ระบบรับรองข้อมูล20110223

1,819 views

Published on

Published in: Entertainment & Humor
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,819
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
3
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide
 • ประโยชน์ ก . พ .7 อิเล็กทรอนิกส์ เมื่อมีระเรียบ ก . พ .7 อิเล็กทรอนิกส์ รองรับแล้ว ต่อไป การยื่นขอวิทยฐานะ ทาง ก . ค . ศ . จะ ให้ใช้ ก . พ .7 อิเล็กทรอนิกส์ ประกอบการยื่นขอโดยไม่ต้องขอ ก . พ .7 ต้นฉบับ ซึ่งจะสะดวกกับอาจารย์ที่ไม่ต้องมาที่เขต เพื่อขอ ก . พ .7 แล้ว
 • ระบบรับรองข้อมูล20110223

  1. 1. ระบบทะเบียนประวัติ ( ก . พ .7) อิเล็กทรอนิกส์ ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี เขต 1 ร่วมกับ บริษัท แซฟไฟร์รีเสิร์ชแอนด์ดีเวลล็อปเม็นท์ จำกัด
  2. 2. วัตถุประสงค์การฝึกอบรม การตรวจสอบข้อมูลโดยเจ้าของทะเบียนประวัติ การเรียกใช้ข้อมูล ส ารสนเทศ เพื่อการบริหาร
  3. 3. กลุ่มเป้าหมาย ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามบัญชี จ . 18 ณ . 1 เมษายน 2553 รวม ข้าราชการครูฯ ที่ ไป ช่วยราชการ ไม่รวม ข้าราชการครูฯ ที่ มา ช่วยราชการ
  4. 4. BEFORE ตัวอย่างสำเนาเอกสาร กพ . 7 ต้นฉบับ
  5. 5. ตัวอย่างเอกสาร กพ . 7 อิเล็กทรอนิกส์ AFTER
  6. 6. ประโยชน์ ก . พ .7 อิเล็กทรอนิกส์ - สามารถเรียกดู และตรวจสอบได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้า สำนักงานเขตพื้นที่ - เป็นระเบียบเรียบร้อย อ่านง่าย - สะดวก ประหยัดพื้นที่ และง่าย ในการจัดเก็บ
  7. 7. กพ . 7 ต้นฉบับ กพ . 7 อิเล็กทรอนิกส์ กรณีตัวอย่าง " ข้อมูลพิมพ์ผิด”
  8. 8. กพ . 7 ต้นฉบับ กพ . 7 อิเล็กทรอนิกส์ กรณีตัวอย่าง " ข้อมูลพิมพ์ผิด”
  9. 9. กพ . 7 ต้นฉบับ กพ . 7 อิเล็กทรอนิกส์ กรณีตัวอย่าง " ข้อมูลพิมพ์ผิด”
  10. 10. กระบวนงานการตรวจสอบ และรับรองข้อมูล
  11. 11. กรณี &quot; ข้อมูลไม่เป็นปัจจุบัน” <ul><ul><li>ทุกกรณีที่ต้องการแก้ไข ปรับปรุงในทะเบียนประวัติ กพ .7 ต้นฉบับ เช่น </li></ul></ul><ul><ul><ul><li>- คำนำหน้าชื่อ ชื่อ สกุล เจ้าของทะเบียนประวัติ , คู่สมรส , บิดา , มารดา ไม่ถูกต้อง </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>- วุฒิการศึกษา มีมากกว่าใน กพ .7 ต้นฉบับ </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>- ที่อยู่ปัจจุบัน เป็นที่อยู่เดิม ปัจจุบันได้ย้ายที่อยู่แล้ว </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>- สถานะการเป็นสมาชิก ก . บ . ข . </li></ul></ul></ul>
