นายชัยวัฒน์ พรหมชัย 5419101001 นายอุดมศิลป์ เทพอิน 5419101010
คอนวูด” มารู้จักไม้คอนวูดกันเถอะ คอนวูด มีคุณสมบัติคล้ายไม้ธรรมชาติมาก แต่กลับมีความแข็งแรงทนทานกว่า เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที...
“ คอนวูด” ไม้คอนวูดชนิดต่างๆ ไม้ คอนวูด ถูกนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สะดวกต่อการใช้งานของผู้ที่ต้องการใช้ในงานก่อสร้า...
<ul><li>“ คอนวูด ” ขั้นตอนในการติดตั้งไม้ระแนงคอนวูด </li></ul><ul><li>ไม้ระแนง คอนวูด มีคุณสมบัติที่ดีในการทำหน้าที่ปิดช...
ไม้ฝาเฌอร่า
<ul><li>ข้อมูลและคุณลักษณะของไม้ฝาเฌอร่า </li></ul><ul><li>คุณลักษณะของไม้ฝาเฌอร่าที่สำคัญนั้นบ่งถึงว่าไม้ฝาเฌอร่าเป็นผลิต...
<ul><li>ได้แก่ ไม้ฝาเฌอร่าลายชัยพฤกษ์ สีธรรมชาติ ไม้ฝาเฌอร่าลายสัก สีไม้สักทอง สีเหลืองการเวท สีสักน้ำผึ้ง สีธรรมชาติ สีสั...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

ไม้คอนวูดและไม้ฝาเฌอร่า

9,972 views

Published on

Published in: Education, Technology, Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
9,972
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
7
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

