Ke hoach ngay hoi van hoa suoi tien cfc

615 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
615
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
3
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Ke hoach ngay hoi van hoa suoi tien cfc

  1. 1. HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINHBCH HSV TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÀI CHÍNH – HẢI QUAN Số: 02/KH-BCH Tp. Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 03 năm 2012. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA SUỐI TIÊN – CFC I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU 1) Mục Đích  Chương trình “Ngày Hội Văn Hóa Suối Tiên – CFC” nhằm mục đích giới thiệu đến bè bạn khắp nới được biết về những đặc sắc, đặc trưng của Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên cũng như giới thiệu về trường Cao Đẳng Tài Chính – Hải Quan đến với khắp nơi.  Các bạn sinh viên trong trường có cơ hội tìm hiểu thêm về khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên và thể hiện kiến thức của mình về các lĩnh vực văn hóa, các vùng miền trong cả nước.  Đồng thời đây cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các bạn học tập và thực hành các kỹ năng sinh hoạt nhóm, sinh hoạt tổ với nhau, thể hiện được bản lĩnh quản trò, hoạt náo và khả năng quản lý của người cán bộ. 2) Yêu Cầu  Các Liên Chi Hội và Chi Hội hưởng ứng tích cực và nhiệt tình.  Vui chơi lành mạnh, an toàn và tuân thủ các quy định tại Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên đồng thời tuân thủ các quy định do ban tổ chức chương trình đặt ra. II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM 1) Thời Gian Chương trình “Ngày Hội Văn Hóa Suối Tiên – CFC” diễn ra 1 ngày trong khung giờ từ 8h00 sáng đến 21h30 ngày 28 tháng 04 năm 2012. 2) Địa Điểm Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên Xa Lộ Hà Nội, Phường Tân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA. Là sinh viên các khóa đang theo học tại Trường Cao Đẳng Tài Chính – Hải Quan.
  2. 2. IV. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH Chương trình “Ngày Hội Văn Hóa Suối Tiên – CFC” được diễn ra trong khungthời gian từ 8h00 đến 21h30 cùng ngày với ba hoạt động như sau: 1) Chương Trình “Du Lịch Xuyên Thời Gian – Không Gian Văn Hóa”  Nội dung: Các đội chơi sẽ trải nghiệm các loại trò chơi đặc trưng của từng vùng miền, các dântộc trên đất nước Việt Nam với nhiều biến tấu từ ban tổ chức phù hợp với không gian vàđối tượng tham gia chủ yếu là các bạn sinh viên.  Hình thức: Các đội chơi sẽ được tranh tài với nhau bằng các trò chơi vận động sẽ được tổ chứclàm 2 vòng:  Vòng loại: các đội chơi sẽ cùng nhau hoàn thành một trò chơi liên hoàn do ban tổ chức đề ra với 5 trạm và độ khó các trạm được tăng dần và mang âm hưởng của các nền văn hóa khác nhau từ bắc vào nam (chương trình trò chơi ban tổ chức phổ biến cụ thể sau) và sau đó sẽ chọn ra 3 đội chơi xuất sắc nhất,về đích của ban tổ chức sớm nhất sẽ vào vòng chung kết.  Vòng chung kết: vòng này sẽ được tổ chức làm 2 phần nhỏ: - Phần Thi Trắc Nghiệm Văn Hóa: các đội chơi sẽ được trải nghiệm những kiến thức văn hóa các vùng miền, các dân tộc trên đất nước từ xưa đến nay với 20 câu hỏi trắc nghiệm văn hóa. - Phần Thi Hùng Biện: các đội chơi sẽ chọn cho mình một hình ảnh có thể là 1 hiện vật, có thể là 1 bộ trang phục hay 1 bài hát về nét đẹp các vùng mền để thuyết trình và hùng biện cho mọi người được hiểu rõ hơn về nét đẹp ấy.(chú ý ban tổ chức sẽ chia tất cả các đội chơi thành 3 cụm mỗi cụm sẽ chọn 1 trong 3 vùng: Bắc Bộ – Trung Bộ Và Tây Nguyên – Nam Bộ trước khi diễn ra vòng loại cho các đội chuẩn bị)  Thời gian dự kiến: - Vòng loại diễn ra từ lúc 8h30 – 9h15 ngày 28 tháng 04 năm 2012. - Vòng chung kết: 9h30 – 11h00 ngày 28 tháng 04 năm 2012. 2) Chương Trình “Văn Hóa Ẩm Thực Dân Gian Ba Miền”  Nội dung: Các đội chơi sẽ được thể hiện văn hóa ẩm thực phong phú của mình với 1 mâm thứcăn mang nét đặc trưng riêng của một vùng miền (đã bốc thăm ở vòng loại phần thi“DuLịch Xuyên Thời Gian – Không Gian Văn Hóa”)  Hình thức:  Các đội chơi được chuẩn bị trước các vật dụng cần thiết cho mâm thức ăn của mình.
