Cát và đá

2,274 views

Published on

Published in: Spiritual
0 Comments
3 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
2,274
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
189
Actions
Shares
0
Downloads
126
Comments
0
Likes
3
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Cát và đá

  1. 1. Đây là câu chuyện hai ngƣời bạn cùng băng qua sa mạc... .
  2. 2. Trong ngày, vào một lúc nào đó, họ cãi nhau, và một trong hai ngƣời đánh vào mặt ngƣời kia. .
  3. 3. Ngƣời bị đánh không nói một lời, viết lên trên cát : «Hôm nay, ngƣời bạn thân nhất của tôi đã đánh vào mặt tôi.» .
  4. 4. Họ tiếp tục đi cho tới lúc gặp thấy một ốc đảo, và họ quyết định xuống tắm. . Ngƣời bạn bị đánh vào mặt bị lún vào chỗ cát di động, nhƣng đƣợc bạn mình cứu thoát.
  5. 5. Ra đƣợc tới bìa bình an vô sự, anh viết trên một phiến đá : « HÔM NAY, NGƢỜI BẠN THÂN NHẤT CỦA TÔI ĐÃ CỨU MẠNG TÔI! » .
  6. 6. Ngƣời đã đánh anh rồi cứu mạng anh - anh bạn thân nhất của anh - hỏi : «Sau khi tôi đánh anh, anh viết trên cát, bây giờ anh lại viết trên đá. Tại sao vậy?» .
  7. 7. Bạn anh đáp : « Khi có ai đó làm tổn thƣơng bạn thì nên ghi lại trên cát để gió xoá nó đi khỏi ký ức của bạn ; nhƣng khi có ai đó làm điều gì tốt cho bạn thì phải ghi tạc lên trên đá để gió không bao giờ xoá mất nó đi. » .
  8. 8. BẠN HÃY TẬP GHI LÊN TRÊN CÁT NHỮNG KHI MÌNH BỊ THƢƠNG VÀ GHI TẠC TRÊN ĐÁ NHỮNG LÚC MÌNH MANG ƠN .
  9. 9. Mến gởi một ngƣời đặc biệt… Ngƣời ta nói cần một phút để tìm xem ai là ngƣời đặc biệt, một giờ để thấy ngƣời ấy đáng quý, một ngày để quý mến, nhƣng hết một đời đâu dễ đã quên. Bạn hãy gởi mấy hàng này cho tất cả bạn hữu của mình, để nhắc rằng bạn không quên họ đâu.

×