Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Loi ich cua viec lap camera quan sat

391 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Loi ich cua viec lap camera quan sat

  1. 1. Lợi ích của việc lắp camera quan sátI. SỰ CẦN THIẾT, MỤC ĐÍCH VÀ CÔNG NGHỆ1. Đặt vấn đề- Vấn đề quản lý con người, phòng chống tệ nạn xã hội (ăn cắp, trộm, cướp, ...) đốivới nhà quản lý vẫn còn tồn tại và càng nhiều khó khăn cùng với sự phát triển củađất nước. Vấn đề được đặt ra và bức xúc từ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân,... là làm sao có được công cụ quản lý tốt hơn và hệ thống an ninh bảo mật hơntrước sự phát triển của các tệ nạn xã hội nói trên.- Trong quá trình sản xuất, lãnh đạo dù ở đâu vẫn quan sát và điều hành nhân sự,công việc đạt hiệu quả tối ưu- Để đáp ứng nhu cầu sử dụng hệ thống lắp cameraquan sát ngày càng tăng. Xuhướng của thị trường hệ thống giám sát video chuyển dần từ tín hiệu (Analog) sangsố hoá (Digital) và tích hợp với mạng IP cho phép theo dõi từ xa ở bất kỳ vị trí nàovà có thể ghi lại các hình ảnh trên các ổ đĩa.
  2. 2. 2. Mục tiêu chungSự thành công giải pháp "Quản lý bằng hình ảnh" của chúng tôi được lập nên do đãđáp ứng được những mục tiêu sau:- Ban giám đốc công ty rất mong muốn có đượcmột hệ camera quan sát kiểm soát được các hoạt động diễn ra tại công ty như: Cáchoạt động ra vào công ty, quá trình làm việc của công nhân tại các xưởng sản xuất,kho bãi của công ty, Phát hiện kịp thời được các sự cố như cháy nổ nguy hiển đếntính mạng của con người cũng như thiệt hại về tài sản trong quá trình sản xuất.- Vừa quan sát thấy các hành vi như: xâm nhập bất hợp pháp, trộm cắp tài sản,…của công ty mà còn là một công cụ giúp các ban giám đốc quan sát và điều hànhcác hoạt động đang diễn ra tại công ty. Hơn thế nữa là có thể giới thiệu trực tiếpvới các bạn hàng về năng lực và khả năng của công ty thông qua mạng Internet.- Quan sát được các hành vi của công nhân và lưu được hình ảnh các hoạt độngđang diễn ra tại nhà máy một cách rõ ràng, nhanh chóng và chính xác và thể hiệnđược ngày giờ ra vào. Ngăn chặn và kiểm soát được các hoạt động xâm nhập bất hợp pháp một cách hiệuquả cả ban ngày lẫn ban đêm. Lưu trữ được dữ liệu để có thể làm cơ sở, bằngchứng.- Khả năng giám sát từ xa qua mạng internet giúp Nhà quản lý kiểm soát, điềuhành được tình hình, hoạt động của công ty hiệu quả.- Dễ dàng trong việc theo dõi hình ảnh, thuận tiện trong thao tác các chức năng vàquản lý dữ liệu cũng như thiết bị trong quá trình giám sát và theo dõi.- Đáp ứng được chi phí đầu tư ban đầu.v..v..
  3. 3. 3. Hệ thống Camera quan sát3.1. Cấu hình của hệ thống:- Phần thiết bị ngoại vi: Thiết bị xử lý hình ảnh, ống kính, chân đế, vỏ bảo vệ, đènhồng ngoại cho phép quan sát vào ban đêm, các bộ khuếch đại tín hiệu video.- Phần thiết bị truyền dẫn: Dây cáp đồng trục tuyền tín hiệu hình ảnh, các ốngnghen bảo vệ đường dây.- Phần thiết bị trung tâm: Bộ xử lý trung tâm như bộ chia hình, đầu ghi hình, mànhình quan sát.3.2.1. Camera:Bao gồm Lens, vỏ chứa camera và chân đế.a. Camera: Thu các tín hiệu AV truyền về Computer hoặc Tivi monitor để theo dõi.Có Camera màu và trắng đenb. Lens: thấu kính, Để chỉnh tầm nhìn rộng hay xa gần.c. Vỏ chứa camera: Dùng bảo quản camera trong trường hợp lắp đặt camera ởngoài trời.. Chân đế: dùng để gắn camera (nếu dùng loại Camera tròn thì không cần),- Các thông số kỹ thuật ,giá camera, nơi phân phối sản phẩm