  3. 3.  Sau đó tiến hành nấu trong thời gian 45 phút tại khu vực mà BTC đã phân bố cho các đội tại khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên Xa Lộ Hà Nội, Phường Tân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh  Ban tổ chức chấm điểm sau khi các đội thi hoàn thành phần thi của mình trên 3 tiêu chí: - Hình thức đẹp mắt - Nội dung thể hiện: ngon và thuyết trình thuyết phục. - Thể hiện được nét đặc trưng của vùng miền mà mình thể hiện  Thời gian dự kiến: 14h00 – 16h00 ngày 28 tháng 04 năm 2012. 3) Chương Trình “CFC’er Beauty”  Nội dung: diễn ra vòng Chung Kết Hội Thi Nét Đẹp Sinh Viên Tài Chính Hải Quan – “CFC’er Beauty”.  Hình thức: Tám cặp thí sinh đã được vào vòng chung kết cuộc thi CFC’er Beauty sẽ được trìnhdiễn trên sân khấu chính của khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên Xa Lộ Hà Nội, PhườngTân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh và ban giám khảo cuộc thi sẽ chọn ra Hoa Khôi VàNam Vương xứng đáng nhấ với các giải thưởng hấp dẫn  Thời gian dự kiến: 17h00 – 21h00 ngày 28 tháng 04 năm 2012.V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN 1) Kế Hoạch Tổ Chức  Thành lập kế hoạch và xin xét duyệt của, Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Nhà Trường, Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan.  Xét duyệt kế hoạch với Ban Quản Lý Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên và xin phép tổ chức.  Tiến hành xin tài trợ bên ngoài và kinh phí tổ chức chương trình từ Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Nhà Trường, Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan.  Trển khai kế hoạch và nội dung chương trình đến từng Liên Chi Hội và Từng Chi Hội Trực Thuộc Trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan  Thực hiện theo kế hoạch đã được thông qua. 2) Chương Trình Làm Việc  7h30 tập trung và khai mạc Ngày Hội Văn Hóa.  8h00 các đội chơi chuẩn bị để tiến hành các phần thi.
  4. 4.  8h30 – 9h15: vòng loại chương trình “Du Lịch Xuyên Thời Gian – Không Gian Văn Hóa”.  9h30 – 11h00: vòng chung kết chương trình “Du Lịch Xuyên Thời Gian – Không Gian Văn Hóa”.  13h30 – 15h30: chương trình “Văn Hóa Ẩm Thực Dân Gian Ba Miền”  16h00 – 16h45: tổng kết các phần chơi ở các chặng chơi của các đội.  17h00 – 21h00: diễn ra vòng chung kết Hội Thi Nét Đẹp Sinh Viên Tài Chính – Hải Quan - “CFC’er Beauty”.VI. THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO – BAN TỔ CHỨC BAN CHỈ ĐẠO1) Nguyễn Hồng Thành - Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường Trưởng Ban2) Nguyễn Văn Hiền - Bí Thư Đoàn Trường Phó Ban3) Nguyễn Văn Chương - Chánh Văn Phòng Hội Sinh Viên Thành Viên BAN TỔ CHỨC1) Nguyễn Quang Toại Trưởng Ban2) Cao Thị Thiên Trang Phó Ban3) Đinh Thị Vân Phó Ban4) Nguyễn Bình An Thành Viên5) Phan Thị Tuyết Anh Thành Viên6) Ngô Văn Hoài Thành Viên7) Nguyễn Hoàng Phương Thành Viên8) Nguyễn Thị Ánh Quyên Thành Viên9) Hoàng Quỳnh Thành Viên10) Lê Ngọc Thoại Thành Viên THAY MẶT BAN TỔ CHƯC Người Lập Kế Hoạch
  5. 5. Ý KIẾN BAN LÃNH ĐẠO Ý KIẾN BQL NHÀ TRƯỜNG KHU DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊNNơi nhận: - Ban Lãnh Đạo Trường Cao Đẳng Tài Chính – Hải Quan; - BQL Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên; - Các Liên Chi Hội Và Chi Hội Trường Cao Đẳng Tài Chính – Hải Quan. - Lưu VP.

×