Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Ebook Ngành du lịch kiếm tiền từ khách hàng trực tuyến

850 views

Published on

Published in: Education
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Ebook Ngành du lịch kiếm tiền từ khách hàng trực tuyến

 1. 1. Ngành Du Lịch KiếmTiền Từ Khách Hàng Trực Tuyến Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 2. 2. MỤC LỤCPhần 1: Thị trường của ngành khách sạn tại Việt Nam…4Phần 2: Internet với xu hướng của du khách……………….7Phần 3: Internet đối với Doanh Nghiệp……………………….9Phần 4: Hướng đi cho Doanh Nghiệp…………………………13Phần 5: Những cách thức tiêu biểu cho doanh nghiệp.19 Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 3. 3. GIỚI THIỆUCông nghệ số ngày càng tác động mạnh mẽ đến cuộc sống, đặc biệt tạo ra một tầng lớp dâncư có xu hướng không thích làm việc cố định. Một chiếc điện thoại di động, một máy tínhxách tay hoặc một iPad là đáp ứng đầy đủ chức năng của một văn phòng. Sự linh hoạt và tínhdi động không phụ thuộc văn phòng hay trụ sở doanh nghiệp do công nghệ số tạo ra, giúpcon người ngày càng năng động và giải quyết công việc nhanh chóng. Các cuộc họp trựctuyến có thể giúp ban lãnh đạo giải quyết mọi vấn đề trong vài chục phút mà không phải chờmọi người phải về trụ sở. Các công ty đa quốc gia đặc biệt phải cám ơn sự phát triển như vũbão của công nghệ số vì đã giúp họ giảm chi phí đáng kể và nâng cao tính năng động. Driven by Excellence Copyright ©2001. All rights reserved.
 4. 4. Thị trường của ngành khách sạn tại Phần 1 Việt Nam Ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam năm 2010 đạt kết quả hoạt động tốt hơn bất cứ thời điểm nào trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu Năm 2010 là một trong những năm thành công nhất của ngành từ trước tới nay, với số lượng du khách nội địa và quốc tế đạt mức kỷ lục mới. Sự gia tăng đáng kể về số lượng khách du lịch đóng góp cho sự gia tăng chung về giá phòng và công suất sử dụng Driven by Excellence phòng.Copyright ©2001. All rights reserved.
 5. 5. Thị trường của ngành khách sạn tại Việt Nam● Thị trường màu mở - tiềm năng● Công suất phòng tăng từ 5 –10% so với năm 2010● Tổng số khách quốc tế đến ViệtNam đạt 3.731.919 lượt, tăng34,2%● Thị phần khách sạn 3 sao có đàtăng trưởng cao và ổn định nhất –là thị phần màu mỡ đang đượckhai thác mạnh hiện nay Driven by Excellence Copyright ©2001. All rights reserved.
 6. 6. Thị trường của ngành khách sạn tại Việt Nam Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 7. 7. Phần 2 Internet với xu hướng của du khách Công nghệ số cho phép làm việc bất cứ nơi nào, không có sự cố định, cũng chẳng cần văn phòng đúng nghĩa. Nhưng đó không phải là tin tức xấu cho khách sạn vì điều này lại tạo điều kiện cho các cá nhân, đặc biệt là giới trẻ du lịch lâu hơn và dễ dàng hơn. Hiển nhiên các khách sạn cần phải theo kịp trào lưu mới này để đáp ứng nhu cầu của du khách. Sức mạnh truyền thông của internet đang thu hút người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động trên mạng của họ như đọc tin tức, tra cứu thông tin, tài liệu, chia sẻ, công việc,... Với máy tính và các thiết bị cầm thay thông minh có khả năng kết nối internet (Smartphone, máy tính bảng), mọi độ tuổi người dùng có thể học tập, giải trí, làm việc, mua bán ở bất cứ đâu với tốc độ cực nhanh và quỹ thời gian siêu tiết kiệm. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 8. 