ไม้คอนวูดและไม้ฝาเฌอร่า

 1. 1. นายชัยวัฒน์ พรหมชัย 5419101001 นายอุดมศิลป์ เทพอิน 5419101010
 2. 2. คอนวูด” มารู้จักไม้คอนวูดกันเถอะ คอนวูด มีคุณสมบัติคล้ายไม้ธรรมชาติมาก แต่กลับมีความแข็งแรงทนทานกว่า เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสูง ไม้ คอนวูด ทำจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ และเยื่อเซลลูโลส ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแต่อย่างใด ไม้คอนวูดถูกนิยมนำมาใช้งานมากขึ้น และเจ้าของร้านขายไม้ ก็หันมาขายไม้คอนวูดกันเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากไม้คอนวูดสามารถใช้งานได้จริงเหมือนไม้ทุกประการ อีกทั้งยังสามารถนำไปดัดแปลงเพื่องานงานก่อสร้าง และงานตกแต่งบ้านได้มากมาย เช่น การทำเป็นไม้ระแนงคอนวูด ไม้พื้นคอนวูด ไม้ฝาคอนวูด ไม้เชิงชายคอนวูด ไม้มอบคอนวูด ไม้บัวพื้นคอนวูด ไม้ผนังบังใบคอนวูด ไม้ตกแต่งผนังคอนวูด ไม้จบบัวคอนวูด ไม้รั้วคอนวูด ไม้บังตาคอนวูด หรือแม้แต่กระทั่งไม้หน้าสองนิ้วคอนวูด เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อไม้คอนวูด และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของคอนวูดได้ตามร้านขายคอนวูด ร้านขายไม้คอนวูด หรือบริษัทจำหน่ายไม้ คอนวูด ทั่วไปตามท้องตลาด การเลือกใช้ไม้ คอนวูด ยังช่วยในเรื่องของการป้องกันปลวกและแมลงทุกชนิด กันความชื้น ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย และยากต่อการติดไฟอีกด้วย
 3. 3. “ คอนวูด” ไม้คอนวูดชนิดต่างๆ ไม้ คอนวูด ถูกนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สะดวกต่อการใช้งานของผู้ที่ต้องการใช้ในงานก่อสร้าง หรืองานตกแต่งบ้าน ได้แก่ ไม้เชิงชาย คอนวูด มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ปิดฝ้าชายคา และยึดแนวปลายของจันทันของหลังคาไว้ทั้งหมด ไม้ระแนงคอนวูด มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ปิดช่องว่างระหว่างโครงสร้างใต้หลังคา ไม้ผนังบังใบคอนวูด มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ก่อสร้างผนังบ้านได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ไม้บัวพื้นคอนวูด มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ในการช่วยปกปิดรอยต่อระหว่างพื้นกับผนัง ไม้บัวฝ้าคาดผนังคอนวูด มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ปกปิดรอยต่อระหว่างขอบวงกบหน้าต่าง และรอยต่อระหว่างผนังกับฝ้า ไม้ตกแต่งผนังคอนวูด มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ในการตกแต่งผนังให้เกิดลวดลายที่สวยงามเหมือนธรรมชาติ ไม้พื้นคอนวูด มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ช่วยรับน้ำหนัก รวมถึงการตกแต่งพื้นผิวหน้าที่สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ไม้บันไดคอนวูด มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ในการรองรับการเดินขึ้นระหว่างชั้น ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี และไม้รั้วคอนวูด มีคุณสมบัติที่ดีในการสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้านหรืออาคารของคุณ มีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าไม้ธรรมชาติหลายเท่า ซึ่งผลิตภัณฑ์ไม้คอนวูดทั้งหลายเหล่านี้ คุณสามารถตรวจสอบราคาไม้คอนวูดได้ที่ร้านขายคอนวูด ร้านขายไม้ คอนวูด หรือบริษัทจำหน่ายไม้ คอนวูด ทั่วไปตามท้องตลาด
