Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

4. Tình yêu tuổi học trò và tình bạn khác giới

22,836 views

Published on

Tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý, và thái độ ứng xử giữa một chủ thể này với một chủ thể khác, thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó.
Tình yêu tuổi học trò chính là trạng thái tình cảm giữa hai đối tượng là người đang ở độ tuổi đi học và đang theo học tại các trường học theo quy định.

Published in: Education
 • Follow the link, new dating source: ❤❤❤ http://bit.ly/2Q98JRS ❤❤❤
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Sex in your area is here: ❶❶❶ http://bit.ly/2Q98JRS ❶❶❶
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • TƯ VẤN LÀM LUẬN VĂN, XỬ LÝ SỐ LIỆU SPSS: 0965355712: http://itcd.edu.vn/xu-ly-so-lieu-spss-2.html/
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • DỊCH VỤ THIẾT KẾ POWERPOINT (Thiết kế profile cho doanh nghiệp--- Thiết kế Brochure--- Thiết kế Catalogue--- slide bài giảng--- slide bài phát biểu---slide bài TIỂU LUẬN, LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP--- dạy học viên thiết kế powerpoint…)-----(Giá từ 8.000 đ - 10.000 đ/1trang slide)------ Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi: điện thoại 0984.990.180 hoặc zalo 0984.990.180 (Miss. Huyền) or mail hotrolamslide@gmail.com----- • Thời gian hoàn thành: 1-2 ngày sau khi nhận đủ nội dung ----- Qui trình thực hiện: ----- 1. Bạn gửi nội dung cần thiết kế về địa chỉ email: hotrolamslide@gmail.com ----- 2. DỊCH VỤ THIẾT KẾ POWERPOINT báo giá chi phí và thời gian thực hiện cho bạn ----- 3. Bạn chuyển tiền tạm ứng 50% chi phí để tiến hành thiết kế ----- 4. Gửi file slide demo cho bạn xem để thống nhất chỉnh sửa hoàn thành. ----- 5. Bạn chuyển tiền 50% còn lại. ----- 6. Bàn giao file gốc cho bạn.
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here

