Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Google - i phone--- whats next

548 views

Published on

Google, iPhone... Cái gì kế tiếp ? Câu hỏi cho quản trị chiến lược hiện đại

Published in: Business
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Google - i phone--- whats next

 1. 1. Google, iPhone... Cái gì kế tiếp?Câu hỏi cho quản trị chiến lượchiện đại
 2. 2. Chúng ta đã đi từ "e-mail", "e-book" "Điệnthoại" và đến iPad. Ngày nay, tất cả mọi thứđi với một "i" ở phía trước. Nó chỉ đi để chothấy từ e và i từ đều liên quan đến điệntử, có thể ảnh hưởng và tác động đến cuộcsống của chúng ta hàng ngày. Giáo sư LianYong ĐH NUS đặt ra câu hỏi rằng “Google, iPhone ... Cái gì kế tiếp?", khán giảngỡ ngàng nhưng đồng ý là công nghệ điệntử có thể nâng cao chất lượng cuộc sống -và không chỉ thông qua các tiện ích thuậntiện điện tử như điện thoại di động và máytính xách tay.
 3. 3. Trớ trêu thay, chúng ta càng dán mắtvào máy tính, máy tính xách tay hoặcnhững thiết bị điện tử bạn có, chúng tacàng có xu hướng thiếu tập thể dục. Vì vậy, đối với một số người, sự sợhãi về “tim mạch” ngày càng leo thang. Chúng ta có thể không nhận ra điềunày, nhưng các thiết bị điện tử đã làmảnh hưởng đến cuộc sống của chúngta, ngay cả trong những ngày đầu mànhình nhỏ mới chỉ là màu đen và trắng.
 4. 4. Nhưng… Tiến sĩ Jose Delgado đã thử nghiệm cấyghép chíp điện tử trong não năm 2001kết quả cấy ghép có thể giúp đỡ để ngănchặn chuyển động không tự nguyện chonhững người mắc bệnh Parkinson Điện tử đã đi một chặng đường dài trongy học Chip điện tâm đồ có thể được dán trênmột miếng dán mỏng dính. Con chip nàycần rất ít điện năng hoạt động ít đi 20 lầnso với các thiết bị theo dõi điện tâm đồhiện tại trên thị trường
 5. 5. Vì vậy kỷ nguyên của "e-Health“hay "i-Health“ bắt đầu? Bioelectronics của tương lai sẽ giúpbạn kết nối điện tử thiết bị ysinh, nhưng không dây và kín đáo chohiệu suất siêu kích hoạt theo dõi vàkiểm soát sức khỏe tốt Thiết bị y sinh học sáng tạo được hỗtrợ của các mạng cảm biến cơ thể tạora cuộc cách mạng trên hệ thống chămsóc y tế của tương lai
 6. 6.  Việc thực hiện một hệ thống y tế dự phòngđòi hỏi phải có một thế hệ mới của bộ cảmbiến y sinh học không ảnh hưởng đến cuộcsống hàng ngày dễ bảo trì các thiết bị là vôcùng cần thiết. Tưởng tượng: Bạn được trang bị đầy đủ vớibộ cảm biến thông minh sẽ tiếp tục nắm bắtcác dấu hiệu quan trọng từ cơ thể của bạnvà gửi dữ liệu đến điện thoại thông minh củabạn mà sau đó sẽ chuyển tiếp dữ liệu đếnmột trung tâm chẩn đoán y khoa với sự giúpđỡ của chương trình máy tính và bác sĩ, cóthể xác định sớm các dấu hiệu sức khoẻđáng lo ngại và chỉ dẫn cách giải quyết
 7. 7. Toàn cầu được dự báo sẽ có23,6 triệu ca tử vong vì timmạch/năm vào năm 2020 Đây là kịch bản cho chăm sóc sứckhỏe trong tương lai, nơi mà côngtác phòng chống là quan trọngthay vì chờ đợi cho đến khi triệuchứng xuất hiện. Trong nhiềutrường hợp không may, có thểthậm chí không có triệu chứng.
 8. 8.  Bioelectronics cung cấp các giảipháp cho các vấn đề như y tế. Cảmbiến y sinh học thế hệ mới không ảnhhưởng đến cuộc sống hàng ngàynhư là không có bảo trì của các cảmbiến. Bạn thậm chí không bị tính phíthường xuyên như là không có pin.Những thiết bị thông minh này thunạp năng lượng từ cơ thể của bạn.Và tất nhiên, điều tốt nhất là nókhông dây!
 9. 9.  Các nhà nghiên cứu và kỹ sư đã cóbước nhảy vọt trong chế tạo nhiềuthiết bị chẩn đoán và điều trị chẳnghạn như cấy ghép ốc tai điện tử, cấyghép võng mạc, kích thích nãosâu, cung cấp điều trị hiệu quả khôngcần thuốc… Chúng ta có thể xây dựng hệ thốngcảm biến với sự giúp đỡ của các thiếtbị đo dữ liệu sinh lý bao gồm nhiệtđộ, nhịp tim, huyết áp, tỷ lệ hô hấp, độbão hòa oxy, nồng độ đường và nhiềuđiều kiện khác…
 10. 10.  Các cảm biến này ngày càngnhỏ, nhẹ, và không hư hỏng, thêmnữa nó rất dễ dàng đính vào cơthể con người bằng cách nhúngchúng vào quần áo hoặc thậm chícòn dán lên da như trang điểm đểtạo thành mạng lưới cảm biến cơthể như minh họa trong sơ đồdưới đây.

×