  12. 12. แนวทางการปฏิบัติ 1. อาจารย์ตัวแทน ล็อกอินแทนเจ้าของข้อมูล เพื่อดาวน์โหลดเอกสาร กพ .7 ต้นฉบับ และ กพ . 7 อิเล็กฯ พร้อมสั่งพิมพ์ 2. อาจารย์ตัวแทนส่งเอกสารฯ ให้เจ้าของข้อมูล 3 . เจ้าของข้อมูลทำการตรวจสอบเอกสาร กพ .7 ต้นฉบับ ว่าเป็นปัจจุบันหรือไม่ หากไม่เป็นปัจจุบันให้วงกลมบนเอกสาร กพ .7 ” ต้นฉบับ” เตรียมหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมรับรอง สำเนาถูกต้อง
  13. 13. 4. เจ้าของข้อมูลทำการตรวจเอกสาร กพ . 7 อิเล็กฯ เทียบกับ กพ . 7 ต้นฉบับ ว่าตรงกันหรือไม่ หากไม่ตรงกันให้วงกลม แล้วเขียนข้อมูลถูกต้องลงใน กพ . 7 อิเล็กฯ 5. เจ้าของข้อมูลส่ง กพ . 7 อิเล็กฯ กับ กพ . 7 ต้นฉบับ พร้อมหลักฐาน ให้อาจารย์ตัวแทน 6. อาจารย์ตัวแทนล็อกอินแทนเจ้าของข้อมูล แจ้งแก้ไขข้อมูลทั้งประเภทไม่เป็นปัจจุบัน และพิมพ์ข้อมูลผิด แนวทางการปฏิบัติ
  14. 14. 7. หากข้อมูลไม่เป็นปัจจุบันอาจารย์ตัวแทนส่ง กพ .7 ต้นฉบับ พร้อมหลักฐานส่งให้ทางเขตพื้นที่ฯ 8. หลังแจ้งการแก้ไขข้อมูลแล้ว ให้อาจารย์ตัวแทนทำการ “ รับรองการตรวจสอบข้อมูล ” หมายเหตุ เจ้าของข้อมูลไม่สามารถแก้ไขข้อมูลเองได้ เจ้าของข้อมูลทำได้เพียงแจ้งแก้ไขข้อมูล ในระบบเท่านั้น แนวทางการปฏิบัติ
  15. 15. คำถามที่พบบ่อย 1. ไม่สามารถเข้าระบบได้ เนื่องจากขึ้นข้อความว่า “ พบเลขบัตรที่ใช้ แต่ไม่พบวันเดือนปีเกิดที่ใช้ ” หรือ “ พบวันเดือนปีเกิดที่ใช้ แต่ไม่พบหมายเลขบัตรประชาชน ” ?
  16. 16. คำตอบ เนื่องด้วยข้อมูลข้าราชการครูฯในระบบมีจำนวนกว่าห้าแสนคน เพื่อให้การแก้ไขข้อมูลเลขประจำตัวประชาชนถูกต้อง จึงต้องขอให้ข้าราชการครูฯ ที่มีปัญหาดังกล่าวส่งสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน หรือหลักฐานอื่นๆ ของทางราชการ ที่สามารถยืนยันเลขประจำตัวประชาชน หรือวันเดือนปีเกิดที่ถูกต้องพร้อมระบุชื่อโรงเรียนและเขตพื้นที่การศึกษาที่สังกัด โดยสามารถจัดส่งให้ทีม Callcenter ทางโทรสารที่ 053-854238 ต่อ 107 หรือ อีเมล์ที่ [email_address] หรือ [email_address] คำถามที่พบบ่อย
  17. 17. 2. เมื่อผ่านการเข้าสู่ระบบ (Login) แล้ว ไม่มีเมนูให้ดาวน์โหลด ก . พ . 7 ต้นฉบับ หรืออาจมีเมนูให้ดาวน์โหลด แต่เมื่อดาวน์โหลดไฟล์มาอาจจะไม่สามารถเปิดได้ อาจจะเปิดได้แต่ไม่มีข้อมูล หรืออาจจะมีข้อมูลที่ขาดหายไปจำนวนมาก คำถามที่พบบ่อย
  18. 18. คำตอบ อาจเกิดจากเอกสารต้นฉบับของเจ้าของข้อมูล ทางบริษัทผู้ทำการบันทึกข้อมูลได้เอกสารมาจากสำนักงานเขตพื้นที่ต้นสังกัดไม่ครบถ้วน เช่นอาจจะขาดหายไปบางหน้า หรือข้อความไม่ชัดเจน ไม่สามารถอ่านได้ในสาระสำคัญ จึงไม่ได้ทำการนำสำเนาไฟล์ กพ . 7 ต้นฉบับ เข้าในระบบ คำถามที่พบบ่อย
