Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Cách làm sữa chua mít đơn giản ngon và rẻ

1,400 views

Published on

Cách làm sữa chua mít đơn giản ngon và rẻ - Thammyvienvietnam.net

Published in: Education
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Cách làm sữa chua mít đơn giản ngon và rẻ

  1. 1. Cách làm sữa chua mít đơn giản ngon và rẻCó lẽ đã có rất nhiều bạn đã được thưởng thức món sữa chua mít thơm ngon mát lạnhtrong mùa hè này, nhưng cúng có rất nhiều bạn muốn tự tay mình làm ra món sữa chuamít cho mình và cho gia đình thưởng thức cùng. Sau đây chuyên mục ẩm thực sẽ hướngdẫn các bạn cách làm món sữa chua mít ngon bổ rẻ mà không hề khó khăn nhé.Nguyên liệu:- 6 hộp sữa chua- 12 thìa canh sữa đặc có đường- 300g mít đã bóc bỏ hạt- 2 quả lê ta hay còn gọi là quả mắc coọc- Bột năng- Vài giọt màu thực phẩm- Nước cốt dừa, thạch các màu, hạt é (tùy chọn).
  2. 2. Cách làm:Bước 1: Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu.Bước 2: Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kínhạt lựu.
  3. 3. Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lênthì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính.
  4. 4. Bước 3: Mít thái sợi.Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạchcác màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.
  5. 5. Chúc bạn làm thành công món Sữa chua mít cho mình và cho gia đình cùng thưởng thức nhé!Ngoài ra nếu ngại làm món sữa chua mít tại nhà thì các bạn có thể ra các quán nổi tiếng sau đểthưởng thức nhé:1. Sữa chua mít 24 Bà Triệu – Hà Nội2. Sữa chua mít Ông già tóc bạc 31 Lò Đúc – Hà Nội3. Sữa chua mít 86 Nguyễn Hữu Huân – Hà NộiNguồn: http://thammyvienvietnam.net/am-thuc/cach-lam-sua-chua-mit-don-gian-ngon-va-re.html

×