Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Khong phai van de cua toi

202 views

Published on

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Khong phai van de cua toi

 1. 1. Next KHÔNG PHẢI VẤN ĐỀ CỦA TÔI!!!??? CÂU CHUYỆN CỦA CHÚ CHUỘT
 2. 2. Prev Next Exit Vào một ngày, một chú chuột nhỏ sống trong một nông trang, phát hiện bà vợ của người nông dân đang mở một cái hộp. Chú ta hoảng hốt khi biết trong hộp không phài là thức ăn mà là một CÁI BẪY CHUỘT. Chú ta chạy ra đồng và hô hoán với mọi người: “Có một cái bẫy chuột trong nhà, có một cái bẫy chuột trong nhà”
 3. 3. Prev Next Exit Chú gà trống ngẩn đầu lên và bảo: “Chú chuột à, đúng là cái bẫy chuột là thứ nguy hiễm chết người đối với chú nhưng nó chẳng có liên quan gì đến tôi cả, và tôi chẳng quan tâm đến việc này chút nào”
 4. 4. Prev Next Exit Chú chuột quanh sang anh lợn cầu cứu. “Tôi rất tiếc, anh chuột à, nhưng cái bẫy chuột không phải là việc mà tôi quan tâm” Chú chuột đành quay sang ông bò “Uh, nghe có vẻ nghiêm trọng đấy anh chuột, nhưng nó không ảnh hưởng gì đến tôi cả”
 5. 5. Prev Next Exit Chú chuột đành quay về ngôi nhà một cách buồn bã. Không ai quan tâm đến vấn đề của nó, không ai bận tâm để giúp nó. Nó biết nó phải đối mặt với cái bẫy chuột một mình
 6. 6. Prev Next Exit Tối hôm đó, âm thanh vang lê từ cái bẫy chuột trong ngôi nhà. Vợ của người nông dân vội vã chạy đến để kiểm tra vì nghĩ cái bẫy ắt đã bắt được con chuột. Mò mẫm trong bóng tối, bà chủ nhà không biết được là có một con rắn chuông mắc vào bẫy. Con rắn cắn vợ người nông dân.
 7. 7. Prev Next Exit Vợ người nông dân bị ốm do rắn cắn. Bác nông dân tìm mọi cách đễ cứu chữa. Ông ấy làm thịt con gà để nấu súp cho vợ dùng với mong muốn vợ sẽ khỏe lên
 8. 8. Prev Next Exit Tuy nhiên, bệnh tình của người vợ ngày càng nặng thêm. Bạn bè của người nông dân đến thăm. Người nông dân thịt chú lợn để tiếp khách.
 9. 9. Prev Next Exit Vợ người nông dân cuối cùng không qua khỏi. Bà ấy qua đời. Rất nhiều bạn bè và họ hàng đến viến đám tang. Bác nông dân cuối cùng phải làm thịt chú bò để làm đám tang.
 10. 10. Prev Next Exit Vì thế, nếu ai đấy trong chúng ta nghe một trong bất kỳ thành viên nào của nhóm có vấn đề và nghĩ rằng vấn đề đấy không liên quan đến chúng ta thì mọi người nên nhớ tới điều này:
 11. 11. Prev Next Exit Khi bất kì thành viên nào trong nhóm của chúng ta gặp vấn đề, TẤT CẢ CHÚNG TA CŨNG SẼ GẶP VẤN ĐỀ

×