8. Internet với xu hướng của du khách ● 98% người online trước khi chọn tour ● Theo thống kê của Google, có hơn 98% người mua các sản phẩm du lịch thực hiện tìm kiếm online trước khi chọn tour. ● Thời điểm năm 2010 và những tháng đầu năm 2011, trung bình có khoảng 600.000 đến 800.000 lượt tìm kiếm khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam qua internet. ● Vào những tháng cao điểm, con số này còn tăng đến hơn 1 triệu lượt. Ngoài ra, nhu cầu tìm kiếm khách sạn, tour tuyến trên internet cũng đạt từ 2-3 triệu lượt/tháng. ● Đặc biệt, việc tìm kiếm tour du lịch chiếm tỷ lệ cao nhất, đạt từ 5-7 triệu lượt/tháng. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 9. 9. Phần 3 Internet đối với doanh nghiệp Internet là kênh truyền thông duy nhất bạn có thể tìm thấy sự hiện diện những ý kiến của người tiêu dùng về một dòng sản phẩm hay chất lượng cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp một cách công khai theo thời gian thực - Đa phần người tiêu dùng mong muốn có những thông tin này trước khi mua hàng của bạn. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 10. 10. Internet đối với doanh nghiệp● Giúp khách sạn thay đổi và cập nhật những hình ảnh mới nhất về sản phẩm, dịch vụ mộtcách nhanh chóng● Những thông tin hữu ích khác về du lịch và điểm đến đăng tải trên trang web của kháchsạn cũng được cập nhật thay đổi thường xuyên.Bán phòng khách sạn qua mạng Internet: đơn giản, nhanh chóng, tiện ích cho khách hàng Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 11. 11. Internet đối với doanh nghiệp ● Hình thức tiếp cận khách hàng nhanh – mọi lúc – mọi nơi ● Kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng ● Xây dựng sự nhận biết thương hiệu ● Tiết kiệm và tối ưu ● Đồng hành và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trong một môi trường kinh doanh năng động ● Tạo ra được hình ảnh về một Doanh nghiệp được tổ chức khoa học và hiệu quả ● Phương tiện tốt nhất để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh theo một hình thức mới Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 12. 12. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 13. 13. Phần 4 Hướng đi cho Doanh Nghiệp Theo report mới nhất của IAB về thị trường quảng cáo toàn cầu trong năm 2010 và quý đầu năm 2011, hình thức quảng cáo trực tuyến trên internet đã chính thức vượt qua hình thức quảng bá báo giấy để vươn lên vị trí thứ 2 xếp sau quảng cáo trên truyên hình. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 14. 14. Hướng đi cho Doanh Nghiệp Trước khi đưa ra hướng đi nào là phù hợp cho doanh nghiệp mình thì cần trả lời các câu hỏi sau: Kênh phân phối chính? Thị trường cung cấp chính ? Phân khúc khách hàng chính? Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 15. 15. Hướng đi cho Doanh Nghiệp Thống kê về mức độ phát triển của các kênh tiếp cận khách hàng Kênh trực tuyến Kênh đại lý du lịch Kênh điện thoại ● Kênh trực tuyến tăng mạnh (+25% trong 4 năm) * Đại lý trực tuyến – Website khách sạn + ● Kênh đại lý du lịch GDS giảm (-25% trong 4 năm) ● Kênh điện thoại giảm/không thay đổi nhiều (-11.1% trong 4 năm)Các xu hướng phân phối này có ý nghĩa như thế nào đối với các khách sạn? Driven by Excellence Copyright ©2001. All rights reserved.