  19. 19. วิธีแก้ไข 1 . เอกสารดังกล่าวทางบริษัทได้ประสานกับสำนักงานเขตพื้นที่ต้นสังกัด เพื่อขอข้อมูลที่ถูกต้องจากทุกสำนักงานเขตพื้นที่ ดังนั้นขอให้รอรอบการรับรองข้อมูลครั้งต่อไป 2 . หากเจ้าของทะเบียนประวัติ มีความประสงค์ที่จะตรวจสอบก่อนรอบการรับรองข้อมูลครั้งต่อไป สามารถทำได้โดยเจ้าของทะเบียนประวัติ ขอคัดสำเนา ทะเบียนประวัติ และ ก . พ . 7 จากกลุ่มบริหารงานบุคคล สำนักงานเขตพื้นที่ฯ และจัดส่งเอกสารให้ทาง Callcenter เพื่อที่จะได้เร่งรัดการบันทึกข้อมูล คำถามที่พบบ่อย
  20. 20. 3. กพ . 7 อิเล็กทรอนิกส์ที่ดาวน์โหลดมาจากระบบ ในปัจจุบันสามารถใช้ทดแทน กพ . 7 ที่ขอคัดสำเนาจากสำนักงานเขตพื้นที่ได้หรือไม่ ? คำถามที่พบบ่อย
  21. 21. คำตอบ ยังไม่ได้จนกว่าจะมีระเบียนเพื่อรองรับทะเบียนประวัติอิเล็กทรอนิกส์ โดยสำนักงาน ก . ค . ศ . คาดว่าระเบียบดังกล่าวจะแล้วเสร็จและสามารถประกาศอย่างเป็นทางการได้ในช่วงกลางปีพ . ศ . 2554 คำถามที่พบบ่อย
  22. 22. 4 . ถ้ามีการแจ้งคำร้องเข้ามาในระบบแล้ว แล้วจะทราบได้ยังไง ว่าข้อมูลได้รับการแก้ไขแล้ว ? คำถามที่พบบ่อย
  23. 23. คำตอบ 1 . กรณีตรวจพบว่าเป็นการผิดพลาดจากการบันทึกข้อมูล ( ประเภทพิมพ์ข้อมูลผิด ) เจ้าหน้าที่จะทำการแก้ไขให้ตามรายการ เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการแก้ไขเสร็จสิ้น แล้วระบบจะแจ้งให้ทราบผ่าน E - mail ที่ได้ระบุไว้ตอนบันทึกรายการคำร้องโดยอัตโนมัติ 2 . กรณีตรวจพบว่าเป็นกรณีที่ต้องการปรับปรุงในทะเบียนประวัติ ( ประเภทข้อมูลไม่เป็นปัจจุบัน ) บริษัทจะจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปทำสำเนา กพ . 7 ต้นฉบับ ในปีงบประมาณ 2555 จึงจะสามารถปรับปรุง กพ . 7 อิเล็กทรอนิกส์ได้ คำถามที่พบบ่อย
  24. 24. 5. หากมีการยื่นคำร้องบนระบบแล้วต้องยื่นคำร้องที่เป็นเอกสารอีกหรือไม่ ? คำถามที่พบบ่อย
  25. 25. คำตอบ หากเป็นกรณีที่ต้องการปรับปรุงในทะเบียนประวัติ ( ประเภทข้อมูลไม่เป็นปัจจุบัน ) ต้องทำการจัดส่งหลักฐานเพื่อประกอบการขอปรับปรุงทะเบียนประวัติ และ กพ . 7 ต้นฉบับ ไปยังสำนักงานเขตพื้นที่ คำถามที่พบบ่อย
  26. 26. 6 . กรณีครูมาช่วยราชการหรือไปช่วยราชการ ไม่ทราบวันเปิด - ปิดระบบจะทำอย่างไร ? คำถามที่พบบ่อย
  27. 27. คำตอบ สามารถแจ้งมาที่ Callcenter เพื่อที่จะเปิดให้บริการเป็นรายกรณีไป คำถามที่พบบ่อย
  28. 28. 7 . ถ้าอาจารย์รับรองไม่ทัน จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร ? คำถามที่พบบ่อย
  29. 29. คำตอบ สามารถแจ้งมาที่ Callcenter เพื่อที่จะเปิดให้บริการเป็นรายกรณีไป คำถามที่พบบ่อย
  30. 30. <ul><li>โทรศัพท์ 088-137-0334 ถึง 088-137-0363 หรือสามารถ chat online ผ่านระบบ msn ได้ที่ cmss-1@hotmail.com ถึง [email_address] </li></ul>
  31. 31. THANK YOU Q&A

  ×