Huong-dan-tao-blogger

306 views

Published on

Hướng dẫn bạn cách tạo blogger đơn giản nhanh chóng

Published in: Education
  • Be the first to comment

Huong-dan-tao-blogger

  1. 1. Hướng Dẫn Tạo và Quản lý Blogger Cơ Bản Phần 1: Đăng ký và Tạo tài khoản Blogger Bước 1: Các bạn truy cập tới dịch vụ Blogger tại địa chỉ http://www.blogger.com Mặc định bạn sẽ được chuyển tới trang Đăng nhập của Google. Bạn điền thông tin Email và Mật khẩu, rồi click Hoặc nếu bạn chưa có tài khoản của Google, hãy click cho riêng mình một tài khoản. để tiến hành các bước tiếp theo. ở góc trên cùng bên phải để Đăng Ký
  2. 2. Khi đã click Đăng Ký, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin cần thiết (như hình bên dưới) thông tin đăng ký tài khoản mới Bạn nhấn để tiếp tục.
  3. 3. Google khuyến khích bạn cập nhật ảnh đại diện, bạn có thể cập nhật hoặc bỏ qua tùy ý. Sau khi đã hoàn tất, đồng nghĩa đã tạo thành công một tài khoản Blogger. Bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của Blogger.
  4. 4. Bước 2: Để tạo một Blog mới bạn click gồm: Tiêu đề, Địa chỉ, Mẫu. Sau đó nhấn Tạo blog! , cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết bao Như vậy là bạn đã tạo thành công cho mình 1 Blog trong hệ thống của Blogger. Bây giờ bạn đã có thể truy cập bằng địa chỉ lúc trước bạn điền, ví dụ ở đây là http://litadovietnam.blogspot.com
  5. 5. Phần 2: Quản lý Blogger cơ bản: Sau khi khởi tạo xong Blog, việc thứ hai bạn nên biết là cài đặt các thiết lập cho Blog. Nhưng trước tiên các bạn nên biết Google không hạn chế số blog có trong một tài khoản, tức là bạn có thể tạo vô số các blog một cách không hạn chế chỉ với một tài khoản Google. Tuy nhiên bạn nên tập trung vào một blog mà thôi, có như thế mới nâng cao chất lượng được bài viết về chủ đề mà mình quan tâm. BẢNG ĐIỀU KHIỂN Để chỉnh sửa, cài đặt các thiết lập cho Blog, bạn đăng nhập vào bảng điều khiển bằng cách click vào Tổng quan (như hình bên dưới) Dưới đây là giao diện Bảng điều khiển Blog của bạn.
  6. 6. Tại đây bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác cần thiết để theo dõi, chỉnh sửa giao diện, bố cục; quản lý nhận xét, bài viết và hầu hết các tính năng khác. VIẾT BÀI MỚI Để viết bài mới bạn có thể click khiển. ở giao diện chính, hoặc click ở giao diện Bảng điều Giao diện VIẾT BÀI MỚI: Những thành phần cơ bản ở giao diện này, gồm có: 1 - Tiêu đề bài đăng (Tiêu đề bài viết) 2 - Các nút chức năng. 3 - Công cụ soạn thảo văn bản. 4 - Nhập nội dung bài viết. 5 - Thành phần bổ sung cho bài viết, bao gồm:      Nhãn: chính là Tag của bài viết. Lịch biểu: Bạn có thể đặt lịch post bài tại đây. Liên kết cố định: Giúp bạn điều chỉnh permalinks theo ý mình. Vị trí: Thêm vị trí cho bài viết. Tùy chọn: cho bạn các tùy chọn liên quan đến bài viết như cho phép người đọc nhận xét, hiển thị chế độ soạn thảo, cách ngắt dòng. Để đăng bài viết, bạn nhấn . Trên đây là Hướng dẫn Tạo và Quản lý Blogger Cơ Bản CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

×