 16. 16. Hướng đi cho Doanh NghiệpCần tập trung vào kênh trực tuyến trực tiếp nhằm cho phép khách sạn “sở hữu kháchhàng”, duy trì tính cạnh tranh và đảo ngược xu hướng phiền phức của thị phần đang tănglên của đại lý trực tuyến.Trong số tất cả các sáng kiến marketing số cho khách sạn trong khảo sát hàng năm lần thứ 5về lập kế hoạch ngân sách marketing số cho khách sạn và những thực tiễn tốt, các khách sạntin rằng tối ưu hóa website mang tới lợi nhuận trên vốn đầu tư cao nhất.Tuy nhiên truyền thông xã hội được giới thiệu như một loại hình riêng của năm nay Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 17. 17. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 18. 18. Hướng đi cho Doanh NghiệpĐiều này cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ về nhận thức trong vài năm qua về doanh thu màFacebook, Twitter… thực sự mang lại.Trong khi truyền thông xã hội không phải là một kênh phân phối, nó đang ngày càng trởthành một kênh gắn kết khách hàng.Trong khi đó trong quá khứ các khách sạn nghi ngờ liệu truyền thông xã hội có nên đóng vaitrò quan trọng trong chiến lược marketing Internet của họ hay không, ngày nay nó là mộttrong những nguyên tắc cơ bản.Với kết quả khảo sát và đo lường theo bảng dưới đây thì câu hỏi ở đây là “đâu là kênh đầutư tối ưu nhất” Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 19. 19. Những cách thức tiêu biểu cho Phần 5 doanh nghiệp Internet là kênh truyền thông duy nhất bạn có thể tìm thấy sự hiện diện những ý kiến của người tiêu dùng về một dòng sản phẩm hay chất lượng cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp một cách công khai theo thời gian thực - Đa phần người tiêu dùng mong muốn có những thông tin này trước khi mua hàng của bạn. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 20. 20. Những cách thức tiêu biểu cho doanh nghiệpMột blog được nạp với hình ảnh và câu chuyện về các điểm đến khác nhau sẽ tạo ramột nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người sử dụng internet để đọc và khám phá nộidung thông tin để giúp họ quyết định đi đâu. Không có giới hạn các nội dung mà bạncó thể cung cấp.Từ đó các ứng dụng điện thoại thông minh tốt nhất cho khách du lịch, lời khuyên vềviệc làm thế nào để có được xung quanh trong Colombia, ví dụ. Có nội dung này,bạn là một nguồn tài nguyên và một cửa hàng một cửa cho thông tin về du lịch. Nếubạn biết làm thế nào để đặt thông tin này đúng cách, với các loại bên phải của liênkết, trang web của bạn sẽ nằm ở vị trí cao trong Google. Bạn nên nói chuyện với cácchuyên gia SEO về làm thế nào để làm điều này. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 21. 21. Những cách thức tiêu biểu cho doanh nghiệp Đừng giới hạn blog của bạn ở hình ảnh và văn bản, video là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin. Người sử dụng internet của thế giới đang chuyển sang video bởi vì rất nhiều thông tin có thể được truyền đạt. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 22. 22. Những cách thức tiêu biểu cho doanh nghiệp Các hình thức thức tương tác với khách hàng ● Giải thưởng ● Video ● Cuộc thi ● Tài trợ Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 23. 23. Những cách thức tiêu biểu cho doanh nghiệpTạo Hiển thị riêng của bạn Tại sao không thực hiện các chương trình trực tuyến của bạn? DIỄN ĐÀN và các trang web khác cho phép bạn phát sóng trực tiếp cho người sử dụng, giúp bạn có thể tương tác được với người thực sự quan tâm. Nhìn vào cách xây dựng của bạn, như cung cấp giảm giá, các giải thưởng, và cảnh báo Thông tin du lịch đặc biệt và lời khuyên. Lịch các sự kiện đặc biệt của bạn theo hàng tuần hoặc hàng tháng. Điều này không khó để làm. Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.
 24. 24. Những cách thức tiêu biểu cho doanh nghiệp Truyền thông xã hội ● Tương tác với khách hàng. ● Xây dựng mạng lưới khách hàng. ● Tốc độ lan truyền rộng – nhanh. ● Hình thức tiếp cận nhanh Driven by ExcellenceCopyright ©2001. All rights reserved.

×