Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Ebook 5 Công cụ của Google

1,277 views

Published on

Published in: Education
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Ebook 5 Công cụ của Google

 1. 1. Tool 1 Google Docs
 2. 2. 1 Google Docs Google Docs là nơi bạn lưu trữ, chia sẻ và chỉnh sửa những tài liệu trực tuyến miễn phí Có mấy loại Google Docs? Có 5 loại tài liệu bạn có thể tạo: 1. Tài liệu Word (Word Documents). 2. Bảng tính (Spreadsheets). 3. Trình bày (Presentations). 4. Bảng vẽ (Drawings). 5. Các tài liệu (Forms). Chia sẻ và dễ dàng truy cập Sau khi tạo một tài liệu bạn có thể chia sẻ cho người khác xem, chỉnh sửa hoặc quản lý nó. Trong tài liệu có một nút nằm ở góc phải (SHARE) để phân quyền cho người khác xem. Bạn chỉ cần gõ tên và địa chỉ email của họ. Lịch làm việc & tính hiêu quả Google Docs sẽ giúp bạn tạo và theo sát một bảng thời gian biểu hiệu quả. Ví dụ, với Taka, chúng tôi sử dụng Google spreadsheets để lưu giữ các ý tường bài viết trên Blog, các email tiếp thị và những hội thảo sắp tới. Bằng cách này, Taka đảm bảo tất cả mọi người trong nhóm đều biết công việc sắp tới và có thể giúp đỡ khi cần thiết.
 3. 3. 2 Google Docs Sáng tạo nội dung & Hợp tác Google Docs giúp bạn động não để tìm kiếm những ý tưởng mới và hợp tác trong quá trình thực hiện. Việc duy trì các tài liệu giúp bạn đánh giá và cắt giảm thời gian họp không cần thiết và làm việc có hiệu quả nhiều hơn. Lịch & Hội họp Lịch của Google cung cấp cho bạn một nền tảng hữu ích để tổ chức công việc, nhắc nhở các công việc thường xuyên cần làm và ghi nhớ hạn phải hoàn thành. Cài đặt Truy cập vào trang: Docs.Google.com 1) Chọn một loạt nội dung (bài viết blog, hội thảo, video, email) 2) Tạo một tài liêu phục vụ cho các nội dung trên. 3) Chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp. 4) Phối hợp, chỉnh sửa và xuất bản.
 4. 4. Tool 2 Công cụ từ khóa của Google
 5. 5. 2 Công cụ từ khóa của Google Công cụ từ khóa của Google sẽ giúp bạn nghiên cứu một chiến lược tạo từ khóa hiệu quả. Mặc dù nó là một phần của Google Adword, bạn cũng có thể sử dụng tính năng của nó mà không phải ghi nhớ vào chương trình PPC. Tại sao từ khóa lại quan trọng? Để tìm thông tin, giải trí, tiến hành nghiên cứu và mua hàng trên Internet, dường như chúng ta đều phải nhập từ khóa vào các công cụ tìm kiếm. Là một doanh nghiệp bạn muốn khách hàng trực tuyến tìm đến website bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ bạn qua các từ khóa. Vì thế, nghiên cứu và lựa chọn từ khóa đúng là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh và hiệu quả. Công cụ từ khóa của Google Bạn có thể làm 2 việc quan trọng khi vào trang web: 1) Nhập từ khóa và công cụ từ khóa sẽ xuất hiện những từ đồng nghĩa khác. 2) Nhập vào một trang web và công cụ từ khóa sẽ đề xuất các từ khóa sử dụng trong website đó.
 6. 6. 2 Google Keyword Tool Từ khóa cạnh tranh Ngoài ra, để có những ý tưởng từ khoá, Công cụ Từ khoá của Google cũng sẽ cho bạn biết những cụm từ cạnh tranh. Nói chung, để tránh các từ khóa có tính cạnh tranh cao, bạn có thể tập trung vào những từ khóa có tính thực tế. Những tìm kiếm hàng tháng có thể giúp Tầm quan trọng của từ khóa “đuôi dài” đưa ra chiến lược Từ khóa đuôi dài là những từ khóa cụ thể, giới hạn Công cụ Từ khoá của Google thông báo nghĩa, và thể hiện mức độ hiểu biết nhất định của người tìm kiếm đối với sản phẩm/ dịch vụ của bạn. cho bạn số lượng tìm kiếm hàng tháng cho các từ Khác với từ đuôi dài, những từ khóa khái quát có khóa. Khi bạn chỉ định một quốc gia hoặc một ngôn ngữ tính cạnh tranh cao và tính hiệu quả thấp do phí trong tìm kiếm của bạn, bạn cũng có thể nhìn vào các tìm quảng cáo trên một lần nhấp chuột cao và tỷ lệ kiếm hàng tháng của địa phương. chuyển đổi thấp . Vì vậy, nếu bạn là một công ty địa phương hoặc một công Một ví dụ của từ khóa đuôi sẽ là "chương trình ty tìm cách mở rộng trên thị trường quốc tế, công cụ này đào tạo kỹ năng nhóm công ty" thay vì chỉ là thuật đều mang lại nhiều lợi ích phát triển cho doanh nghiệp bạn. ngữ chung chung" đào tạo kỹ năng ". Cài đặt Truy cập vào: Googlekeywordtool.com 1) Nhập các từ khóa bạn muốn tiếp cận với người sử dụng. 2) Tìm hiểu các từ khóa đồng nghĩa, liên quan 3) Chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp, lượng truy cập cao. 4) Viết một bài blog xoay quanh nó.