4. Tình yêu tuổi học trò và tình bạn khác giới

 1. 1. Tình yêu tuổi học trò và tình bạn khác giới Nhóm 7
 2. 2. Tình yêu tuổi học trò  Tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý, và thái độ ứng xử giữa một chủ thể này với một chủ thể khác, thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó.  Tình yêu tuổi học trò chính là trạng thái tình cảm giữa hai đối tượng là người đang ở độ tuổi đi học và đang theo học tại các trường học theo quy định.
 3. 3. Nguyên nhân tuổi học trò dễ nảy sinh tình yêu  Lứa tuổi này là lứa tuổi của dậy thì và phát dục. Sự dậy thì đã kích thích tuổi thiếu niên mối quan tâm đến người khác giới, làm nảy sinh những rung cảm, xúc cảm giới tính mới lạ.  Yêu sớm đang trở thành một xu hướng, là mốt của giới trẻ 9X. Nó thể hiện giá trị của các em trước các bạn cùng trang lứa. Các em ở lứa tuổi này chưa có bạn trai, bạn gái sẽ trở nên lạc lõng, lạc hậu, là nhà quê, có vấn đề.  Xuất phát từ Gia đình - tổ ấm. Các bậc phụ huynh lao đầu vào để kiếm tiền, chưa có biện pháp giáo dục hợp lí cũng như không hiểu được tâm lý con mình  Phía nhà trường, là môi trường giáo dục cho các em. Hiện nay các thầy cô chỉ chú trọng đến việc giảng dạy về mặt tri thức đơn thuần. Khi gặp các em có những biểu hiện tình cảm quá mức so với lứa tuổi các em thì thường lặng thinh và lắc đầu ngao ngán chứ không đưa ra được cách giáo dục phù hợp.  Sự ảnh hưởng của phim ảnh, sách báo có nội dung không lành mạnh trên các phương tiên truyền thông đặc biệt là Internet. Đây là lứa tuổi hay mô phỏng và bắt chước nên những hành động, những tình cảm mùi mẫn trên phim ảnh đã trở thành lối sống của giới trẻ, đặc biệt là phim Hàn Quốc. Đồng thời, các trang web liên quan đến sex, tình dục luôn thường trực tác động đến lứa tuổi mà “đang khao khát được khám phá bản thân”, thì nó là môi trường rất thuận lợi để tác động đến lối sống của các em.
 4. 4. Các ý kiến xoay quanh chủ đề tình yêu học trò  Dưới góc nhìn của người lớn, tình yêu học trò thường là một mối quan hệ không nghiêm túc.  Cha mẹ, thầy cô thường nghĩ rằng đây chỉ là mối quan hệ nhằm tăng giá trị bản thân chứ không hề dựa trên tình cảm thật sự.  Họ cho rằng con mình chưa có những nhận thức chín chắn về tình yêu, lại chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng sống cơ bản nên hiện tượng học sinh yêu sớm luôn dẫn đến những hệ lụy không mong muốn.
 5. 5.  Theo bản thân học sinh lại cho rằng tình yêu học trò là tình yêu đẹp đẽ và trong sáng, là thứ tình cảm thiêng liêng, cần nâng niu và bảo vệ.  Lứa tuổi này luôn bị thôi thúc bởi những cảm giác mới lạ của hương vị tình yêu đầu tiên mà họ còn chưa hiểu biết rõ.  Học sinh luôn tự cho rằng, họ đang sống trong một thế giới đã thay đổi so với trước kia, một thế giới không còn rào cản và sự ngăn cách về tuổi tác trong tình yêu.
 6. 6. Những lợi ích và tác hại của tình yêu tuổi học trò Lợi ích:  Tăng cường sự tự tin về bản thân  Nâng cao kĩ năng giao tiếp xã hội  Tình yêu cũng làm cho chúng ta thực hiện được những điều mà trước kia chúng ta chỉ trong mơ mới có thể làm được.  Khẳng định bản sắc và vai trò về giới  Phát triển những kỹ năng để hòa hợp  Hiểu biết những đặc tính tâm lý và những nhu cầu riêng.  Giúp đỡ nhau trong học tập
 7. 7. Tác hại:  Tuy nhiên, tuổi học sinh với những mối quan hệ khác giới đầu tiên cũng có thể chịu ảnh hưởng của những tác động tiêu cực: ví dụ nếu bị thất bại ở những quan hệ đầu đời có thể làm cho lòng tự tin bị suy giảm. Bị ảnh hưởng xấu của bạn bè.  Khi yêu, các bạn thường để tâm quan sát, chăm sóc người mình yêu nhiều hơn so với việc chăm lo tới bản thân, từ đó chúng ta quên đi nhiệm vụ chính của người học sinh là phải học tập, dẫn tới việc kết quả học tập bị sụt giảm.  Có nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra ngoài ý muốn của các cặp học sinh yêu nhau do thiếu mất sự kiềm chế ở bản thân, gây ảnh hưởng xấu tới tương lai sau này.
