Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

(http://teenteen.mobi) Hướng dẫn sử dụng Magic

416 views

Published on

http://teenteen.mobi - Tai game teen teen hay gunny mobile
Hướng dẫn sử dụng Magic

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

(http://teenteen.mobi) Hướng dẫn sử dụng Magic

 1. 1. CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN VIỆT NAM HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT DỮ LIỆU CHO WEBSITE
 2. 2. MỤC LỤC 1. Đăng nhập hệ thống ........................................................................................................................2 2. Thư mục ..........................................................................................................................................3 3. Dữ liệu website................................................................................................................................4 4. Nhà sản xuất....................................................................................................................................5 5. Hỗ trợ trực tuyến.............................................................................................................................6 6. Đơn hàng.........................................................................................................................................6 7. Phản hồi ..........................................................................................................................................6 8. Giao diện web..................................................................................................................................6 9. Tạo mới dữ liệu ...............................................................................................................................7 10. Thông báo....................................................................................................................................9 11. Chuyển đổi ngôn ngữ.................................................................................................................10 1. Đăng nhập hệ thống Để sử dụng giao diện quản trị web, bạn cần truy cập giao diện quản trị web và đăng nhập bằng tài khoản hợp lệ. Thực hiện truy cập giao diện quản trị web bằng các bước sau:  Mở trình duyệt web (FireFox, Google Chrome, Internet Explorer).  Đưa vào địa chỉ dạng: http://domainname/admin Trong đó: domain name là tên miền của bạn. Ví dụ tên miền của bạn là chinhchudangtin.com, đăng nhập bằng địa chỉ http://www.chinhchudangtin.com/admin  Nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu hợp lệ (thông tin được cung cấp khi hướng dẫn sử dụng).  Bấm nút Đăng nhập để truy cập vào giao diện quản trị web
