Ke chuyen 4 tuan 32 - khat vong song

12,359 views

Published on

moi thay co va cac ban vao trang http;//tieuhoc.info

Published in: Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
12,359
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
18
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Ke chuyen 4 tuan 32 - khat vong song

 1. 1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬKỂ CHUYỆN 4 – Tuần 32 KHÁT VỌNG SỐNG HƯƠNG THỦY – THÁNG 04/2012
 2. 2. S/136 Kể chuyện
 3. 3. 1. Giôn và Bin khập khễnh đi xuống bờ suối.Mỗi người mang một khẩu súng trường và mộtbó chăn trên vai. Cả hai đều mệt mỏi sau nhữngngày gian khổ dài đằng đẵng. Giôn bỗng trượtchân suýt ngã. Anh thốt lên một tiếng kêu đauđớn : - Bin, mình bị trật khớp rồi. Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng nước. Giôn lại gọi,tiếng gọi như lời van vỉ của một người tuyệt vọng.Nhưng Bin không quay đầu lại. Giôn nhìn Binmãi cho đến khi anh ta vượt qua đỉnh đồi, rồimất hút.
 4. 4. 2. Giôn nén đau trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngàynay anh chẳng có gì để ăn. Thỉnh thoảng, anhcuối xuống hái những quả dại nhét vào miệng,nhai, nuốt. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa,anh mới dừng lại để ngủ. Một sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầuóc anh mụ mẫm, tình cờ, anh bò gần một conchim đang ngủ quên. Nó giật mình lao vút lên,đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh may bắt đượcmột vài con cá nhỏ trong vũng nước. Anh nhaichúng rất cẩn thận vì biết rằng phải cố ăn để màsống.
 5. 5. 3. Một ngày kia, khi đang lê bước, anh độtnhiên nhảy lùi lại. Trước mắt anh là mộtcon gấu lớn. Anh đưa khẩu súng lên vai thìsực nhớ là súng đã hết đạn. Anh hạ súng,rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn convật. Con gấu bật ra một tiếng gầm thămdò. Nếu con người bỏ chạy, nó sẽ đuổitheo. Nhưng Giôn không chạy. Anh đứngim như một pho tượng cho đến lúc cơnnguy hiểm đã qua.
 6. 6. 4. Vào một ngày, Giôn nằm bất động trên mộtmỏm đá, chậm rãi đưa mắt nhìn theo dòng sôngđang uốn khúc đổ ra một vùng biển rực rỡ nắngvàng. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo.Đúng lúc đó, có tiếng thở phì phò phía sau. Anhnhận ra cái đầu của một con sói. Đầu nó rũxuống.Hình như nó bị bệnh. Nó thở phì phò vàhúng hắng ho. Mặc dù đã quá yếu, anh vẫn cố bình tĩnh tiếptục chuyến đi khủng khiếp để tìm tới con tàu. Giờthì anh không thể đứng dậy được nữa. Anh bắtđầu bò bằng hai tay và đầu gối.
 7. 7. 5. Một lần, sau một cơn ngất, anh tỉnh lại bởitiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡicủa con sói đang quệt trên bàn tay anh. Nhữngcái nanh ép nhè nhẹ, rồi mạnh dần. Con sói nỗlực dùng chút sức lực cuối cùng cắm răng vàotảng thức ăn mà nó đã chờ đợi từ lâu. Nhưngcon người cũng đã đợi lâu rồi, một rồi cả haibàn tay giập nát của con người đã bóp lấy hàmnó. Con sói chống lại một cách yếu ớt. Mấyphút sau, toàn bộ sức nặng của cơ thể conngười đã đè lên trên mình con sói.
 8. 8. 6. Trên boong tàu có một nhóm người nhìnthấy một vật lạ ở trên bờ đang chuyển động raphía biển. Họ trèo lên một chiếc thuyền nhỏ đểvào bờ xem. Giôn đã được cứu sống khi anhchỉ còn biết vặn mình bò trên mặt đất như mộtcon sâu khổng lồ. Bây giờ, Giôn đang nằm trên giường, nướcmắt chảy ròng ròng trên hai gò má gầy guộc.Anh kể lại bằng những lời rời rạc về lai lịchcủa mình, về những chuyện đã trải qua.
 9. 9. Kể theo nhóm Kể theo nhóm Thi kể Thi kểThi kể nhómThi kể nhóm
 10. 10. S/136 Kể chuyện 1. Câu chuyện ca ngợi ai ? Ca ngợiđiều gì ? * Câu chuyện ca ngợi con người vớikhát vọng sống mãnh liệt đã vượt quamọi khó khăn, gian khổ.
 11. 11. S/136 Kể chuyện 2. Câu chuyện muốn khuyên chúngta điều gì ? * Câu chuyện muốn khuyênchúng ta hãy cố gắng không nảnchí trước mọi hoàn cảnh khókhăn.
 12. 12. S/136 Kể chuyện Ý nghĩa :: Ca ngợi con Ý nghĩa Ca ngợi conngười với khát vọng sốngngười với khát vọng sốngmãnh liệt đã vượt qua đói,mãnh liệt đã vượt qua đói,khát, chiến thắng thú dữ,khát, chiến thắng thú dữ,chiến thắng cái chết.chiến thắng cái chết.
 13. 13. Kỳ sau :

×