  4. 4. 3.2.2. Amplifier:Bộ khuếch đại tín hiệu, tùy thuộc vào khoảng cách từ Camera đến máy tính trungtâm hay tivi- Nếu < 100m : đấu trực tiếp từ camera đến máy tính trung tâm- Nếu > 100m : dùng thêm bộ khuếch đại tín hiệu (Amplifier) cho việc truyền vànhận tín hiệu3.2.3. Cable AV:- Là cáp đồng trục, truyền tín hiệu AV từ camera về TV và computer.3.2.4. TiVi:- Nên dùng TV màu, vì camera là camera màu.3.2.5. Switch AV:a. Thu các tín hiệu AV truyền đến từ Camera, sau đó hiển thị lên màn hình tivi đểtheo dõib. Tùy thuộc vào số lượng camera mà sử dụng loại : 4, 6, 8 hoặc 16 kênhc. Tuỳ thuộc vào Camera màu hay trắng đen mà sử dụng bộ phân kênh cho phùhợp3.2.6. DVR/DVD Record:- Là bộ ghi hình bằng đĩa CD/DVD hay bằng băng từ.Đầu ghi hình có nhiều chủng loại kết nối camera, như 4 camera, 8 camera, 9camera, 16 camera.3.2.7. Computer: (Có thể thay bằng PC Based):- Máy vi tính có cấu hình từ Pentium III trở lên. Sử dụng computer kết hợp vớicard thu hình (qua khe cắm PCI) để thu các tín hiệu AV/Out truyền về từ cácCamera. Sau đó, máy vi tính sử dụng phần mềm để điều khiển và hiển thị cáckênh Camera trên màn hình vi tính để theo dõi.- Lưu trữ thông tin dữ liệu dưới dạng đĩa CD-Rom/CD-RW/DVD, hoặc lưu vào ổcứng HDD, ổ Zip… hay băng từ (đầu ghi VCR).3.2.8. Card:- Card thu hình DVR (Digital Video Recording): được gắn vào máy vi tính (quakhe cắm PCI) để thu các tín hiệu AV từ camera truyền đến.- Card có nhiều loại:+ DSSDVR-2000 X: Sử dụng công nghệ nén MPEG4+ DSSDVR-3000 X: Sử dụng công nghệ nén H.2643.2.9. PTZ Controller:
  5. 5. - Được lắp đặt vào trong máy vi tính. Mục đích của PTZ Controller là đều khiểnZoom của camera (Camera có zoom)3.2.10. Hub:- Kết nội mạng nội bộ với nhau (LAN), thông qua mạng ta có thể giám sát.3.2.11. Modem- Giám sát từ xa bằng internet: Dùng thiết bị modem (Dial-up, ISDN, ADSL,Leased-line,…) : kết nối giữa máy Remote Monitor và máy Control Server thôngqua mạng internet dùng chuẩn TCP/IP.3.3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống:- Toàn bộ hình ảnh được các Camera quan sát tiếp nhận và được chuyền về trungtâm thông qua mạng cáp truyền dẫn tín hiệu riêng của từng Camera. Tại trung tâm, tín hiệu truyền về từ các Camera được xử lý nhờ bộ chia hình sauđó đưa lên màn hình để theo dõi và giám sát. Màn hình giám sát có khả năng hiểnthị luân phiên các hình ảnh (chia nhiều hình ảnh hay hiển thị một hình ảnh).- Hình ảnh được lưu lại trên trong ổ cứng nhờ đầu ghi chuyên dụng và có thể phátlại vào bất cứ lúc nào. Việc tìm kiến hình ảnh lưu trữ rất thuận tiện nhanh chóngnhờ khả năng tìm kiếm theo thời gian của đầu ghi hình.- Với Camera IP kết hợp với công nghệ ADSL. Người sử dụng theo dõi được hìnhảnh ở bất cứ đâu4. Lợi ích, phạm vi và yêu cầu kỹ thuật của hệ thống4.1. Lợi ích chung- Dễ dàng quản lý và giám sát từ xa thông qua hệ thống mạng tại công ty, mạngInternet.- Là công cụ để kiểm soát tình hình công việc, đánh giá năng lực của nhân viên vàbằng chứng thiết thực trong việc bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiêp.- Giảm chi phí trong việc giới thiệu và quản cáo Doanh nghiệp.- Dễ dàng trong việc thay thế, nâng cấp, sử dụng và quản trị hệ thống- Giảm chi phí quản lý và đầu tư.4.2. Phạm vi- Đối tượng phục vụ: Nhà quản lý điều hành các công việc cần thiết để quản lý vàgiám sát tình trạng an ninh của công ty.- Đối tượng giám sát:+ Người ra vào công ty, công nhân sản xuất.+ Sự xâm nhập bất hợp pháp vào ban ngày cũng như ban đêm tại khu vực cổng ravào của công ty.
