Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Monet.vn Brochure giải pháp thẻ thành viên thông minh

472 views

Published on

Phần mềm thẻ thành viên thông minh , chăm sóc khách hàng thân thiết | monet.vn

Published in: Business
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Monet.vn Brochure giải pháp thẻ thành viên thông minh

  1. 1. www.monet.vn OPEN LOYALTY CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG & THẺ THÀNH VIÊN THÔNG MINH
  2. 2. OPEN LOYALTY02 Chăm sóc khách hàng trung thành ? Khách hàng của bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể được phân thành 2 nhóm, nhóm khách hàng thường xuyên & nhóm khách hàng thông thường. Nếu tính kỹ hơn việc chi phí để có thêm một khách hàng mới, và việc chăm sóc tốt cho một khách hàng thường xuyên của mình thì rõ ràng, hiệu quả mang lại trong kinh doanh khi áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng tỏ ra nổi trội hơn so với nhà bán lẻ chỉ tập trung vào các kế hoạch Marketing truyền thống nhiều tốn kém. Loyalty Marketing là gì? Khi mà các công ty tập trung vào phát triển và giữ chân khách hàng hiện tại thông qua các ưu đãi, người ta gọi đó là phương pháp loyal- ty marketing (tiếp thị lòng trung thành). Hình thức sơ khai của phương pháp này hình thành vào năm 1929, từ việc công ty thực phẩm Mỹ Betty Crocker phát hành phiếu thưởng tặng cho khách mua hàng. Những phiếu này có thể được dùng để đổi lấy quà tặng. Tám năm sau đó, Betty Crocker cho in phiếu thưởng sẵn bên ngoài túi mua hàng cùng một catalogue để khách lựa chọn món đồ thưởng họ thích. Kể từ đó, phương pháp này ngày càng phổ biến. Loyalty Marketing đặc biệt phù hợp với các công ty về dịch vụ, bán hàng. Khi tham gia, khách hàng sẽ được tích lũy điểm dựa trên số phí dịch vụ. Khi đạt một số điểm nhất định, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi như giảm giá, tặng quà… Đối với doanh nghiệp, Loyalty Marketing cũng mang lại nhiều điểm lợi: Xây dựng được kho dữ liệu khách hàng đồ sộ mà không phải tốn chi phí đầu tư thiết bị hạ tầng, phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng, không tốn chi phí nhân sự và thời gian quản lý cho gian hàng quà và toàn bộ chương trình do đã chuyển sang cho một đơn vị chuyên môn thực hiện. KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH ? Khách hàng của bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể được phân thành 2 nhóm, nhóm khách hàng thường xuyên & nhóm khách hàng thông thường.
  3. 3. OPEN LOYALTY03 NÂNG CAO SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG Chăm sóc khách hàng trung thành, khách hàng thân thiết đã được rất nhiều các công ty danh tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam triển khai. Nhiệm vụ quan trọng này được duy trì thường xuyên và chúng được tổ chức thực hiện một cách nghiệm túc và chuyên nghiệp trong các công ty, bởi bộ phận, hay trung tâm chăm sóc khách hàng. Đó là cách thức duy nhất để duy trì và gia tăng sự hài lòng của khách hàng, giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ của doanh nghiệp. Khi ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng & yêu thích sản phẩm, dịch vụ của bạn, thì điều đó chính là một cách kinh doanh bền vững nhất. THU HÚT & MỞ RỘNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG Các chương trình, kế hoạch Marketing hiện đại hiện nay đang cũng là một lựa chon tốt cho việc mở rộng thu hút khách hàng mới. Với việc doanh nghiệp bền bỉ chăm sóc that tốt những khách hàng hiện tại của mình, thì chiến lược Loyalty Marketing là một giải pháp hiệu quả nhất, nhưng cũng mất thời gian nhất. Bạn cần sử dung những chiến dịch Mar- keting xen kẽ cùng với việc xây dung cho mình chiến lược Loyalty Maketing. Những khách hàng trung thành của bạn sẽ luôn luôn là người liên tục giới thiệu cho bạn những khách hàng mới từ những mối quan hệ xung quanh họ. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp… của những khách hàng của bạn sẽ tiếp tục trở thành khách hàng mới và khách hàng trung thành tiếp theo, và điều đó có nghĩa là công cuộc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển. CƠ HỘI MỞ RỘNG & PHÁT TRIỂN KINH DOANH Thay đổi, mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh, cung cấp thêm sản phẩm dịch mới, cửa hàng mới.. Có thể là những hoạt động thường xuyên diễn ra đối với tất cả các do- anh nghiệp, nhất là trong thời đại khoa học công nghệ. Với việc đầu tư hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, có đầy đủ các công cụ định danh & lưu trữ thông tin khách hàng trung thành của bạn, giúp bạn nhanh chóng chuyển tải những thông điệp đó đến khách hàng của mình một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. TẠI SAO CẦN PHẢI CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG? Khách hàng là tài sản quan trọng của mỗi doanh nghiệp, bạn cần phải gìn giữ & gia tăng khối tài sản này nếu muốn doanh nghiệp mình phát triển bền vững.
