Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet (Tiết 1)

19,411 views

Published on

 • Dating for everyone is here: ❶❶❶ http://bit.ly/39pMlLF ❶❶❶
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Dating direct: ❶❶❶ http://bit.ly/39pMlLF ❶❶❶
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và THẠC SỸ (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE POWERPOINT:10.000VNĐ/1SLIDE
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • bai 21 mạng thông tin taonf cầu Internet
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here

Bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet (Tiết 1)

 1. 1. BÀI 22: MỘT SỐ DỊCH VỤ CƠ BẢN CỦA INTERNET (TIẾT 1)
 2. 2. Hãy kể tên một số dịch vụ của Internet mà em đã sử dụng?  Nghe nhạc  Trò chơi trực tuyến  Trò truyện  Tìm kiếm thông tin  Thư điện tử
 3. 3. 1. Tổ chức và truy cập thông tin a. Tổ chức và truy cập thông tin Thông tin trên mạng Internet được tổ chức dưới dạng siêu văn bản (là tổng thể của văn bản, hình ảnh, âm thanh, video… và có thể liên kết với các siêu văn bản khác). Siêu văn bản thường được tạo ra bởi ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản ( HTML- Hyper Text Markup Language)
 4. 4. 1. Tổ chức và truy cập thông tin a. Tổ chức và truy cập thông tin - Trên Internet, mỗi siêu văn bản được gán một địa chỉ truy cập tạo thành một trang web. - Tìm kiếm các trang Web, tài nguyên trên Internet sử dụng hệ thống WWW (World Wide Web – Hệ thống được cấu thành từ các trang Web và xây dựng trên giao thức truyền tin siêu văn bản HTTP- Hyper Text Transfer Protocol). - Website là tập hợp của nhiều trang Web trong hệ thống WWW, trong đó trang đầu tiên gọi là trang chủ (Home Page).
 5. 5. www.youtube.com mp3.zing.vn
 6. 6. 1. Tổ chức và truy cập thông tin a. Tổ chức và truy cập thông tin Có hai loại trang Web: Trang Web tĩnh và trang Web động - Trang Web tĩnh là một siêu văn bản được phát hành trên Internet với nội dung không thay đổi. - Trang Web động mở ra khả năng tương tác giữa người dùng và máy chủ: tức là mỗi khi có yêu cầu từ phía người dùng, máy chủ sẽ tìm kiếm thông tin và tạo trang Web theo đúng yêu cầu rồi gửi về cho máy người dùng.
 7. 7. 1. Tổ chức và truy cập thông tin b. Truy cập trang Web  Để truy cập vào các Website phải sử dụng một chương trình đặc biệt gọi là trình duyệt Web. Nơi gõ địa chỉ truy cập Màn hình trình duyệt IE khi chưa có địa chỉ truy cập
 8. 8. 1. Tổ chức và truy cập thông tin b. Truy cập trang Web - Trình duyệt Web là chương trình giúp người dùng giao tiếp với hệ thống WWW: Truy cập các trang Web, tương tác với máy chủ trong hệ thống WWW và các tài nguyên khác của Internet. Có nhiều trình duyệt Web khác nhau nhưng thông dụng nhất là trình duyệt Internet Explorer và Netscape Navigator.
 9. 9. 2. Dịch vụ cơ bản của Internet Cách 1: Tìm kiếm theo danh mục địa chỉ hay liên kết được đặt trên các trang Web.
 10. 10. 2. Dịch vụ cơ bản của Internet Cách 2: Tìm kiếm nhờ các máy tìm kiếm (Search Engine). Gõ cụm từ tìm kiếm Thực hiện tìm kiếm
 11. 11. Một số Website cung cấp máy tìm kiếm nổi tiếng: • Google (www.google.com) • Alta Vista (www.altavista.com) • Yahoo (www.yahoo.com) • MSN (www. msn.com)

×