  6. 6. + Giám sát quy trình hoạt động sản xuất của nhà máy.4.3. Yêu cầu kỹ thuật- Tính ổn định và Tính sẵn sàng cao: Hệ thống phải hoạt động ổn định, sẵn sàngđáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Đây là yếu tố then chốt quyết định sự thànhcông của dự án.- Khả năng mở rộng: Trong tương lai, sẽ kết nối hệ thống khi công ty mở rộngthêm khu vực cần giám sát.II. HIỆN TRẠNG, PHÂN TÍCH VÀ GIẢI PHÁP1. Hiện trạng của các doanh nghiệp hiện nay.- Các cấp lãnh đạo nhận thức được tầm quan trọng trong việc ứng dụng khoa họccông nghệ vào việc hỗ trợ quản lý con người để nâng cao năng suất làm việc.-Giám đốc thường xuyên phải đi công tác và làm việc tại văn phòng ở một nơikhác- Số lượng công ty ngày một đông lên và công nhân của công ty phải làm việcngày đêm (làm việc 3 ca).- Diện tích công ty rộng, các phân xưởng sản xuất có không gian rộng, nhiều thiếtbị máy móc có giá trị cao, có nhiều cửa ra vào phân xưởng cùng với số lượng côngnhân đông nên việc kiểm soát thiết bị máy móc và nhân viên làm việc là rất khókhăn.- Do diện tích của công ty quá rộng, nhiều ngõ ngách, tường rào bao quanh thấp,lại ở khu vực không đông dân cư nên rất khó khăn trong việc kiểm soát an ninh dođó chi phí cho việc thuê bảo vệ và chi phí quản lý tăng cao mà vẫn không giảiquyết triệt để được việc bảo vệ an ninh cho nhà máy.2. Giải pháp đề xuất.2.1. Giải pháp và thiết bị được lựa chọn- Hệ thống camera sẽ được lắp đặt:+ Quan sát bao quanh khu vực bên ngoài các phân xưởng nhằm quan sát bao quátkhu vực sân và tường rào bao quanh nhà máy.+ Quan sát bao quát các hoạt động diễn ra trong văn phòng làm việc, các xưởngsản xuất chính của nhà máy.+ Có thể quan sát trực tiếp tại nhà máy và giám sát từ xa qua mạng LAN, Internet.+ Có thể mở rộng và thay đổi thiết bị theo quá trình phát triển và những địnhhướng lâu dài của công ty.- Thiết bị lựa chọn:+ Thiết bị camera quan sát của hãng cung cấp thiết bị camera hàng đầu thế giới:Độ phân giải thích hợp, độ nhạy sáng cao, ống kính thay đổi tùy theo vị trí cần
  7. 7. quan sát+ Đầu ghi và chia hình kỹ thuật số chuyên dụng của hãng+ Phụ kiện: Hộp bảo vệ, Chân đế, Adaptor,… của nước ngoài2.2. Tiêu chí phân tích và đánh giá- Qua phân tích hiện trạng thực tế của nhà máy, phân xưởng trên các khu côngnghiệp. và những nhu cầu thực tế của ban giám đốc.- Thiết bị của các hãng camera quan sát hàng đầu thế giới đã được chúng tôi thửnghiệm, lắp đặt và cũng lắp đặt rất nhiều trên thị trường.- Được khách hàng công nhận và đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt và tính ổnđịnh cao.- Sản phẩm được chúng tôi nhập tại hãng và được hãng tư vấn giải pháp và hỗ trợvề giá cả, chúng tôi luôn cấp nhật giá camera quan sát mới nhất, chính xác nhất gửitới quý khách.2.3. Mục đích- Giám sát mọi hoạt động đang diễn trong nhà máy (Chỉ cần quan sát bao quát,thấy được công nhân đang làm việc, thấy được những hành động xâm nhập bất hợppháp, phát hiện kịp thời các sự có như hỏa hoạn, tai nạn,…)- Phát hiện kịp thờinhững nhân viên nghỉ giải lao không đúng giờ quy định hoặc không chịu làm việcnghiêm túc- Giám sát các hoạt động diễn ra trong xưởng sản xuất, trong nhà kho.- Giám sát khu vực tường rào bao quanh, sân và cổng ra vào của nhà máy (Cáccamera quan sát có khả năng quay quét).- Tại bất cứ nơi đâu đều có thể giám sát được các hoạt động diễn ra thông quamạng Internet.III. KẾT LUẬN VÀ DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG1. Kết luận- Với mong muốn đem lại cho khách hàng những giải pháp Camera quan sát(CCTV) tốt nhất nhằm cung cấp cho người quản lý một công cụ đắc lực trong việctheo dõi, cung cấp những bằng chứng chính xác nhất với hình ảnh sắc nét để có thểđưa ra được quyết định nhanh và chính xác trong công việc. Điều không kém phầnquan trọng là có thể tiết kiệm được chi phí quản lý, nâng cao hiệu suất công việc.- Với mục tiêu đề ra trong quá trình thực hiện dự án nhằm đáp ứng được nhữngmong muốn của khách hàng là:+ Đảm bảo chất lượng dự án: Chất lượng sản phẩm và đảm bảo tiến độ thi công dựán .
  8. 8. + Đảm bảo chất lượng dịch vụ sau bán hàng: Luôn có đội ngũ kỹ thuật chuyêntrách bảo hành thiết bị tại công trình, hướng dẫn những khó khăn gặp phải trongquá trình sử dụng. Kiểm tra định kỳ để hệ thống luôn luôn hoạt động 24/24.Công ty cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàngMọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:CÔNG TY CP KỸ THUẬT SỐ SÀI GÒNTrụ sở chính: Số 96/156 - Tam Trinh - Q.Hoàng Mai - TP. Hà NộiĐT: 04 - 36 36 94 36 Fax 04 - 36 36 94 38Chi nhánh HCM: Số 590C2 Đường Cách mạng tháng 8- P11- Q3-TP. Hồ ChíMinh

×