 3. 3.  Nếu đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy hệ thống menu của giao diện web xuất hiện như hình sau:  Từ đây, bạn có thể truy cập các chức năng của giao diện web để cập nhật dữ liệu cho website của bạn. 2. Thư mục Mục đích:  Tạo ra hệ thống menu cho website  Tạo danh mục sản phẩm, danh mục dịch vụ, tin tức Các loại thư mục sử dụng trong website:  Thông thường: dành cho dữ liệu Tin tức, Tuyển dụng, Tư vấn,….  Sản phẩm: dùng để lưu thông tin sản phẩm  Hệ thống: một số thư mục có tính năng đặc biệt (có thể chuyển đến một liên kết nào đó, trang chủ website)  Form phản hồi: Hiển thị form phản hồi cho phép khách hàng gửi thông tin phản hồi khi truy cập vào menu này. Các thao tác với thư mục:  Thông thường: Bạn có thể thêm, sửa, xóa thông tin thư mục do mình tạo ra.  Trong hệ thống có một số thư mục hệ thống, không cho phép bạn thay đổi Thêm mới một thư mục:  Bạn có thể thêm một thư mục gốc hoặc một thư mục con của một thư mục đã tồn tại trong hệ thống.
 4. 4.  Để thêm một thư mục gốc, bấm nút “Thêm” nằm góc trên bên trái của giao diện quản trị web.  Để thêm một thư mục con của một thư mục nào đó, bấm nút “Thêm” trên chính thư mục đó. Thuộc tính của một thư mục  Tiêu đề: Tên thư mục, tiêu đề được sử dụng làm tiêu đề trang web  Mã số: Hệ thống tự tạo mã số cho trang web dựa vào tiêu đề, thông thường bạn không cần nhập thông tin này.  Ảnh minh họa: Hình ảnh đại diện cho trang web  Từ khóa: Từ khóa của thư mục (quan trọng nếu bạn muốn quảng bá website trên Google)  Mô tả: Mô tả về thư mục (quan trọng nếu bạn muốn quảng bá website trên Google)  Địa chỉ: Sử dụng cho trường hợp thư mục hệ thống, muốn chuyển đến một địa chỉ cụ thể nào đó. Các thao tác Sửa, Xóa  Trên mỗi thư mục, bạn bấm vào các nút tương ứng để thực hiện Sửa, Xóa thông tin  Có thể Xóa đồng thời nhiều thư mục bằng cách chọn các thư mục muốn xóa, sau đó bấm nút Xóa ở dưới danh sách. Gắn album ảnh cho thư mục  Bạn muốn tạo danh sách ảnh gắn kèm với một thư mục nào đó, bấm vào nút “Ảnh” tương ứng với thư mục đó.  Thực hiện cập nhật ảnh cho thư mục 3. Dữ liệu website Mục đích:  Cập nhật dữ liệu chính cho website: sản phẩm, tin tức, bài viết Thêm mới thư mục gốc Thêm thư mục con
 5. 5. Các loại dữ liệu chính  Tin tức: đăng các bản tin, tài liệu, tin tuyển dụng,…  Sản phẩm: đăng thông tin sản phẩm Thêm mới dữ liệu  Truy cập menu Dữ liệu website, bạn sẽ thấy màn hình sau xuất hiện:  Combo trên thể hiện danh sách thư mục bạn đã tạo ở chức năng quản lý thư mục. Để cập nhật thông tin cho thư mục nào bạn chọn thư mục đó. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị danh sách dữ liệu trong thư mục đó lên màn hình.  Các thao tác Thêm, Sửa, Xóa dữ liệu bạn có thể tham khảo ở mục Quản lý Thư mục ở trên. Các thông tin cơ bản khi cập nhật dữ liệu  Tiêu đề: Tiêu đề của bản tin, sản phẩm. Nó được sử dụng làm tiêu đề trang web  Mã số: Hệ thống tự tạo mã số cho trang web dựa vào tiêu đề, thông thường bạn không cần nhập thông tin này.  Ảnh minh họa: Hình ảnh đại diện cho trang web  File đính kèm: File đính kèm với dữ liệu (nếu có)  Từ khóa: Từ khóa của thư mục (quan trọng nếu bạn muốn quảng bá website trên Google)  VAT, đơn giá, nhà sản xuất: dành cho dữ liệu là Sản phẩm  Vị trí: thứ tự ưu tiên của dữ liệu  Nguồn: địa chỉ dữ liệu mà bạn sao chép về web của bạn (thường là các bản tin sao chép trên các báo điện tử khác)  Nội dung: Nội dung chi tiết của dữ liệu. 4. Nhà sản xuất Mục đích:  Quản lý danh mục Nhà sản xuất liên quan đến các sản phẩm của bạn.
