap camera chuyen dung

Published in: Education
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Giai phap camera chuyen dung

  1. 1. Giải pháp Camera chuyên dụngCamera hữu tuyếnGiải pháp Camera hữu tuyến có chức năng quan sát, ghi nhận, thu hình trực tiếpcác sự kiện, các diễn biến xảy ra nơi công cộng, sau đó truyền về trung tâm xử lývà điều khiển. Để đáp ứng được yêu cầu công tác nghiệp vụ, hệ thống camera giámsát được tổ chức gồm các bộ phận chính sau: các thiết bị xử lý và điều khiển ởtrung tâm, các thiết bị ở xa bao gồm camera, thiết bị thu phát để nhận tín hiệuvideo và tín hiệu điều khiển từ camera sau đó truyền về trung tâm (thông qua hệthống truyền dẫn cáp quang)...Thành phần hệ thốngCamera: là thiết bị thu và truyền tín hiệu tất cả các hình ảnh diễn ra nơi cần giámsát về trung tâm điều khiển. Tùy ứng dụng của các loại nghiệp vụ đối với từngcamera, có thể thêm các loại tín hiệu báo động, giám sát và chỉ thị...Thiết bị thu phát tín hiệu hình ảnh: có chức năng truyền tải tín hiệu nhận đượctừ camera, truyền đi trên thiết bị truyền dẫn, xử lý biến đổi tín hiệu và truyền tải tínhiệu tới Trung tâm xử lý.Hệ thống truyền dẫn tín hiệu: tín hiệu từ bộ thu phát nhờ hệ thống truyền dẫnchuyển về Trung tâm xử lý và theo chiều ngược lại. Hệ thống truyền dẫn có hailoại phổ biến là cáp quang và vô tuyến.Trung tâm xử lý và điều khiển: được trang bị các bàn điều khiển cho phép điềukhiển bất cứ một camera nào trong mạng thực hiện các chức năng: Pan, Titl,Zoom, Balance. Việc phân cấp điều khiển giữa các Trung tâm được thực hiện
  2. 2. thông qua hệ thống liên lạc nội bộ Intercom.Hệ thống lưu trữ: lưu trữ các hình ảnh video giám sát được trang bị ở các trungtâm điều khiển cho phép lưu trữ các hình ảnh giám sát về trung tâm theo thời gianthực (định dạng MPEG) và lưu trữ theo khoản cách thời gian (timeslapce - địnhdạng JPEG).Hệ thống màn hình hiển thị: giám sát trang bị tại các Trung tâm sử dụng loại mànhình hiển thị gồm màn hình giám sát màu và màn hình treo tường cỡ lớn.Camera Vô TuyếnHệ thống Camera vô tuyến là một hệ thống bao gồm các thành phần chính như sau:Camera giám sát, thiết bị phát vô tuyến truyền tín hiệu, bộ định tuyến vô tuyếnkhông dây, bộ thu phát vô tuyến băng rộng trạm gốc, Trung tâm thu điều khiển.Kết hợp bộ trạm gốc và bộ định tuyến cho phép hình thành một mạng trục mesh vôtuyến. Vùng biên bên ngoài cho phép triển khai các bộ truy nhập vô tuyến khônghạn chế, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng.Giải pháp hiển thị hình ảnh giám sát được thực hiện mềm dẻo thông qua giao diệnkết nối ra của máy tính quản lý, theo phương thức E-LAN. Với phần mềm và bộmã hoá tăng cường được tích hợp sẵn trong máy tính cho phép hiển thị các hìnhảnh của Camera lên màn hình cỡ lớn mà vẫn đảm bảo hình ảnh trung thực, khôngbị vỡ hình.Thành phần hệ thốngCamera giám sát: sử dụng camera của các hãng nổi tiếng Pelco, Bosch, Sony...công nghệ IP chất lượng cao, cho phép điều khiển quay quét (Pal, Tilt, Zoom) từxa, Zoom quang tối thiểu 20x, 32 bit màu. Sử dụng giao diện Ethernet kết nốicamera IP với các bộ truy nhập vô tuyến.
  3. 3. Thiết bị phát vô tuyến truyền tín hiệu: camera giám sát từ hiện trường về trungtâm sử dụng bộ truy nhập vô tuyến, các bộ phát cho phép đạt khoảng cách truyềntới 10-30km kết nối giữa bộ truy nhập và bộ định tuyến không dây. Công nghệ xácthực MD5 và mã hoá tới 128 bit trên đường truyền vô tuyến nhằm chống khả năngxâm nhập trái phép vào hệ thống.Bộ định tuyến vô tuyến không dây: làm trạm kết nối trung chuyển giữa bộ thiếtbị trạm gốc và bộ truy nhập. Thiết bị này có chức năng tự động dò tìm thông minhcho phép hình thành nên cơ sở hạ tầng mạng lưới (mesh), tự động để tìm đường tốiưu trong mô hình mạng lưới, đồng thời tăng khả năng mở rộng khoảng cách truyềndẫn trong mạng lên đến 16km. Sử dụng công nghệ OFDM cho phép truyền dẫntrong môi trường che chắn, thông lượng lên đến 20Mbit/s.Bộ thu phát vô tuyến băng rộng trạm gốc: Về cơ bản thiết bị trạm gốc tương tựnhư thiết bị định tuyến không dây. Tuy nhiên, thiết bị này có thêm chức năng kếtnối giữa mạng giám sát vô tuyến băng rộng với mạng WAN thông qua các giaodiện Ethernet và phần mềm điều khiển đầu cuối vô tuyến kèm theo.Trung tâm điều khiển: được lắp đặt máy tính với phần mềm điều khiển quản lý,cho phép quản lý các camera đầu xa thực hiện các chức năng quay, quét, phóng tothu nhỏ. Đồng thời các tín hiệu hình ảnh giám sát tại các camera được hiển thị lênmàn hình máy tính hoặc màn hình quan sát chuyên dụng tại đây.

×