Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Slide thuyết trình tri giác

15,552 views

Published on

thuyet trinh

 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và THẠC SỸ (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE POWERPOINT:10.000VNĐ/1SLIDE
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • lam sao dower ve bjo
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here

Slide thuyết trình tri giác

 1. 1. TRI GIÁC1. Định nghĩa về tri giác : ♦ Tri giác là gì? Tri giác là quátrình tâm lý phảnánh một cách trọnvẹn các thuộc tínhcủa sự vật hiệntượng khi chúngtrực tiếp tác độngvào các giác quan.
 2. 2. 2. Đặc điểm của tri giác : Tri giác là quá trình tâm lý, phản ánh hiện thực khách quan một cách trực tiếp. Ví dụ: khi ta có 1 quày dừa. Chúng ta muốn biết đó là gì thì ở mức độ đơn giản nhất chúng ta cần phải tiếp xúc trực tiếp với nó.
 3. 3. 2. Đặc điểm của tri giác : Tri giác phản ảnh sự vật hiện tượng mộtcách trọn vẹn, tri giác đem lại cho ta hoànchỉnh về sự vật hiện tượng . Ví dụ: nhờ mắt ta thấy được màu sắc, ước lượng được kích thước và số lượng trái dừa có trong một quày dừa.
 4. 4. 2. Đặc điểm của tri giác : Những đặc điểm trên đây chứng tỏ tri giáclà quá trình tích cực gắn liền với họat độngcủa con người. Người ta đã chứng minh đượcrằng tri giác là quá trình hoạt động tích cực,trong đó có sự kết hợp chặt chẽ các yếu tốcảm giác và vận độngVí dụ: Con người đặt ra nhiệm vụ và tìm cáchgiải quyết nhiệm vụ. muốn biết sự vật trênbuộc chủ thể phải chủ động, tự giác và tíchcực để tri giác đúng sự vật trên.
 5. 5. 2. Đặc điểm của tri giác : Liên quan đến tính trọn vẹn, tri giác phản ánh sự vật hiện tượng theo một cấu trúc nhất định
 6. 6. 3. Vai trò của tri giác Tri giác là thành phần chính của nhận thứccảm tính, đặc biệt là ở người trưởng thành. Nó là một điều kiện quan trọng cho sự địnhhướng hành vi và hoạt động của con người trongmôi trường xung quanh. Hình ảnh của tri giác giúp con người điều chỉnhhành động cho phù hợp với sự vật hiện tượngkhách quan. Đặc biệt hình thức tri giác cao nhất:quan sát, do những điều kiện xã hội chủ yếu làlao động xã hội trờ thành một mặt hỗ trợ độc lậpcủa hoạt động và trở thành một phương phápnghiên cứu quan trọng của khoa học, cũng nhưcủa nhận thức thực tiễn.
 7. 7. 3. Vai trò của tri giác Tri giác là quá trình tâm lý phản ánh trọn vẹnthuộc tính bên ngoài của sự vật hiện tượngđang tác động trực tiếp vào giác quan. Tri giác sử dụng trực quan do cảm giác manglại. Vậy có thể nói: cảm giác là tiền đề để hìnhthành tri giác. Tri giác sử dụng kinh nghiệm đã học được,tích lũy được trong quá khứ để có hình ảnh vềsự vật hiện tượng một cách trọn vẹn phân biệt,xác định mối quan hệ giữa các sự vật hiệntượng với nhau.
 8. 8. 4. Ứng dụng của tri giác Trang trí, bố cục. Trong giảng dạy các thầy cô thường dùng bàigiảng kết với tài liệu trực quan sinh động, yêucầu học sinh làm các bài tập điển hình, nhấnmạnh những phần quan trọng giúp các học sinhtiếp thu bài. Quảng cáo. Nghệ thuật.
 9. 9. 5. Kết luận Do vậy chúng ta cần phải học tập, cập nhật thông tin, tích cực trao đổi và tích lũy kiến thức tri giác đúng và vững về sự vật hiện tượng khách quan. Giải quyết các nhiệm vụ cụ thể và góp phần hoàn thiện bản thân.
 10. 10. BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA TỔ III ĐẾN ĐÂY LÀ KẾT THÚCCÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI !

×