 6. 6.  Thao tác thực hiện đơn giản như đối với tạo hệ thống thư mục 5. Hỗ trợ trực tuyến Mục đích:  Quản lý danh mục các Nick bạn đăng lên với mục đích hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng qua các công cụ Yahoo Messenger, Skype.  Thao tác thực hiện đơn giản như đối với tạo hệ thống thư mục Lưu ý:  Tên nick luôn luôn viết chữ thường, nếu dùng Yahoo Messenger không cần thêm @yahoo.com vao giá trị của nick.  Nếu bạn sử dụng Skype, trạng thái Skype không kích hoạt khi online, hãy thực hiện theo hướng dẫn tại địa chỉ: http://www.thietkewebsitebanhang.com/view/1257_huong-dan- thiet-lap-nick-skype-hien-tri-trang-thai-tren-web.htm 6. Đơn hàng Mục đích:  Lưu thông tin các đơn hàng do khách hàng đặt mua sản phẩm của bạn, khi bấm vào chi tiết bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin của một đơn hàng.  Dựa vào những thông tin này, bạn có thể liên hệ với khách hàng để thực hiện các giao dịch mua bán. 7. Phản hồi Mục đích:  Lưu thông tin phản hồi của khách hàng trên website của bạn.  Dựa vào thông tin này, bạn có thể biết được thông tin người phản hồi, ý kiến của họ,… 8. Giao diện web Mục đích:
 7. 7.  Quản lý thông tin hiển thị trên web: các vị trí website hiển thị thông tin nào, tiêu đề của mỗi thông tin là gì.  Chèn hình ảnh, logo  Thêm thông tin hiển thị trên website Sử dụng:  Đây là module phức tạp của hệ thống, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể khi bàn giao sử dụng website 9. Chèn Logo đối tác, banner quảng, Văn bản Mục đích:  Chèn hình ảnh, logo, nội dung các đoạn văn bản cho website  Trước khi thực hiện, tham khảo mục “Giao diện web” Thực hiện  Trong chức năng giao diện web, thêm hoặc sửa một đối tượng  Chọn một trong các đối tượng sau: o Dữ liệu tĩnh: Dữ liệu được dùng cho các cột phải, trái o Dữ liệu tĩnh trượt: tương tự dữ liệu tĩnh nhưng dữ liệu sẽ chạy từ dưới lên o Dữ liệu tĩnh chạy ngang: tương tự dữ liệu tĩnh nhưng dữ liệu sẽ chạy từ phải sang trái o Đoạn văn bản: phục vụ cho việc tạo ra các đoạn văn bản theo nhu cầu của người dùng. Ví dụ, thông tin bản quyền hiển thị bên dưới website  Nội dung dữ liệu được chèn vào công cụ soạn thảo, các thao tác chèn hình được thực hiện như sau: o Bấm vào nút “Chèn sửa hình ảnh” o Một cửa sổ mới xuất hiện như sau:
 8. 8. o Bấm vào nút “Duyệt trên máy chủ”, cửa số tiếp theo sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn ảnh hoặc đưa ảnh từ dưới máy tính bạn lên bằng cách:  Chọn ảnh  Bấm Upload
 9. 9. o Chọn một ảnh trên danh sách để quay về màn hình trước. o Lúc này, bạn có thể thiết lập chiều rộng, chiều cao của ảnh để phù hợp với trang web của bạn. Theo đề nghị của chúng tôi, nếu logo cột phải hoặc cột trái, chiều rộng ảnh là 180px, nếu hình ảnh giữa trang web, chọn chiều rộng là 560px  Bấm Cập nhật để lưu lại thông tin đã sửa đổi  Bấm Tạo mới dữ liệu để đưa thông tin vừa sửa đổi lên web. 10. Tạo mới dữ liệu Mục đích:  Làm mới dữ liệu khi bạn muốn đưa thông tin mới cập nhật lên website của bạn. 11. Thông báo Mục đích:  Quản lý các câu thông báo trên website theo nhu cầu của bạn. Cập nhật các thông báo:
 10. 10.  Chọn thông báo tương ứng  Cập nhật nội dung của thông báo  Bấm Cập nhật 12. Chuyển đổi ngôn ngữ Mục đích:  Sử dụng cho trường hợp website của bạn dùng nhiều ngôn ngữ. Thực hiện  Bấm vào biểu tượng tương ứng với ngôn ngữ ở góc trên bên phải của giao diện quản trị web.  Thực hiện các thao tác cập nhật dữ liệu tương tự như được hướng dẫn ở trên 13. Đăng ký website lên Google Mục này sẽ hướng dẫn bạn các bước căn bản để đăng ký website lên Google với mục đích tăng thứ hạng của website trên Google. Lựa chọn từ khóa chính Lựa chọn từ khóa chính là một trong những bước quan trọng của quá trình quảng bá website mới của bạn. Một website mới ra đời, chưa được ai biết đến và muốn được nhiều người biết đến qua Google đòi hỏi bạn cần lựa chọn được những từ khóa thích hợp. Việc nghiên cứu lựa chọn những từ khóa thích hợp bạn có thể nghiên cứu thêm bằng những tài liệu trên Internet. Đặt từ khóa chính lên website Sau khi đã lựa chọn được danh sách từ khóa, bạn thực hiện thiết lập từ khóa như sau:  Đăng nhập giao diện quản trị web  Truy cập chức năng Tham số hệ thống  Trên trang đầu của Tham số hệ thống, tìm đến tham số Tiêu đề website  Sửa giá trị của Tiêu đề website, sau đó bấm Cập nhật.  Sau khi thiết lập giá trị Tiêu đề website, truy cập website bạn sẽ thấy danh sách từ khóa xuất hiện trên tiêu đề của trình duyệt. Lưu ý: Các từ khóa được đặt cách nhau bằng dấu phẩy (,) hoặc (|). Ví dụ: Máy tính bảng, điện thoại, máy quay phim.
 11. 11. Mô tả nội dung chính cho web Đây là bước giới thiệu sơ lược về website của bạn để khách hàng có thể nhìn thấy khi họ tìm kiếm trên Google. Để nhập mô tả web, bạn thực hiện các bước sau:  Truy cập chức năng Thông báo.  Trên ComboBox, chọn mục “Mô tả website”  Nhập thông tin mô tả web.  Bấm nút Cập nhật.  Lưu ý: Không nên định dạng dữ liệu trong mục này, vì Google cắt một số lượng ký tự nhất định của mô tả, nếu tạo định dạng cho nội dung sẽ có đoạn mô tả không tốt đối với công cụ Tìm kiếm Đăng ký website lên Google Để đăng ký website lên Google, bạn cần có email của Goolge. Sau đó thực hiện các bước sau:  Truy cập địa chỉ: http://www.google.com/webmasters/  Thực hiện Đăng nhập công cụ quản trị web bằng tài khoản Gmail.  Khi đăng nhập thành công, bấm vào nút “Thêm trang web”. Nhập từ khóa chính vào đây Tiêu đề, từ khóa Mô tả website
 12. 12.  Nhập địa chỉ của trang web. Ví dụ www.shopbaby.net.vn. Sau đó bấm Tiếp tục.  Lúc này Google đòi xác minh quyền sở hữu website, hãy chọn mục “Các phương thức thay thế”, sau đó chọn Thêm thẻ met o t ng chủ t ng web của bạn.  Truy cập giao diện quản trị web. Bấm vào đây 1. Chọn phương thức xác minh 2. Chọn cách thêm thẻ meta
 13. 13.  Chọn mục “Tham số hệ thống”  Chuyển sang trang thứ 3 của “Tham số hệ thống”  Chọn tham số Mã xác minh Google.  Quay trở lại Web Master Tool của Goolge, Copy mã Meta của trang web. Ví dụ trên Web Master Tool xuất hiện dòng chữ: <meta name="google-site-verification" content="slbSAEenwUq4uSNWAKgi2gN6U33j04cDJhlV_brZvA4" />. Hãy copy đoạn mã: slbSAEenwUq4uSNWAKgi2gN6U33j04cDJhlV_brZvA4  Quay trở lại trang quản trị web, thực hiện sửa giá trị của Mã xác minh Google bằng giá trị META đã copy từ Web Master Tool.  Bấm Cập nhật để lưu lại thông tin.  Quay trở lại Web Master Tool. Bấm nút lệnh “Xác minh”  Sau khi xác minh thành công, bấm nút Tiếp tục  Khi bảng điều khiển xuất hiện, mở rộng mục “Cấu hình trang web”. Sau đó bấm vào mục “Sơ đồ trang web”.  Bấm nút “Gửi sơ đồ trang web”, nhập vào giá trị sitemap.aspx. Sau đó bấm nút lệnh “Gửi sơ đồ trang web”.  Quá trình đăng ký thành công Bấm vào đây

×