Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
1. Ăn sáng bao giờ cũng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ngay cả khi chẳng có phần thưởng nào ở cuối… tô phở!2. Thẳng...
10. Cơ thể bạn được sinh ra để đá banh, bắn súng, bơi lội và chạy bộ. Trong ngôn ngữ bí mật của trẻ con, từ “thể dục”không...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

15 things that you had to learn from your child

189 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

15 things that you had to learn from your child

  1. 1. 1. Ăn sáng bao giờ cũng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ngay cả khi chẳng có phần thưởng nào ở cuối… tô phở!2. Thẳng thắn luôn là cách tốt nhất để từ chối, giống như cách mà bạn đã sử dụng khi người thân yêu cầu bạn làm mộtviệc chán ngắt hoặc làm bạn xấu hổ.3. Muốn biết phải hỏi. Đừng ngần ngại những điều bạn chưa biết, dù nó có vẻ đơn giản. Luôn có rất nhiều câu hỏi màlũ trẻ muốn hỏi để trở thành… người thông thái!4. Trong bộ phim Stand by Me, ông già thông thái Gordie Lachance nói, tôi chẳng bao giờ có người bạn nào nhưngười bạn năm 12 tuổi. Lachance đã đúng!Bí quyết để là một người bạn khi 12 tuổi của hầu hết trẻ thơ là: một tình bạn nhiều niềm vui, luôn yêu thương chânthành, không cần bất cứ ràng buộc hay quyền lợi nào gắn kết.Chính con là người đã dạy ba rất nhiều điều. (Ảnh minh họa).5. Chơi cũng là một việc. Hãy cứ nhìn nhóc con 5 tuổi đang rất nghiêm túc khi tiếp cận một kho tàng bí mật bằng…mô hình đồ chơi, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của điều đó.6. Những người chân chính không bao giờ nhón từng ngón chân vào nước. Họ nhảy thẳng vào!7. Lũ nhóc sẽ rất ghét khi người lớn nói: “Để rồi xem”. Thật khó chấp nhận.8. Cách duy nhất để hiểu quy trình hoạt động của một đồ dùng trong nhà là… tháo rời nó ra. (Lời khuyên tốt khi bạnsửa chiếc… ti vi plasma ở nhà, không quá nhiều nhỉ!).9. Có một lý do để các ngân hàng không cấp thể tín dụng cho trẻ em. Đó là cách để chúng tiết kiệm tiền trước khi muamột… món đồ chơi mới. Đừng biến mình thành con nợ!
  2. 2. 10. Cơ thể bạn được sinh ra để đá banh, bắn súng, bơi lội và chạy bộ. Trong ngôn ngữ bí mật của trẻ con, từ “thể dục”không tồn tại. Nó được gọi là “lúc vui vẻ”.11. Bạn được quyền sống trong một thế giới nửa thực nửa hư. Trẻ em gọi đó là “cổ tích”. Tin vào những điều tốt, điềuthiện là quyền của con người.12. Học ở trường, đừng bắt con về nhà là ngồi vào bàn học. Như khi ba mang việc về nhà làm sẽ hỏng buổi tối của ba.Và cuộc hôn nhân của ba mẹ. Và gia đình mình. Và cả cuộc đời ba nữa.13. Cái gì quá nhiều cũng sẽ làm bạn… đau bụng. Chẳng hạn như nói quá nhiều, ăn quá nhiều!14. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào, hãy cứ… gạt nước trước khi bạn ra khỏi toilet!15. Người thú vị nhất là người đã dành thời gian lắng nghe bạn nói. Chẳng phải bạn luôn muốn lớn lên là một người dễmến sao?16. Treasure Island, Dracula: cuốn sách hay nhất được tiêu thụ sau khi trời tối, bán kèm với một chiếc đèn pin.17. Đi… tè luôn đều đặn, đúng giờ. Khỏi cần bia, mồi, thuốc lá để… giết thời gian.18. Hôn má một bạn gái là việc lớn. Hôn môi bạn gái là thỏa thuận lớn hơn. Nhìn cô ấy khỏa thân lần đầu là sự kiệnlàm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn!19. Nhìn một cơn giông lớn thú vị hơn so với xem gameshow trực tiếp trên ti vi HD. Vì mưa không phải là thứ để bạnnguyền rủa, mưa để bạn thưởng thức. Nhanh lên, không mưa tạnh bây giờ!

×