 4. 4. <ul><li>“ คอนวูด ” ขั้นตอนในการติดตั้งไม้ระแนงคอนวูด </li></ul><ul><li>ไม้ระแนง คอนวูด มีคุณสมบัติที่ดีในการทำหน้าที่ปิดช่องว่างระหว่างหลังคา และตัวอาคาร หรือปิดโครงสร้างใต้หลังคาพร้อมทั้งป้องกันแมลงต่างๆ สำหรับส่วนภายนอกของอาคาร ไม้ระแนง คอนวูด แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ไม้ระแนงคอนวูดชนิดแผ่นเซาะร่อง 3 นิ้ว กว้าง 1.22 ม . ยาว 2.44 ม . หนา 8 มม . และไม้ระแนงคอนวูดชนิดตัดชิ้นหน้า 3 นิ้ว กว้าง 3 ม . ยาว 3.05 ม . หนา 11 มม . สำหรับการติดตั้งไม้ระแนงคอนวูดนั้น ควรขอรับบริการและคำแนะนำจากช่างผู้ชำนาญงานจากร้านขายไม้คอนวูด ร้านรับติดตั้งไม้คอนวูด หรือบริษัทจำหน่ายไม้คอนวูดที่มีประสิทธิภาพ โดยก่อนจะทำการติดตั้งให้เตรียมโครงคร่าวที่จะทำการติดตั้งไม้ระแนงคอนวูด ระยะห่าง 0.40 ม . จากนั้นนำไม้ระแนงคอนวูดที่ตัดได้ขนาดตามที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว มาทำการติดตั้งโดยใช้สว่านเจาะนำเข้ากับโครงคร่าว แล้วใช้ตะปูเกลียวยึดไม้ระแนง คอนวูด ให้ติดกับโครงคร่าวให้แน่น ยึดแบบฝังหัวตะปูเกลียว แล้วจึงทำการติดตั้งไม้ระแนง คอนวูด แผ่นต่อไปจนครบรอบหลังคา จึงทำการปิดรอยหัวตะปูด้วยอะคริลิคซีแลนท์ หรือโพลียูริเทน และขัดเรียบเสมอกัน ตกแต่งผิวด้วยสีน้ำ หรือสีอะคริลิคทั่วไป เพื่อความสวยงาม </li></ul>
 5. 5. ไม้ฝาเฌอร่า
 6. 6. <ul><li>ข้อมูลและคุณลักษณะของไม้ฝาเฌอร่า </li></ul><ul><li>คุณลักษณะของไม้ฝาเฌอร่าที่สำคัญนั้นบ่งถึงว่าไม้ฝาเฌอร่าเป็นผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์ที่ช่วยอัตราการทำลายป่าไม้ที่เหลือน้อยมากในทรัพยากรธรรมชาติ ช่วยลดการใช้ไม้ และยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ไม้ฝาเฌอร่าเป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาด้วยแนวคิดอันทันสมัย จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ จากผลสำรวจจากร้านขายไม้ฝาเฌอร่าทั่วไปพบว่า ไม้ฝาเฌอร่า ได้รับความนิยมในการเลือกไปใช้งานสูง ด้วยข้อดีที่โดดเด่นกว่าไม้ฝาสังเคราะห์ยี่ห้ออื่น คือ สามารถทนทานต่อปลวกและแมลงกัดกินเนื้อไม้ได้เป็นอย่างดี แข็งแรงคงทนสามารถนำไปใช้งานภายนอกอาคารที่มีสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทนแสงแดด ลมฝน และไม่โก่งตัวบิดงอแต่อย่างใด ไม้ฝาเฌอร่ายังสามารถรองรับน้ำหนักได้มาก ช่างผู้ปฎิบัติงานสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย สามารถใช้งานได้ทั้งโครงเคร่าไม้ โครงเคร่าเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูน โดยไม้ฝาเฌอร่าที่มีจำหน่ายอยู่ตามแหล่งซื้อขายไม้ฝาเฌอร่าทั่วไปมีให้เลือกมากมายหลากหลายสีสัน ขนาด และ ราคาไม้ฝาเฌอร่า ตามที่คุณกำหนดงบประมาณไว้ </li></ul>
 7. 7. <ul><li>ได้แก่ ไม้ฝาเฌอร่าลายชัยพฤกษ์ สีธรรมชาติ ไม้ฝาเฌอร่าลายสัก สีไม้สักทอง สีเหลืองการเวท สีสักน้ำผึ้ง สีธรรมชาติ สีสักทรายทอง สีแดงเชอรี่ สีน้ำตาลประดู่ สีวอลนัท สีฟ้าโอริส สีฟ้าดุสิตา สีส้มแอพริคอต สีน้ำตอลมอลต์ สีไม้แดง สีแดงมะฮอกกานี สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น โดยมีขนาดให้เลือกใช้ตาม ราคาไม้ฝาเฌอร่า แต่ละรุ่น คือ ขนาดไม้ฝาเฌอร่า หนา 0.8 เซนติเมตร กว้าง 15 เซนติเมตร ยาว 300 เซนติเมตร หนัก 5.4 กิโลกรัม จำนวน 2.67 แผ่นต่อตารางเมตร ขนาดไม้ฝาเฌอร่า หนา 0.8 เซนติเมตร กว้าง 20 เซนติเมตร ยาว 300 เซนติเมตร หนัก 7.2  กิโลกรัม จำนวน 2 แผ่นต่อตารางเมตร ขนาดไม้ฝาเฌอร่า หนา 0.8 เซนติเมตร กว้าง 15 เซนติเมตร ยาว 400 เซนติเมตร หนัก 7.2  กิโลกรัม จำนวน 2 แผ่นต่อตารางเมตร ขนาดไม้ฝาเฌอร่า หนา 0.8 เซนติเมตร กว้าง 20 เซนติเมตร ยาว 400 เซนติเมตร หนัก 9.6  กิโลกรัม จำนวน 1.5 แผ่นต่อตารางเมตร ทั้งนี้คุณสามารถสอบถามรายละเอียดและ ราคาไม้ฝาเฌอร่า แต่ละรุ่นให้ชัดเจนอีกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อมาใช้งาน </li></ul>

×