 7. 7. 3 Google AlertsTool 4
 8. 8. 3 Google Alerts Google Alerts là một công cụ miễn phí được các nhà tiếp thị sử dụng để quản lý tên tuổi thương hiệu, những từ chuyên ngành và các đối thủ cạnh tranh.Tại sao cần Google Alerts?Google Alerts cho phép bạn dễ dàng theo dõi các trang Nói chung Google Alerts có ích cho các nhà tiếpweb với các từ khóa mong muốn, gửi thư điện tử khi thị không có thời gian và nguồn lực để chủ độngnhững thuật ngữ này được sử dụng. giám sát các trang web. Google không tìm kiếm cho bạn! Ví dụ, xem Google Alerts “nội dungVí dụ, chúng tôi sử dụng Google Alerts để theo dõi từ tiếp thị xã hội”.“quảng cáo trực tuyến” và “Quảng bá Internet”. Đó làcách để ở lại trên đầu trang của tin tức liên quan đếnngành và thương hiệu. 15
 9. 9. 3 Google Alerts Đừng lo, bạn có thể Filer cảnh báo “Nhiều Email hơn? Đó là điều cuối cùng mà tôi muốn” có lẽ suy nghĩ thoáng qua tâm trí bạn khi bạn đang đọc. Nhưng đừng lo lắng! Có một cách bạn có thể lọc thông báo qua email. Khi đăng ký Google Alerts, bạn có thể chọn loại nội dung mà bạn muốn Google tìm kiếm( ví dụ, blog đăng bài, các bài báo tin tức, video, v .v…) và mức độ thường xuyên thông báo được gửi. Hãy cho biết bạn chọn một chủ đề phổ biến mà về cơ bản sẽ xuất hiện 24/7. Bạn có thể không muốn được thông báo báo mỗi khi có một bài báo mới xuất hiện. May mắn thay, bạn có thể lựa chọn không thông báo hàng ngày hoặc hàng tuần. CÀI ĐẶT Truy cập vào: Google.com/Alerts 1) Chọn một số từ khóa chuyên ngành 2) Thiết lập Google Alerts cho mỗi từ khóa 3) Theo dõi sự xuất hiện từ khóa 4) Tạo nội dung xoay quanh từ khóa xuất hiện .
 10. 10. Tool 4 Google Reader
 11. 11. 6 4 Google Reader Google Reader là công cụ giúp bạn đọc những gì xảy ra liên quan đến ngành kinh doanh của bạn trong ngày. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để có những thông tin liên quan đến công việc. Lọc tin của bạn để tiết kiệm thời gian Trong nền kinh tế hiện nay, thời gian là tài sản quý giá của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta đánh giá cao các công cụ tiết kiêm thời gian. Xã hội trong thế giới blog Theo dõi các blog khác là công việc quan trọng nếu bạn bắt đầu viết blog. Nó cho phép bạn đưa ra Google Reader tiết kiệm thời gian rất chính xác bằng ý tưởng nội dung nhiều hơn, tham gia vào các thảo cách cho phép bạn nhanh chóng lọc thông qua tin tức, luận công việc quan trọng và tạo ra mối quan hệ bài đăng trên blog, video và các nội dung khác có liên có giá trị. quan với ngành của bạn. Theo dõi các trang web, blog các nhà quản lý và nhận báo cáo về cập nhập. Nhưng nếu bạn đăng ký với hàng trăm blog, trong khi dành thời gian để đọc tất cả những bài viết? Đó là tại sao bạn muốn duyệt chúng bằng việc sử dụng Google Reader.
 12. 12. 4 Google Reader Tổ chức nhanh chóng Chọn 5 hoặc 10 blog hàng đầu để thêm vào Google Reader của bạn. Kiểm tra hàng ngày. Danh sách của bạn sẽ tăng nếu bạn có thể theo kịp tốc độ này. Tìm Blog cạnh tranh Google Reader cho phép xác định những người trong ngành của bạn. Phù hợp với với điều kiện của bạn với dữ liệu và hiển thị số lượng thuê bao: Cài đặt Truy cập vào: Google.com/Reader: 1) Đăng ký blogs/trang web bạn muốn cập nhật nội dung. 2) Thường xuyên cập nhật nội dung chuyên ngành từ các chuyên gia. 3) Kiểm tra Google Reader hằng ngày. 4) Đưa ra các ý tưởng viết blog.