 8. 8. Để có một tình yêu tuổi học trò thật đẹp  Một quan hệ được coi là lành mạnh khi có những biểu hiện chính sau: biết cư xử với nhau một cách tôn trọng; cảm thấy an tâm, thoải mái và vui vẻ khi ở bên nhau; biết giải quyết các xung đột một cách êm thấm; biết giúp đỡ và quan tâm đến cuộc sống của nhau (sức khỏe, công việc...); tin tưởng nhau; cởi mở, thẳng thắn, độ lượng; mỗi người biết tôn trọng những điều riêng tư của nhau  Dấu hiệu đáng tin cậy nhất của mối quan hệ lành mạnh là cả hai người đều cảm thấy tự tin và tin cậy vào nhau và với niềm tin đó, họ sẽ tiến đến một mối quan hệ hòa hợp, bình đẳng và hạnh phúc trong tương lai.
 9. 9. TÌNH BẠN KHÁC GIỚI  Tình bạn là tình cảm giữa hai người khác giới không cùng máu mủ, họ quan tâm, giúp đỡ, đồng cảm,có thể tin tưởng để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn cùng nhau, luôn ở cạnh, động viên và nhắc nhở, giúp đỡ những lúc mình sai. Họ có những nét giống nhau về tâm tư tình cảm, quan điểm hay hoàn cảnh... Mà họ có thể chia sẻ, đồng cảm, an ủi và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
 10. 10. Có thật sự tồn tại tình bạn khác giới?  Đa số nam giới cho rằng không thể tồn tại tình bạn khác giới còn phụ nữ thì ngược lại.  Một số các nhà khoa học khác đã khẳng định rằng: có tình bạn khác giới, khi mà hai người bản lĩnh, hiểu biết và thông minh để giữ được ranh giới tình bạn và mối quan hệ khác nảy sinh bởi khác biệt giới tính.
 11. 11. Nếu có 1 tình bạn khác giới  Bạn được thể hiện bản thân không giới hạn: Trước mặt bạn thân, bạn tha hồ bày trò nghịch ngợm, trêu trọc nhau (chơi trò trẻ con chẳng hạn), thể hiện cảm xúc của bản thân (khóc lóc, giận dỗi) mà chẳng sợ kẻ khác điều ra tiếng vào, vì bạn thân khác giới chấp nhận hết.  Bạn hoàn thiện mình hơn: Với con trai, một khi đi cùng bạn thân khác giới, bạn tự cảm thấy mình phải biết chăm chút bản thân hơn: ăn mặc chỉnh tể, nói năng tế nhị, ga lăng và mạnh mẽ. Với con gái, nếu bạn thân khác giới đến chơi thì nhà cửa phải gọn gàng chút chứ nhỉ. Chẳng ai bắt buộc, mà chính bạn sẽ ý thức được trách nhiệm đối với bản thân và mọi thứ xung quanh.
 12. 12. Nếu có 1 tình bạn khác giới  Biết quan tâm và chia sẻ với gia đình: Cái này thì con trai học được rất nhiều từ cô bạn thân , nhờ có cô bạn thân suốt ngày bô bô về chuyện con gái mà bạn để ý và quan tâm hơn đến mẹ mình, cô em gái hay chị gái.  Luôn được lắng nghe và thấu hiểu: Bạn không phải kìm nén những cảm xúc bấy lâu của mình khi trót cảm nắng một tên con trai, một đứa con gái nào đó. Hãy tìm đến bạn thân khác giới, bạn ấy sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Khi có chuyện buồn: giận nhau với gà bông, bị điểm kém, bị ba mẹ la rầy,… bạn thân luôn ở bên, sẵn sàng lắng nghe, an ủi, động viên bạn.
 13. 13. Nếu có 1 tình bạn khác giới  Sống vô tư, thoải mái: Rất có thể, đôi khi bạn cảm thấy mệt nhoài khi phải ngồi phụ họa cho mấy câu chuyện phiếm cạnh khóe, nói xấu nhau của mấy phe con gái, đồng minh bất đắc dĩ cho những trò nghịch dại của đám con trai ngỗ ngược. Nhưng bạn thân khác giới thì khác, cả hai có thể hi hả kể cho nhau nghe câu chuyện tiếu lâm nào đó, hoặc chở nhau vòng vèo quanh công viên, tránh xa đám bạn cùng giới lắm điều.  Cảm thấy đầy đủ: Đêm noel, ngày lễ tình nhân, dù không thể tay trong tay với chàng trai, cô gái nào đó thì bạn cũng không phải chịu cảnh bị cô đơn giằng xé như tụi độc thân. Bạn thân khác giới dù bận rộn đến mấy cũng sẽ nhắn nhủ tới bạn một lời chúc ngọt ngào. Vào những ngày đặc biệt: quốc tế phụ nữ, sinh nhật gà bông, ngày của con trai,… bạn không còn lăn tăn mình sẽ phải tặng họ cái gì, ăn mặc ra sao khi hẹn hò, vì bên cạnh bạn, lúc nào cũng có một quân sư đắc lực rồi.
 14. 14.  Cuộc sống không có tình bạn giống như khu vườn chỉ toàn cây lá mà chẳng có hoa”. Và, tình bạn khác giới cũng là những bông hoa làm đẹp cho cuộc sống mỗi người. Thế nhưng, vấn đề là chúng ta cần biết đâu là những bông hoa thơm lành chứ không phải là loài hoa có độc, có thể làm hại cho chính chúng ta và những người thân yêu
 15. 15. CẢM ƠN!

×