  4. 4. OPEN LOYALTY04 THẺ THÀNH VIÊN THÔNG MINH Bạn cần một món quà thật sự thể hiện sự trân trọng đến khách hàng của mình thông qua các chính sách chăm sóc khách hàng thân thiết, thì lựa chọn một chiếc thẻ thông minh, là phù hợp nhất. Không chỉ mang lại cảm giác thoải mái, thuận tiện trong quá trình sử dụng mà còn tạo ra sự hiện đại, đẳng cấp cho khách hàng. Công nghệ thẻ thông minh có CHIP điện tử đã và đang được ứng dung rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ở những nước có nền khoa học phát triển như thẻ HealthCare , thẻ Campus, thẻ thanh toán… Thiết kế tinh tế, chất liệu , công nghệ in phủ cao cấp cùng với những tính năng nổi trội của chiếc thẻ thành viên, thẻ quà tang, sẽ giúp cho việc khách hàng luôn giữ và sử dụng chúng thường xuyên. GIẢI PHÁP PHẦN MỀM OPEN LOYALTY (MIỄN PHÍ) Phần mềm quản lý & chăm sóc khách hàng trung thành Open Loyalty được đội ngũ kỹ sư của chúng tôi nghiên cứu thiết kế với nhiều tâm huyết & sự nghiêm túc nhất. Chúng tôi áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất từ hệ thống cơ sở dữ liệu, Application Framework hay việc tích hợp Plugin giao tiếp thiết bị vào các trình duyệt chỉ với cùng mục tiêu tạo ra một sản phẩm chất lượng và dễ dàng trong tất cả các quá trình như thiết lập cài đặt cũng như sử dụng. Việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây là xu hướng của tất cả các ứng dụng phần mềm hiện nay trên thế giới, cũng giúp cho việc cắt giảm tối đa chi phí về hạ tầng, chi phí thiết bị CNTT. Đặc biệt, bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào cho quá trình sử dụng phần mềm, bất kể quy mô số lượng khách hàng mà bạn cần phục vụ, chăm sóc. Chúng tôi cam kết điều đó trong hợp đồng, và đó là chính sách kinh doanh xuyên suốt của mình kể cả việc sau này phần mềm có những sự nâng cấp, lien tục khác. DỊCH VỤ BÁN HÀNG & HỖ TRỢ 24/7 Là một công ty chuyên nghiệp cung cấp giải pháp chăm sóc khách hàng, điều đó có ý nghĩa quan trọng rằng. Chúng tôi cam kết có tính nguyên tắc về việc hỗ trợ khách hàng, chăm sóc khách hàng một cách nỗ lực cao nhất, bởi vì chính chúng tôi thấu hiểu và đang cùng chia sẻ đến bạn về những quy luật đúng đắn trong việc chăm sóc khách hàng có vai trò như thế nào trong công cuộc kinh doanh. CHÚNG TÔI MANG ĐẾN BẠN ĐIỀU GÌ? Công ty TNHH DVTM Trực tuyến MONET, hân hạnh mong muốn mang đến công ty, doanh nghiệp của bạn Giải pháp chăm sóc khách hàng & Thẻ thành viên thông minh chuyên nghiệp, hiện đại và một cách tiếp cận dễ dàng chưa từng có tiền lệ.
  5. 5. OPEN LOYALTY05  Quản lý thông tin Merchant  Album ảnh  Thông tin giới thiệu & bản đồ Google Map  Thông tin về chính sách khách hàng  Quản lý , phân quyền nhân viên  Quản lý tin tức, sự kiện  Quản lý HotDeal  Tạo Hotdeal & tự phát hành Hotdeal không sử dụng Vouchers, Phiếu giảm giá..  Theo dõi & quản lý các giao dịch Hotdeal  Quản lý khách hàng thành viên  Phân cấp khách hàng thành viên  Giao dịch khách hàng thành viên  Quản lý hình thức đăng ký thành viên  Quản lý phát hành thẻ  Quản lý chính sách khách hàng  Chính sách tặng điểm tích lũy theo giá trị hóa đơn, hạng thành viên  Chính sách quy đổi, chiết khấu  Chính sách chi trả, tặng quà..  Quản lý giao dịch Hotdeal, Giao dịch Loyalty  Quản lý kết nối đối tác & khách hàng thành viên  Báo cáo thông kê  Xuất nhập dữ liệu từ Excel Files  Biểu đồ, Chart..  Các công cụ Marketing  Gửi Short Messages  Email Marketing  Comment, Like, Bookmark … Tính năng OPEN LOYALTY Tính năng & sự khác biệt trong công nghệ.
  6. 6. OPEN LOYALTY06 Công ty TNHH TMDV Trực Tuyến Monet 2/21 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh www.monet.vn Hotline: 08 6265 2000

×