 13. 13. Tool 5 Google Places
 14. 14. 5 Google Places Google Places cho bạn biết doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm. Kết quả trên cả Google Search và Google Map. Tại sao cần Google Places? 1) Hiên thị nhiều hơn. 2) Thu hút lượng truy cập nhiều hơn. 3) Nâng cấp các sân chơi. 4) Hoàn toàn miễn phí. Nếu chưa có thì bạn nên tạo một danh sách như Google Place ngay bay giờ. Đó là cách miễn phí để có được liệt kê trên trang đầu Google và các sân chơi. Khi tạo danh sách từ khóa và tính năng hình ảnh, video có liên quan đế doanh nghiệp của bạn. Hãy lấy ví dụ Bạn đang tìm kiếm một công ty. Bạn truy cập vào Google.com và nhập cụm từ tìm kiếm địa chỉ IP và các thuật toán tìm kiếm tiên tiến, Google đã biết nơi từ công ty bạn “ đến công ty cần tìm”. Trong trường hợp của chúng tôi, đến Cambridge. MA Mặc dù chúng tôi đã không chỉ định một thuật ngữ tìm kiếm, kết quả Google trở về trang web nằm trong cùng một khu vục. Đây là sức mạnh của Google Places.
 15. 15. 5 Google Places Học qua ví dụ Nếu bạn có bất cứ nghi ngờ nào về việc làm thế nào để tạo ra danh địa điểm của Google của bạn hoặc những tính năng trên, hãy kiểm tra trang HubSpot của Google. Mặc dù chúng tôi là công ty phần mềm B2B, chúng tôi cũng đã tìm thấy một số nội dung làm tăng tính thú vị. Chúng tôi làm nổi bật hình ảnh và liên kết với khách hàng của chúng tôi có thể tham gia. Cài đặt Truy cập vào: Google.com/Places 1) Yêu cầu danh sách của Google Place 2) Tối ưu hóa các từ khóa đúng 3) Thêm hình ảnh, video và các phương tiện truyền thông khác để thu hút khách hàng 4) Cung cấp link liên kết đến các website của bạn
 16. 16. Q&A Câu hỏi thường gặp Google Reader có cho phép RSS feeds, giống Google Reader và Twitter có gì như tôi thấy trên website không? Cho phép khác nhau? những ai đi vào bằng tài khoản Google Reader? Chúng tương tự nhau, nhưng có điều bạn có thể Chính xác. Rất nhiếu lần khi nhấp vào để đăng ký nguồn làm Google Reader nhưng bạn không thể làm dữ liệu, bạn sẽ lựa chọn một trong số đó sẽ chọn Google Twintter: đọc nội dung ngay lập tức mà không cần Reader. thêm một nhấp chuột, bình luận và có được khả năng hiển thị. Ngoài ra nếu bạn bỏ lỡ một tweet Trong Google Place, nó sẽ làm gì để nó sẽ biến mất chứ không được chú ý. Còn thông nổi bật công ty của tôi? báo trong Google Reader không biến mất khi danh bạ đánh dấu là đã được đọc.  Đưa yếu tố con người vào đó. Miêu tả hình ảnh của bản thân đằng sau địa chỉ email. Vì sao tôi nên làm theo một nhà lãnh đạo tư tưởng thông qua  Tôi không thể nghĩ ra một chủ đề cho Twitter hoặc Google Reader? bài đăng blog. Đó là sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn dùng  Bạn có thể sắp xếp thông qua Twitter để nhanh chóng di chuyển lên xuống nguồn dữ liệu Reader và có thể bắt cho tiêu đề tin tức, có thể tốt nhất cho bạn. đầu đọc những câu chuyện. Bình Nếu bạn muốn chứ không đào sâu thì dùng luận trên blog yêu thích và khi bạn Reader. Nhưng nếu muốn bạn có thể sử dụng làm được như vậy, bạn sẽ bắt đàu cả hai. tạo ra những ý tưởng cho blog của riêng mình.
 17. 17. Q&A Câu hỏi phổ biến Những công cụ Google nào tốt nhât cho SEO? AdWords bổ sung cho cách bạn tiếp cận SEO, cùng với Google Place và Google Keyword. Làm thế nào để tìm từ khóa? Tạo một danh sách với 5 hoặc 6 từ khóa mà bạn muốn sử dụng và xem những gợi ý của Google. Nếu bạn có một đối thủ cạnh tranh, bạn hãy đăng nhập vào trang của họ và xem họ sử dụng từ khóa nào. Tóm lại bạn không nên từ khóa có tính cạnh tranh cao. Làm thế nào tôi có thể thử nghiệm Adword? AdWords cho phép bạn thử nghiệm chính xác. Giả sử bạn có một chương trình thương mại, hội nghị hoặc một buổi webinar sắp tới. Trước khi thực hiện xúc tiến của sự kiện đó bạn có thể làm một số thử nghiệm.

×